Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress? Hình ảnh là thành phần chiếm tỉ trọng lớn trong tổng dung lượng của một website (page-size). Tuy nhiên, bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn bởi hình ảnh là yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khác biệt cho website. Vậy Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress? TOP Plugin nén ảnh tốt nhất. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?

 

  WordPress rất phổ biến trong cộng đồng lập trình cũng như người xây dựng Web. Đây là một hệ thống để quản lý nội dung được viết bằng 3 loại ngôn ngữ HTML, CSS & PHP có tác dụng giúp cho quản trị viên các trang Website, các biên tập viên & những tác giả có thể quản lý những trang Web của họ. WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại Web không giống nhau như blog, Website tin tức/tạp chí, giới thiệu công tybán hàng – thương mại điện tử, … Với lợi thế là người dùng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí & miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin.

Nếu không có hình ảnh, Website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh WordPress, nó sẽ làm cho Web của bạn chậm cực kỳ  tăng băng thông dùng. Hình ảnh có thể chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh WordPress sẽ mang tới những tác động tích cực như:

+ Tăng tốc độ truy vấn Website

Hình ảnh có dung lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn có thể mất nhiều thời gian để tải hơn. Vì lẽ đó trang Website của bạn có thể bị chậm đi. Một Website chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng, khiến họ có thể thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ bounce rates tăng lên, thời gian on site giảm xuống, & bạn có thể đánh mất nhiều người đọc tìm nănng.

+ Chiếm ít dung lượng server hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, sẽ khiến nó hoạt động mượt mà hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm chi phí server nếu bạn đang thanh toán dựa trên dung lượng dùng.

Cải thiện khả năng SEO

Google & các search engine khác rất ghét những site Web chạy chậm. Chỉ thông qua việc nén ảnh, xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được hoàn thiện ngay. Vì các lý do sau:

+ Khách truy cập ưng ý & ở lại trang

+ Google sẽ quét ảnh nhanh hơn, & từ đó thứ hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh

Việc nén ảnh trên Website WordPress là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn khách hàng  tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ Website.

2. TOP Plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress

Kho plugin của WordPress hiện hữu quá nhiều những plugin hỗ trợ nén ảnh. Nhưng mà, 7 cái tên phía dưới được đánh giá là phổ biến  đáng để sử dụng nhất:

 • ShortPixel
 • Imagify Image Optimizer
 • ImageKit
 • Optimus
 • TinyPNG: Compress JPEG & PNG images
 • ImageRecycle
 • Kraken

2.1. Plugin WordPress nén ảnh ShortPixel

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
Plugin WordPress nén ảnh ShortPixel

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin có hơn 20 ngàn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được phát triển riêng cho Web WordPress, trong số đó, họ cung cấp cả 2 chọn lựa không mất lệ phí & trả phí.

Một số tính năng tiêu biểu có thể nói đến của này có thể kể đến là:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng: JPG, PNG, GIF  PDF.
 • Khôi phục hình ảnh gốc bất cứ lúc nào.
 • Không giới hạn kích thước tập tin.

Hơn thế nữa, khi đăng ký một tài khoản miễn phí trên ShortPixel, bạn sẽ nhận được 100 lượt nén hình ảnh không mất phí mỗi tháng  100 lượt thưởng nếu giới thiệu thành công plugin này cho một người sử dụng khác. Đối với tài khoản trả phí, khách hàng sẽ chỉ phải chi trả 9,98 đô cho 10 nghìn ảnh mỗi tháng qua thanh toán PayPal.

2.2. Imagify Image Optimizer

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin phát triển từ WP-Rocket

Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén không giống nhautùy theo loại blog của bạn:

 • Bình thường: chất lượng hình ảnh không thay đổi.
 • Nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng đôi chút.
 • Ultra: nén cực nhanh tuy nhiên chất lượng hình ảnh có thể thấp hơn so sánh với 2 mức còn lại.

Bạn có thể làm thay đổi mức nén bất cứ khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa đổi và cải thiện chúng ở mức nén khác.

Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), người dùng phải tiêu tốn 4,99 đô cho 1GB dữ liệu.

2.3. Plugin WordPress nén ảnh ImageKit

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
Plugin WordPress nén ảnh ImageKit

ImageKit cung cấp khá nhiều tính năng nổi bật cho dù là một plugin mới

Cho dù là plugin nén ảnh mới, ImageKit cung cấp nhiều chức năng nổi bật so với các plugin khác. Điều tạo nên sự khác biệt của nó là khả năng kiểm soát hoàn toàn về cách thức  vị trí hiển thị của hình ảnh.

Hơn thế nữa, những nhiếp ảnh gia nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn có thể hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc tránh kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thiết bị của người sử dụng.

Khi đăng ký mới, ImageKit sẽ cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí cho bạn. Sau đấy dựa vào trải nghiệm của mình, bạn sẽ nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc không. Với việc thanh toán được thực hiện dựa trên việc dùng băng thông thay vì số lượng hình ảnh, trong 14 ngày dùng thửngười sử dụng có thể dễ dàng ước tính hóa đơn của mình.

2.4. Plugin WordPress nén ảnh Optimus

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
Plugin WordPress nén ảnh Optimus

Optimus là phiên bản cải tiến của plugin Smush.it

Nếu như bạn đã từng nghe qua Smush.it & có một tí ham thích về nó thì chúng tôi chắc chắn bạn cũng sẽ vô cùng thích cái tên Optimus. Plugin nén ảnh này cho phép bạn nén toàn bộ hình ảnh dưới 100Kb hoàn toàn không mất lệ phíNgoài những điều ấy ra khi sử dụng tài khoản trả phí, Optimus chỉ yêu cầu 19 đô cho mỗi lần nén với khối lượng & số lượng không giới hạn. ngoài những điều ấy ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi WebP cho người dùng.

Mặc dù vậynhược điểm của plugin này là nó sẽ bắt đầu nén lại tất cả các hình ảnh bất cứ khi nào bạn tùy chọn nén. Vì như thếsẽ thật sự hiệu quả hơn nếu nhà phân phối có sự xoay chỉnh để có thể bỏ qua những hình ảnh đã xử lý trong các phiên bản sau này.

2.5. TinyPNG: Compress JPEG & PNG images

Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress?
TinyPNG: Compress JPEG & PNG images

TinyPNG là plugin hơn thế nữa dành riêng cho hình ảnh có định dạng JPEG  PNG

TinyPNG là một dịch vụ trực tuyến phổ biến để nén ảnh dành riêng cho tệp tin định dạng JPEG & PNG. Với tài khoản miễn phíbạn sẽ có tối đa 500 hình ảnh được nén mỗi tháng. Con số đó là 10000 cho 85,5 đô với các tài khoản trả phí. Có thể nói, mức giá trên là một trong những mức giá đắt nhất dành cho plugin nén ảnh WordPress.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu Vì sao cần nén ảnh trên Web WordPress? TOP Plugin nén ảnh tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: WordPress là gì? Ưu điểm và nhược điểm của WordPress


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!