Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website

Khi bạn mới thiết lập blog, cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của bạn. Bạn cần có traffic để đạt được các mục tiêu cụ thể của bạn như bán hàng, khai thác quảng cáo, làm tiếp thị liên kết hay mục tiêu nào khác. Vậy chính xác Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website. Bài viết của Khotenmien.vn này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết đó.

1. Traffic là gì?

Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website
Traffic là gì?

Traffic là số lượng người truy cập mà một trang Website nhận được. Để một trang Website thành công, nó nên có lưu lượng click đến nó từ nhiều nguồn khác nhauThế nhưnglưu lượng click này cần được biết đến từ người sẽ quan tâm đến việc mua sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin của bạn  để việc này xảy rabạn cần nhắm mục tiêu đến đúng người.

Khi bạn mới thiết lập blog, shop trực tuyến hoặc trang Website của bạn. bạn cần có traffic để đạt được các mục tiêu cụ thể của bạn như kinh doanh, khai thác quảng cáo, làm tiếp thị liên kết hay mục tiêu nào khác.

Không có bấm chuột, tương tác, đánh giá hoặc lưu lượng click (traffic) có ý nghĩa thì việc bán hàng/kinh doanh online của bạn không hoạt động.

2. Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website.

 

Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website
Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website

Sau đây là những ý nghĩa thiết yếuích lợi từ việc tăng traffic mang đến cho Web. Từ những nhiệm vụ, ý nghĩa này bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc tăng traffic.

2.1. Phủ sóng hình ảnh hương hiệu

Thương mại và điện tử ngày càng phát triển nhờ mạng internet được phủ sóng, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn có thể sẽ được biết tới nhiều thông qua các phương tiện điện tử.

Thay vì sử dụng một số phương pháp marketing truyền thống tốn kém như phát tờ rơi, quảng cáo ngoài trời,… việc xuất hiện trên sàn thương mại điện từ  có nhiều traffic cũng là cách lan rộng, phủ sóng thương hiệu bạn mà ít tốn kém hơn rất là nhiều. Cách này không những tiết kiệm ngân sách mà còn nhanh chóng  phủ sóng rộng rãi hơn nhờ nền tảng internet.

2.2. Tăng lượng người giao tiếp thông tin

Các Web dạng tin tức, blog chia sẻ, thì càng nhiều người biết đến trang để đọc các bài viết đó là mối quan tâm hàng đầu của người cài đặt Web.

Khi Website được đầu từ nhiều từ nội dung, hình ảnh thiết kế, bố cục và giao diện,… thế nhưng không có người biết đến  đọc thì đây là việc hết sức lãng phí  chưa hiệu quả. Vì thể việc tăng traffic cho Website giúp người sử dụng đơn giản giao tiếp thông tin của bạn, đây cũng là thứ bất kỳ người tạo Web nào cũng muốn.

2.4. Tăng năng lực kinh doanh  tăng lượng doanh thu

Tất nhiên khi thông tin của bạn được giao tiếpkhả năng khách hàng có khả năng mua hàng của bạn mua hàng là rất cao dẫn đến tăng năng lực kinh doanh & tăng doanh thu.

Đặc biệt các Web bán hàng online, các sàn TMDTWebsite bán hàng hàng hóa, dịch vụ,… thì việc kéo khách hàng đến với Website là cách gần nhất để biến người đọc thành khách hàng giúp đẩy mạnh doanh số.

3. Cách tăng traffic cho Website.

 

Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website
Cách tăng traffic cho Website

3.1. Mua quảng cáo đổ traffic về Web

Đây chính là cách tăng traffic đầu tiên để giao tiếp khách hàng của bạn dễ dàng. Quảng cáo truyền thông xã hội  quảng cáo hiển thị trả tiền là những cách tuyệt vời để hấp dẫn khách hàng, xây dựng thương hiệu của bạn trên mạng  nhận được chuyển đổi khách hàng. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Google Ads, quảng cáo trang Facebookbạn sẽ điều chỉnh kế hoạch quảng cáo cũng như ngân sách tối đa thanh toán của bạn để phù hợp nhằm mục tiêu của bạn.

Lượng truy cập vào trang Website của bạn tăng cũng sẽ dẫn đến doanh thu nhiều hơn, bạn hãy lập cho mình một danh sách các Keyword hướng tới khách hàng mục đích của bạn. Một chiến lược từ khóa tốt, chiến lược ngân sách linh hoạt sẽ tăng chuyển đổi khách hàng, & sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

3.2. Cách tăng traffic nhờ mạng xã hội

Một trong những cách tăng traffic tốt nhất để tăng lưu lượng người dùng truy cập đến trang Web của bạn là dùng các mạng xã hội để quảng cáo Website của bạn.

