Web developer là gì? Web developer nên có những kỹ năng gì?

Web developer không phải nghề mới nhưng luôn nằm trong top những nghề được trả lương cao nhất bởi lượng cung luôn nhỏ hơn lượng cầu. Không nhất thiết phải là dân IT, bạn hoàn toàn có thể trở thành Web Developer dù xuất phát điểm của bạn là gì. Vậy chính xác Web developer là gì? Web developer nên có những kỹ năng gì? Hãy cùng Khotenmien.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Web developer là gì?

Web developer là gì?  Web developer nên có những kỹ năng gì? 
Web developer là gì?

Nói theo một cách dễ hiểu thì Website development chính là người tạo ra các phần mềm Website có thể chạy được trên các trình duyệt người thực hiện công việc trên gọi là Website developer.

Ngoài các công nghệ căn bản như HTML, CSS, JavaScript. Thì các nhà phát triển Website ngày nay cũng đang sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra các phần mềm WebsiteCó thể kể đến một số ngôn ngữ phổ biến như PHP, Java, Python, Scala, Asp.net v.v..

2. Web Developer làm gì?

Một Website Developer xây dựng & duy trì các trang Website với khách hàng & người tiêu dùng. Có nghĩa là, thiết kế cuối cùng phải bao gồm các sản phẩm/dịch vụ được cung cấp  chỉ ra cách người dùng có thể truy xuất những sản phẩm & dịch vụ này. Ví dụ: một khách hàng có thể mong muốn một mẫu biểu ghi lại e-mail của người dùng cuối để yêu cầu thông tin bổ sung, cung cấp bản tin hoặc cảm ơn khách hàng vì công ty của họ.

Một kiểu developer có thể chăm chú vào việc cài đặt phần back end của một trang Web (back-end developer) trong khi một kiểu khác có thể tập trung vào phía khách hàng để thêm phong cách  chức năng cho chính trang Website (front-end developer).

Công việc thường rất chú ý vào dự án & liên quan đến việc hợp tác với một nhóm người giúp điều phối nhu cầu của khách hàng với sản phẩm cuối cùng. Công việc có thể gồm có gặp gỡ khách hàng để tranh cãi về nhu cầu  yêu cầu của họ đối với một trang Web hoặc tranh cãi về cách giữ cho trang Web của họ hoạt động  cập nhật. Các Web Developer thường xây dựng bố cục của một trang Websitelàm ra một trang chủ trực quan thú vị  thiết kế thân thiện với người sử dụng& thỉnh thoảng có thể viết nội dung cho trang WebMột khi trang Web được cài đặt & chạy, các developer cam kết rằng trang đó hoạt động tốt trên toàn bộ các trình duyệt, kiểm tra  cập nhật nếu cần.

Các Web Developer thân thuộc với công nghệ  hiểu được cách máy tính  máy chủ Website hoạt động. Họ cũng không còn mới lạ với nhiều chương trình ứng dụngứng dụng Web  ngôn ngữ lập trình Websitekiểu như ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML), JavaScript (JS), Java, PHP hay ASP.NET Họ cần có năng lực giao tiếp hiệu quả, đặt mục đích & đáp ứng thời hạn.

Các Website Developer rất quen thuộc với khá nhiều chương trình ứng dụngứng dụng Website & ngôn ngữ lập trình Website.

3. Website developer nên có những kỹ năng gì? 

 

3.1 Kỹ năng phân tích thiết kế Web.

Để hiểu rõ hơn về web development, bạn cần nắm vững cách vận hành / hoạt động của một website:
– Người dùng truy cập trình duyệt web, nhập địa chỉ URL cần tìm kiếm.
– Trình duyệt sẽ gửi yêu cầu đến server DNS => Hệ thống trả về kết quả đã phân tích tên miền trong đường dẫn.

Web developer là gì? Web developer nên có những kỹ năng gì? 
Website developer nên có những kỹ năng gì?

– Trình duyệt web tìm đến địa chỉ IP vừa nhận (nơi chứa nội dung web)
– Máy chủ Web nhận yêu cầu truy xuất nội dung Website & gửi tập hợp tệp gồm CSS, HTML, các tập tin đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh…) đến trình duyệt.
– Trình duyệt web có nhiệm vụ “phiên dịch” lại các file máy chủ gửi thành các thông tin hoàn chỉnh hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại…

3.2 Kỹ năng lập trình back-end.

Back-end là những yếu tố bên trong Web, giúp Website hoạt động ổn định, thông suốt. Một back-end developer chuyên nghiệp cần:
– Thành thục các ngôn ngữ serve-side để viết back-end: Python, Java, C#, Ruby…
– Hiểu rõ các vấn đề liên quan đến Website framework  ngôn ngữ lập trình: ASP.NET MVC, Spring, Rails, Django…

Web developer là gì?  Web developer nên có những kỹ năng gì? 
Kỹ năng lập trình back-end

– Các kiến thức cơ bản liên quan đến website, CMS như Joomla, WordPress, Umbraco,…
– Các kiến thức về database SQL: MS SQL Server, MySQL,…

3.3 Kỹ năng lập trình front-end.

Nếu như back-end là phần người dùng không nhìn thấy, vậy front-end chính là nơi “show” toàn bộ nội dung và các yếu tố dùng để tương tác với người dùng của website. Lập trình viên front-end cần sở hữu:
– Các kỹ năng về thiết kế website, kỹ năng photoshop, kỹ năng tạo giao diện web chuẩn Responsive.
– Kiến thức về UI, UX, gia tăng trải nghiệm người dùng.

Web developer là gì?  Web developer nên có những kỹ năng gì? 
Kỹ năng lập trình front-end

Kỹ năng nên có của một Web developer là gì?

– Kiến thức về các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript.
– Am hiểu cơ bản về framework, các thư viện jQuery, EmberJS, AngularJS…

3.4 Các kỹ năng mềm khác.

– Tư duy logic, rõ ràng, khoa học, khả năng trí tuệ sáng tạo
– Kỹ năng giao tiếp với khách hàng
– Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, khắc phục các lỗi phát sinh…
– Kỹ năng làm việc độc lập  làm việc nhóm.

Web developer là gì? Web developer nên có những kỹ năng gì? 
Các kỹ năng mềm khác.

TẠM KẾT.

Hy vọng qua những chia sẻ của Khotenmien.vn, bạn đọc đã có những hình dung rõ nét hơn về công việc web development (phát triển website), thông qua một số nội dung Khotenmien.vn đã trình bày như Web developer là gì? Web developer nên có những kỹ năng gì? từ đó trang bị đầy đủ cho mình các kỹ năng & kiến thức nếu có mong muốn trở thành một web developer chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!