WebMail là gì? Cách dùng Webmail ra sao?

Chắc hẳn nhiều bạn đọc bài viết này đã khá là quen thuộc với Outlook ứng dụng quản lý email hàng đầu thế giới hiện nay nhưng bạn đã có bao giờ nghe đến Webmail chưa? Vậy chính xác WebMail là gì? Cách dùng Webmail ra saoMời các bạn hãy cùng tìm hiểu cùng Khotenmien.vn qua bài viết dưới đây nhé.

1. WebMail là gì?

 

WebMail là gì? Cách dùng Webmail ra sao?
WebMail là gì?

Webmail là một dạng phần mềm Mail chạy trên nền tảng Website có năng lực truy cập máy chủ Mail để gửi  nhận Mail. Việc sử dụng nền tảng webmail tạo điều kiện cho việc truy xuất đọc thư hay gửi thư được tiện lợi hơn trong số nhiều dịch vụ webmail có thể nói đến như là Gmail, AOL Mail, Hotmail, Yahoo,…. Hay vào thời điểm hiện tại các dịch vụ Mail doanh nghiệp đã ứng dụng việc xây dựng các dịch vụ webmails trực tuyến để giúp các công ty có thể thuận tiện trong công việc hơn.

2. Công dụng của WebMail là gì?

WebMail không có quá là nhiều điểm khác biệt so với các dịch vụ Mail khác. Tuy vậy, chúng trao cho người dùng nhiều loại các tính năng để dùng  làm việc với Mail. Chẳng hạn như:

 • Biên soạn email: công cụ soạn thảo được hỗ trợ & đính kèm hình ảnh, fileMail.
 • Hộp thư nhận Mail (Inbox): quản lý toàn bộ thư được gửi đến, ngoại trừ các thư ở hộp thư Spam.
 • Hộp thư đi (Outbox): nơi chứa danh sách các lá thư đã được gửi đi.
 • Thư nháp (Draft): nơi lưu giữ những lá thư đang biên soạn thế nhưng bị gián đoạn (mất kết nối internet, dòng thiết bị mất nguồn). Ví dụ trong lúc soạn thư, nếu bạn không lưu lại hoặc gửi đi, thư sẽ tự động lưu vào hộp thư nháp.
 • Hộp thư riêng: cho phép người dùng chủ động lưu giữ các Mail quan trọng hoặc theo đề tài riêng. Đây chính là tính năng giúp quản lý hệ thống Mail trở nên đơn giản hơn, đặc biệt khi số lượng thư quá lớn & bạn cần tìm lại các Email cũ.
 • Spam: nơi các Mail được đánh giá là không an toàn hoặc không an toàn được tự động chuyển đến. Hộp thư Spam có thể xóa theo định kỳ. Vì vậy để tránh mất các thư cần thiết, bạn nên kiểm tra hộp thư Spam thường xuyên.

Bên cạnh đấy, những công dụng cơ bản khác của các ứng dụng Mail đều được tích hợp sẵn ở WebMail như tạo chữ ký riêng, thay đổi font chữ, đổi bố cục và giao diện quản lý…

3. Cách dùng Webmail ra sao?

Về cơ bản việc sử dụng webmail cũng khá là đơn giản không phải cầu kỳ khá là nhiều với đa dạng các chức năng cần thiết & hầu hết các dịch vụ webmail đều có chức năng như nhau các chức năng đó có thể nói đến như:

 • Soạn email: công dụng này thực hiện công việc biên soạn Mail mới với các công cụ hỗ trợ  năng lực đính kèm Email.
 • Inbox: chắc chắn rồi trang nào cũng cần có hộp nhận Mail từ người khác đến.
 • Outbox: hộp thư gửi đi là hộp thư kiểm tra lại các Mail bạn đã gửi đi
 • Draft: hộp thư nháp khi bạn muốn lưu lại Mail đang biên soạn hoặc khi mà bạn đang soạn thảo Mail mà có sự cố như mất mạng hay cúp điện thì Mail sẽ tự động được lưu vào đây.
 • Hộp thư riêng: bạn cũng có thể tự tạo cho mình hộp thư của riêng mình để lưu trữ lại những Mail mà bạn cảm thấy nó cần thiết  thường xuyên phải đọc lại.
 • Spam: hộp thư này có trách nhiệm giúp bạn chặn lại những Email thiếu an toàn.
WebMail là gì? Cách dùng Webmail ra sao?
Cách dùng Webmail ra sao?

Ngoài những điều đó ra thì các webmail đều có chức năng thiết lập từ việc setup chữ ký đến việc thay đổi font chữ, số lượng Email hiển thị trên 1 page, giao diện hình nền Mail,…. đa dạng cả các bạn có thể truy cập vào biểu tượng cài đặt hoặc setting để thay đổi nhé.

Có thể nói webmails ra đời đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp vì vào thời điểm hiện tại ứng dụng outlook quá nặng & ì ạch trong việc load webmail với sự tiện ích & chức năng đầy đủ đã giúp các công ty dễ dàng gửi nhận Email ngoài ra bạn cũng có thể đọc Mail ở bất cứ đâu miễn là bạn sẽ truy tìm mạng là được.

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về WebMail. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác WebMail là gì? Cách dùng Webmail ra sao? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Forward mail là gì?Cách Forward mail đưọc thực hiện như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!