  • Facebook là một ứng cử viên điển hình số 1 tại Việt Namsử dụng Facebook để truyền bá sản phẩm, dịch vụ của bạn là điều tuyệt vời. Theo chỉ số đã được đo đạt mới nhất tính tới tháng 3 năm 2015, dân số Việt Nam đã chạm móc gần 91 triệu người. Với khoảng 45% dân số dùng internet tức tính ra sẽ khoảng có 41 triệu người sử dụng.
  • Tiếp đến là Twitter, một mạng xã hội lý tưởng để kiếm traffic cho các liên kết rút gọn. Google+ có thể giúp cộng điểm cho trang Website của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google. Phần đông ở nước ta dùng mạng xã hội Google+ để làm dịch vụ seo Web chứ không mang tính tương tác cao như trang Facebook.

Nếu bạn là một công ty kinh doanh theo mô hình B2C, bạn sẽ tận dụng tối đa các trang Web xã hội hình ảnh để phủ rộng đối tượng như Pinterest  instagram.

3.3. Đầu tư viết nội dung chất lượng

Không có một công thức kỳ diệu nào cho sự thành công trong việc quảng bá, marketing Website. Tôi tiết lộ cho bạn 1 cách tăng traffic mà tôi thường xuyên áp dục để luôn tăng doanh thu & duy trì xếp hạng Website của mình. Đấy chính là việc bạn hãy tập trung đầu tư, xây dựng nội dung thật tốt  có ích cho Website của mình hướng mục tiêu tới độc giả mà họ chính là khách hàng sau này của bạn.

Một bài viết hữu ích phong phú thông tin, thu hútkích thích người đọc mong muốn khám phá sẽ có gia trị to lớn và được lan truyền theo thời gian. Một nội dung nghèo nàn, kém thu hút không níu kéo chân người đọc, dẫn đến họ thoát trang Web của bạn trong thời gian ngắn  như vậy Website của bạn không được nhận xét cao trên công cụ tìm kiếm.

3.4. Viết tiêu đề lôi cuốn thu hút

Tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của nội dung của bạn. Nếu không có một tiêu đề thu hút, thậm chí là bạn đọc sẽ lướt qua  không chăm chú vào bài đăng của bạn. Tiêu đề giới hạn khoảng 60 đến 70 ký tự, phải chứa từ khóa quan trọng. Tiêu đề bài phải thu hút người đọc, phải chọn chủ đề bài content có nhiều người quan tâm  xoay quanh đến nội dung của bạn. Như vậy bạn sẽ có một lượng traffic cao & ổn định cùng lúc đó cũng dễ biên tập nội dung hơn vì đó là lĩnh vực bạn am hiểu

3.5. Cách tăng traffic nhờ làm SEO

Bạn tưởng tượng rằng SEO là chết? Sai lầm, hãy nghĩ lại. Sửa đổi và cải thiện nội dung trên trang Website của bạn cho công cụ tìm kiếm vẫn là 1 cách tăng traffic có giá trị & đáng giá, đặc biệt là làm SEO Google. toàn bộ các hình ảnh của bạn hãy chú thích bằng thẻ “alt”. Bạn hãy tạo ra các đường link nội bộ xoay quanh  định hướng bạn đọc cho nội dung mới. Bạn đừng quên để lại thẻ mô tả “meta”? Tối ưu hóa nội dung (SEO) cho Website của bạn là điều nên làm  chắc chắn phải làm. Nó có thể làm tăng traffic cho Website bền lâu & ổn định.

3.6. Nhắm mục tiêu từ khóa dài

Keyword đuôi dài là trọng tâm của việc sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm lên top Google thành công. Các từ khóa đuôi dài không nhận được nhiều tìm kiếm là bước đà thực sự nhắm tới khách hàng mục tiêu rõ ràngKeyword dài được mở rộng của từ một từ khóa ngắn, được mở rộng một thuật ngữ nhắm mục đích rõ ràng hơn.

Nếu bạn đặt những cụm từ dài cho Keyword được nhắm mục tiêu trong bài content của bạn, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập (traffic) nhiều hơn & nhắm mục đích nhất định từ những người tìm kiếm thông tin rõ ràng của bạn. Một công cụ tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn: Công cụ nghiên cứu từ khoá Google Ads

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về Traffic. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác Traffic là gì? Sự cần thiết của việc tăng traffic cho Website. Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: Tốc độ Website là gì? Kiểm tra tốc độ Website


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!