Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft

Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft. Lưu trữ Minecraft Server là một giải pháp giúp cho những ai tạo Minecraft Server có thể thiết lập và khởi động lại nhanh chóng ở những lần kế tiếp. Vậy Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft .Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần lưu Minecraft?

Như bạn có thể tưởng tượng từ xung quanh khu phố đấy là những anh chàng How-To Geek biết máy tính & yêu thích Minecraft, vì lẽ đó, chúng tôi đã nhận được hơn một vài cuộc điện thoại hoảng sợ  gõ cửa từ các bậc cha mẹ hàng xóm có những tác phẩm Minecraft công phu của con cái đã bị mất tích.

Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft
Vì sao cần lưu Minecraft?

Chúng tôi không thể nhấn mạnh quá mức tầm thiết yếu của việc sao lưu các tác phẩm Minecraft của bạn, vừa để bảo vệ chúng khỏi mất dữ liệu & việc nâng cấp trò chơi diễn ra sai sót, vừa để bảo vệ chúng khỏi những trục trặc trong lúc sửa đổi khi mà bạn chuyển sang sửa đổi Minecraft nâng cao hơn. Chúng tôi rất vui khi được tạo ra dựa trên loạt Minecraft gốc của chúng tôi  chỉ cho bạn cách sửa đổi trò chơi của bạn  mở rộng trải nghiệm Minecraft theo những cách mà bạn thậm chí có thể không phát hiện ra rằng mình có thể làm đượcmặc dù vậy chúng tôi muốn rất chắc chắn rằng bạn có thể không phá hủy những sáng chế tuyệt vời của mình trong quá trình này.

Hãy cùng xem nơi lưu giữ các tệp tin thiết yếu, những tệp nào bạn phải cần sao lưu  cách tự động hóa quá trìnhCho dù loạt bài này, chẳng hạn như loạt phim trước, chủ yếu chú ý vào phiên bản PC chứ không phải phiên bản Pocket Edition nhỏ hơn tuy vậy phổ biến, chúng tôi thậm chí sẽ nêu bật cách sao lưu các phiên bản Minecraft trên thiết bị di động.

2. Cách lưu trữ Minecraft

 

Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft
Cách lưu trữ Minecraft

Lưu ý: Hướng dẫn lưu trữ Minecraft server không dành cho người mới bắt đầu biết đến Minecraft Server hoặc chưa từng có trải nghiệm tạo Minecraft Server hay dùng Ubuntu.

Trước khi tiến hành lưu giữ Minecraft server chúng ta cần phải biết để có thể làm được việc này bản thân bạn phải tìm hệ thống lưu trữ thích hợp cho server của mình. Có rất nhiều tùy chọn như Linode hay DigitalOcean cung cấp máy chủ ảo VPS cho bạn. Đặc biệt việc lưu giữ Minecraft server trên Linux sẽ có chi phí thấp hơn & an toàn hơn đáng kể & hướng dẫn dưới đây là trong trường hợp bạn đã có được đầy đủ hoting cũng giống như máy chủ VPS.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Terminal của bạn lên bằng cách bấm chuột phải > lựa chọn Open Terminal.Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh để tải các dependency xuống, đây là một số gói ứng dụng trước khi có thể chạy Minecraft server. Bạn có thể tải và cài đặt chúng trực tiếp với trình quản lý gói Ubuntu Apt với câu lệnh: sudo apt install default-jdk screen wget.

 tất nhiên nếu lần đầu chạy lệnh hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Local vào & chú ý khi nhập mật khẩu không hiển thị đâu nhé.

Bước 3: Kế đến đấy hệ thống của bạn có thể hỏi có muốn tải các thành phần về máy hay không, điều đó là chắc chắn rồi  chúng ta nhập Y rồi gõ Enter, sau đấy ngồi đợi nó tải xuống xong nhé.

Bước 4: Một khi hoàn tất việc tải chúng ta tiến hành tạo Folder riêng cho Minecraft lần lượt câu lệnh sau:

– mkdir -/Minecraft.

– cd -/Minecraft.

Bước 5: Thoát ra khỏi thư mục của Minecraft, nhập tiếp lệnh để có thể tải Minecraft Server bản mới nhất về.

Quá trình tải sẽ xảy ra khá nhanh nếu như bạn có đường truyền ổn định để tải Minecraft Server .

Bước 6: Tất nhiên chúng ta cần cần có xác thực từ Minecraft Server & sau đó có thể khởi động được Minecraft Server của mình ngay.

– echo “eula=true” > eula.txt

– nano start-server.sh.

Bước 7: Tiếp tục điền vào dòng code vừa mở ra các dòng lệnh sau:

– #! /Bin/bash

– /usr/bin/screen -S $1

– /usr/bin/java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Lưu ý Save bằng tổ hợp phím Ctrl + O  thoát ra lần lượt Ctrl + C >Ctrl + X >Nhấn N.

Bước 8: Tiến hành lưu tập lệnh lại & thoát khỏi trình biên soạn văn bản bằng lệnh chmod + x start-server.sh.

Bước 9: Tiến hành khởi động máy chủ mới với câu lệnh ./start-server.sh “New-Server”.

Sau cùng bạn đã có thể hoàn tất việc lưu trữ Minecraft server  tiến hành chơi Minecraft Server như thông thường rồi đấy.

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về Minecraft. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác Vì sao cần lưu Minecraft? Cách lưu trữ Minecraft. Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: Cache là gì? Vì sao phải xóa cache trình duyệt?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!