WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì?

WPS là một công nghệ hiện đại khá mới trên các thiết bị hiện nay. Nhưng cạnh đó là một lợi ích vô cùng tiện lợi cũng như nhanh chóng cho người sử dụng. Vậy chính xác WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. WPS là gì?

WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì?
WPS là gì?

Một cách dễ hiểu khi hiểu về WPS là: khi mà bạn bật WPS thì bạn không cần đến tài khoản (username) & (password) hay gì nữa thông qua WPS trong modem & công dụng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau. WPS sinh ra nhằm hỗ trợ kết nối Wi-fi giữa các dòng thiết bị với nhau, từ chuẩn 802.11 Access Point, các adapter không dây, Wi-fi điện thoại  các thiết bị điện tử khác.

WPS có thể được dùng theo hai phương pháp sau để đăng nhập/xác thực:

  • Phương pháp PIN (Personal Identification Number)trong số đó có một mã Pin ngẫu nhiên tự động được lấy từ giao diện cấu hình Website của thiết bị dùng WPS. Mã Pin này sau đó sẽ được sử dụng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người sử dụng để dùng kết nối.
  • Phương pháp PBC (Push Button Configuration): người dùng chỉ cần nhấn nút WPS tích hợp sẵn trên các dòng thiết bị thì cả 2 dòng thiết bị WPS được kết nối.

Trên một vài thiết bị Modem/Router hiện đại tại thời điểm này, bạn rất dễ bắt gặp nút ghi là WPS. Bạn chỉ cần ấn vào nút WPS là nó sẽ tự động thực hiện chức năng như trên. WPS có khả năng tự động thiết lập tên cấu hình (SSID)  Password để truy cập cấu hình. Vấn đề này vô cùng tiện lợi vì bạn không cần phải biết  ghi nhớ SSID & các phím bảo mật hay Password kết nối Wi-fi khi dòng thiết bị kích hoạt WPS. Điểm sáng giá nữa là mật khẩu được đặt ra ngẫu nhiên nên là khó lòng ai đoán được Password của bạn,… nhưng để dùng được WPS thì các dòng thiết bị truy tìm cũng như cung cấp đều hỗ trợ WPS mới có thể dùng được, nếu không thì tính năng này cũng chỉ để làm màu mà thôi. Công nghệ này còn tương đối mới vậy nên phải một thời gian nữa mới có thể sử dụng thường xuyên được.

2. Ưu điểm của WPS wifi là gì?

– WPS sẽ hoàn toàn tự động cấu hình tên nhà mạng & key để bảo mật cho những điểm truy tìm & ngoài những điều ấy ra WPS sẽ tự động kích hoạt dòng thiết bị của khách trên Internet.

– Bảo mật của người dùng rất khó bị rò bởi chúng được tạo ra ngẫu nhiên.

– Điều tiện lợi ở đây chính là người sử dụng sẽ không cần phải ghi nhớ SSID, các phím bảo mật hay thậm chí là mật khẩu wifi khi truy cập Internet hay khi dòng thiết bị WPS đã được kích hoạt.

– Thông tin  chứng chỉ mạng đã được trao đổi 1 cách an toàn.

– Vẫn có thể dùng WPS hay phương pháp nhập key mà không lo bị ảnh hưởng.

– WPS được hỗ trợ trên rất là nhiều thiết bị khác nhau.

3. Các cách cài đặt kết nối WPS WIFI cho điện thoại & tivi.

3.1. Cách cài đặt kết nối WPS WIFI ở điện thoại.

WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì?
Cách cài đặt kết nối WPS WIFI ở điện thoại

Kết nối WPS WIFI ở điện thoại

Bước 1người sử dụng cần bật nút WPS trên modem của wifi để cục modem này nháy lên màu vàng hoặc màu da cam là lúc đó modem đã có thể sẵn sàng kết nối WPS.

Bước 2: Sau đó, vào giao diện điện thoại & chọn nút App của điện thoại rồi vào Settings.

Bước 3: Bước kế tiếp người sử dụng cần bấm vào biểu tượng Wifi trong phần thiết lập & chọn Options chú ý hàng dọc dấu 3 chấm phía bên phải của màn hình. Bởi vùng tùy chọn này sẽ có bố cục và giao diện không giống nhau tùy vào cấu hình thiết bị của máy.

Bước 4: Khi nhấp vào Options người dùng cần chọn WPS Push hoặc có thể chọn phím push WPS & sau đó đợi vài phút để kết nối.

Bước 5một khi hoàn tất những bước trên thì chỉ cần công nhận OK là xong.

3.2. Cách thiết lập kết nối WPS WIFI cho tivi.

WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì?
Cách thiết lập kết nối WPS WIFI cho tivi

Kết nối WPS WIFI cho tivi

Cũng giống như điện thoại thì người dùng cũng cần phải bật nút WPS ở trên trên modem lên để cho thiết bị có thể kết nối với WPS được an toàn.

Bước 1người dùng dùng điều khiển tivi  bấm nút Home.

Bước 2: Chọn vào mục Settings ( thiết lập ).

Bước 3: Chọn mục Network ( Mạng ).

Bước 4: Chọn mục Network Set up ( thiết lập mạng ) hoặc có thể là Setup Network Connections ( cài đặt kết nối mạng ).

Bước 5: Chọn mục Wirleless ( không dây ), Wi-Fi hoặc Wireless LAN (LAN không dây ).

Bước 6: Chọn mục WPS ( Push Buton).

Bước 7: Chọn mục Start ( Bắt đầu ) để tivi được dò tìm kiếm kết nối WPS.

Bước 8Một khi người sử dụng đã nhấn nút WPS trên modem/router wifi thì khi đó thiết bị sẽ bị mất vài phút để nó tự động kết nối, một khi kết nối thành công hãy nhấn OK là hoàn tất quá trình.

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về WPS. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác WPS là gì? Ưu điểm của WPS wifi là gì? Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: HTML5 là gì? Ích lợi của HTML5 là gì?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!