WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress

WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về tiềm năng của widget và cách thức nó giúp người đọc đơn giản hóa việc điều hướng như thế nào. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. WordPress Widget là gì?

Widget WordPress được gọi tắt Widget là một hệ thống công cụ của WordPress cho phép thêm các nội dung mới, định hình danh mục các nội dung bài viết. Qua đó hiển thị những bài viết mới nhất lên các thanh để người đọc đơn giản tìm kiếm  theo dõi các nội dung bài viết. Vậy tầm cần thiết của Widget đối với WordPress là gì?

WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress.
WordPress Widget là gì?

Widget là một công cụ trong WordPress.

Sự xuất hiện của Widget có vai trò quan trọng đối với WordPress. Nó giúp cho việc tạo lập & dùng Website trên nền tảng này trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể dễ dàng liên kết Website tới các trang mạng xã hội. Thông qua việc thiết lập plugin có hỗ trợ các Widget liên kết mạng xã hội đó.

Cách dùng Widget cũng đặc biệt đơn giảnngười sử dụng chỉ cần kéo thả Widget vào trong một khu vực cụ thể trên WordPress. Khu vực này hay được gọi là khu vực widget. Chi tiết cách tạo Widget sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn ở dưới đây.

2. Tác dụng của Widget trong CMS WordPress.

Có thể thấy, widget có hệ thống công dụng vô cùng khổng lồ. Vậy nhiệm vụ của Widget thực chất thiết yếu như thế nào?

Trên thực tế, chúng ta chỉ nhận được Website thông qua bố cục và giao diện bên ngoài, chúng hữu ích và đã được nhận định đúng với chức năng – kỹ thuật trang Webmặc dù widget nằm bên trong phần kỹ thuật của Web tuy vậy nó vẫn có thể tác động trực tiếp tới giao diện bên ngoài. Chính thế nên, việc hiểu được chức năng cũng như lợi ích mà widget đem tới sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khai thác & dùng Web tốt hơn.

WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress.
Tác dụng của Widget trong CMS WordPress.

Widgets tác động lớn đến CMS WordPress.

Dưới đây là 2 ích lợi lớn nhất mà một widget mang lại cho một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu – cmS:

 • Thể hiện Web cụ thể, mạch lạc hơn: Nhờ vào sự hỗ trợ của các plugin mà widget có thể đem đến cho người dùng giao diện Website nhất định, các đề mục được phân chia theo ý muốn.
 • Tăng trải nghiệm người sử dụng tốt hơn: Với giao diện có hệ thống, đặc sắc sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng hơn nhờ vào sự hợp lý có được từ widget. một số trang có widget thích hợp với mục tiêu sử dụng còn giúp khách hàng tìm thấy bài contentSĐTbài post mới/phổ biến, hệ thống lượt truy cập/xem trang,… từ đây công bố những quyết định của mình.

3. Làm như thế nào để thêm Widget vào trong WordPress.

Giờ bạn đã biết các cơ bản về WordPress widget, nó nhỏ nhưng mà vô cùng mạnh mẽbạn sẽ thêm widget vào trang Web bằng các bước sau:

 1. Đăng nhập vào WordPress dashboard của bạn.
 2. Chuyển tới mục Appearance & click vào nút Widgets

  WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress.
  Làm như thế nào để thêm Widget vào trong WordPress.
 3. Như bạn thấy, có nhiều widget trong khu vực bên trái, & khu vực mà widget hiển thị trên trang Web là phía bên phải. Tôi dùng theme Radcliff viết bởi Ander Norén cho phép tôi đặt widget trên footer.
 4. Kéo thả widget vào khu vực bạn thấy hợp lý. Trong VD này, tôi dùng Video, Calendar, Categories, & Meta widget. Đối với vài widget khác, như là Videobạn có thể cần upload hoặc chèn link Video vào thủ công. Trong trường hợp này, tôi dùng Video từ kênh Youtube của tôi.

  WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress
  Làm như thế nào để thêm Widget vào trong WordPress.
 5. Vậy là xong, hãy xem nó trông ra sao trên Web nhé.

  WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress
  Làm như thế nào để thêm Widget vào trong WordPress.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm widget bằng Customize trực tiếp, để thấy site sẽ trông như thế nào sau khi thay thêm widget. Bạn có thể vào trong khu vực đó bằng mục Appearance trong trang wp-admin hay bằng nút Customize trên website (sau khi đăng nhập bằng tài khoản admin).

Một lợi ích lớn của WordPress widget là bạn có thể tạm thời vô hiệu nó. Nếu bạn nghĩ chưa cần phải kích hoạt widget lúc này nhưng cần nó về sau, bạn có thể kéo Widget vào trong mục inactive widget (widget không hoạt động) trong wp-admin.

Bạn cũng sẽ thấy một mục gọi là Inactive Sidebar dùng để chứa các widget cho sidebar chưa cần được sử dụng cho sidebar. Bạn có thể kích hoạt các widgets này bằng cách kéo thả vào trong khu vực widget của theme mới sau khi đổi theme. Rất hữu dụng phải không?

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã vừa giới thiệu về Widget cho các bạn rồi đấy. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về Widget thông qua một số nội dung như WordPress Widget là gì? Tác dụng của Widget trong CMS WordPress… từ đó có thể giúp ích cho các công việc của bạn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Cách chèn quảng cáo vào WordPress như thế nào? Những Plugin vào thường được sử dụng


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!