WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?

Nếu bạn đang tìm một nền tảng dùng để xây dựng website hay thiết kế blog thì WIX là một trong những ứng dụng không nên bỏ qua. Vậy WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì? Mời bạn cùng tham khảo chia sẻ sau của Khotenmien.vn nhé.

1. Wix là gì?

Wix.com hay WIX là nền tảng cho phép người dùng có thể hình thành một Web trực tuyến bằng thao tác kéo thả. WIX tích hợp với HTML5  cách dùng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể dùng các công cụ WIX để thiết kế cho mình một Website riêng hay blog tùy ý.

Về căn bản, WIX là một nền tảng hoàn toàn không mất tiềnThế nhưng, nó cũng cung cấp các gói trả phí với nhiều chức năng cao cấp có thể nói đến tính năng xoá logo, sử dụng domain riêng biệt, … WIX được dùng rộng rãi với hơn 100 triệu người sử dụng trên phạm vi hơn 190 quốc gia.

WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
WIX là gì?

2. Ưu và nhược điểm của WIX là gì?

2.1. Ưu điểm.

 • Sử dụng đơn giản

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của WIX chính là thao tác kéo thả cực kỳ dễ dàng. Nhờ vào các tính năng  công cụ được tích hợp thông minh tạo điều kiện cho việc chỉnh sửa, thiết kế Website đơn giảnnhanh chóng  thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần vào trang Quản lý (Manage Pages) rồi nhấn nút. Lúc này, các trang mới sẽ tự động chèn vào trình đơn điều hướng.

 • Nhiều mẫu thiết kế có sẵn

Nếu chưa biết nên thiết kế Web hay blog theo bố cục nào thì WIX sẽ mang đến những ý tưởng phát minh đa dạng dành cho bạn. Với kho mẫu có khoảng 510 bố cục và giao diện Website thuộc nhiều ngành nghề như công nghệ, thương mại và điện tử, du lịch, giáo dục, bất động sản…giúp bạn thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đấy, mẫu bố cục và giao diện còn có sẵn dữ liệu mẫu (dummy data) mang lại sự thuận tiện hơn bao giờ hết.

Vì vậy, để thiết kế Website hay blog, bạn chỉ việc chọn mẫu giao diện ưng ý nhất rồi cập nhật nội dung, hình ảnh là hoàn tất.

 • Hỗ trợ tối đa

WIX đầu tư khá bài bản các công cụ giúp đỡ thiết kế Web. Tại thư viện, bạn sẽ tìm thấy hơn 300 ứng dụngbao gồm miễn phí  tính phí. Với mỗi tính năng, WIX đều có sẵn nút “Help” nhằm giúp người dùng đơn giản tìm hiểu thêm thông tin.

Bên cạnh sử dụng thư viện hướng dẫnnếu như có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ kỹ thuật viên của WIX qua điện thoại, Email để nhờ giúp đỡ.

 • TMDT

Nếu kinh doanh trực tuyến thì xây dựng một cửa hàng với WIX vô cùng đơn giản. Có nhiều cách để bạn cài đặt cửa hàngBạn có thể chọn mẫu có sẵn từ danh mục Online Store hoặc nhấp vào nút để thêm cửa hàng.

Khi sử dụng shop thương mại điện tửngười dùng cần phải nâng cấp thành gói đóng phí nhằm có thể sẽ được chấp nhận thanh toán. Tuy vậy, đừng quá lo sợ, bởi Wix sẽ không thu bất kỳ khoản phí hoa hồng nào đối với doanh số kinh doanh của bạn sau này.

 • Gợi ý thông minh

Khi thực hiện chỉnh sửa Web hoặc blog với WIX, các cửa sổ nhỏ thân thiện sẽ được bật lên nhằm chỉ dẫn người dùng thực hành các bước trong suốt chặng đườngRõ ràng, chúng được chia thành 2 thẻ:

 • What’s Next: liệt kê tất cả các bước cần thực hiện để có thể hoàn thành WebsiteThông thường, đây sẽ là những tác vụ cơ bảnVí dụ như thêm nội dung hoặc xem trước Web. Khi nhấp vào bất kỳ một tác vụ nào đấyngười dùng sẽ được chỉ dẫn cách thực hiện.
 • Smart Tips: Gợi ý các thông tin cần cập nhật trên Website hoặc blog.

Ngoài những điều ấy ra, nếu cần giúp đỡ thêm, người sử dụng có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi nằm ở góc trên cùng để xem chỉ dẫn.

 • Cập nhật thường xuyên

WIX thường đưa ra các cập nhật cho công cụ vào mỗi tháng, nhằm đem đến cho người dùng nhiều chức năng mới hữu ích.

2.2. Nhược điểm.

Bên cạnh các điểm tốt trên thì WIX vẫn tồn tại một số yếu điểm cụ thể.

 • Gói không mất phí có nhiều tránh

Cũng giống như phần đông các phần mềm vào thời điểm hiện tại, bản miễn phí của WIX có những mặt tránh như không cho dùng tên miền riêng (domain gói free có dạng username.wix.com/sitename), quảng cáo hiển thị thường xuyên, giới hạn tính năng quan trọng.

 • Gói trả phí khá đắt:

Mong muốn sử dụng domain name riêng cho Website  dùng các tính năng nâng cấp, bạn cần phải trả phí để mua domain trên WIX. Với mức phí 4.5 USD/tháng, giới hạn dung lượng 5000MB & băng thông 1GB/tháng thì bạn không thể xóa logo WIX trên Website. Còn mong muốn loại bỏ hoàn toàn logo này  làm Web theo ý riêng, mức phí sẽ là 8.5 USD/tháng gói Combo hoặc gói Unlimited 12.5 USD/tháng.

 • Ít ứng dụng hỗ trợ

Tuy nền tảng WIX có hơn 500 app hỗ trợ tuy vậy con số này vẫn còn khá khiêm tốn so sánh với lượng plugin trên WordPress.

WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
Nhược điểm

3. Hướng dẫn dùng Wix thiết kế Web.

Chọn giao diện chỉ dẫn sử dụng công cụ Wix

Để có thể thiết kế Website với Wix cần thực hiện theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên https://fr.wix.com/. sau khi quy trình hoàn tất, bạn cần chạy khởi tạo lại Website. Ở bước này bạn sẽ lựa chọn dùng bố cục và giao diện bao gồm 3 loại:

 • Loại này dùng cho các trang Web.
 • Loại bố cục và giao diện có các tính năng tương tự như trên Websitedùng viết blog.
 • Cuối cùng giao diện này sử dụng cho cách, tương tự như khi kinh doanh trên các trang Website thương mại điện tử.
WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
Bước 1

Bước 2chọn lựa giao diện thích hợp cho Website, có rất là nhiều giao diện cho bạn tha hồ lựa chọn.

WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
Bước 2

Bước 3: Thiết kế & chỉnh sửa những loại nội dung.

WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
Bước 3

Bước 4một khi đã chỉnh sửa các kiểu nội dung như bạn ước muốn thì hãy xuất bản, lưu lại vậy là chỉ dẫn dùng Wix thiết kế Website rất khiêm tốn.

WIX là gì? Ưu và nhược điểm của WIX là gì?
Bước 4

Khi mà đã khởi tạo Website các giao diện mẫu xong, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đến các thư viện hàng trăm hạng mục để các bạn sẽ xem trước hoặc sửa, qua các thao tác.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về WIX. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác WIX là gìƯu và nhược điểm của WIX là gì? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:Client Server là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Client server


Thu Uyên- Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!