Tìm Việc Freelance Ở Đâu? TOP Những Web Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, Freelancer đang dần trở thành xu hướng việc làm được ưa chuộng ở nước ta bởi sự chủ động, linh hoạt về thời gian, không gian làm việc, mức lương hấp dẫn và đa ngành nghề.

Các lĩnh vực Freelancer đang rất hot hiện nay như thiết kế đồ họa, lập trình, thiết kế web, kế toán,.. Vậy tìm việc Freelance ở đâu? Những web nào uy tín và mức lương ổn định. Hôm nay khotenmien.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những web Freelancer làm việc online hay nhất. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Freelancer là gì?

Freelancer có thể hiểu đơn giản là những người thực hiện các công việc, vai trò cho người dùng nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định. Người làm nghề tự do được trả thu nhập theo số tiền mà hai bên đã thương lượng trước khi hoàn thành công việc.

Những người làm nghề tự do có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, làm việc cho một hoặc nhiều người cùng một lúc. Thuê Freelancer là một cách giúp công ty tiết kiệm được số vốn bỏ ra khi có những dự án ngắn hạn.

Freelancer là gì?

Bản chất Freelancer là gì?

Theo một khái niệm, một freelancer là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho chủ dự án/khách hàng, tạm thời là người sử dụng lao động trong một khoảng thời gian nhất định.

Nói cách khác, họ là những người bán dịch vụ của chính bạn cho người trả giá cao nhất và có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng một lúc.

Người làm nghề tự do có hai phong cách: Bán thời gian hoặc toàn thời gian. Không giống như nhân viên, dịch giả tự do được phép làm việc cho nhiều người dùng cùng lúc và thực hiện các vai trò theo cách riêng của họ, miễn là công việc đang tiến triển theo yêu cầu của khách hàng.

Bản chất Freelancer là gì?

Ngoài ra, có những dịch giả tự do làm việc cho một khách hàng trong thời gian dài. Họ có thể nhận được hoặc không nhận được những lợi ích đáng kể từ khách hàng của họ.

Thuê một người làm việc tự do là một trong những cách dễ nhất, nhanh chóng, hiệu quả nhất để bắt đầu công việc của bạn. Nhiều trang web về làm việc tự do cho phép chủ dự án đăng công việc và các dịch giả tự do có thể tự do đấu giá để hoàn thành công việc.

Tìm việc Freelance ở đâu tốt?

1. FreelancerViet.vn

FreelancerViet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do trước tiên tại Việt Nam kết nối nhà phỏng vấn với freelancer. Thành viên tại freelancerViet dễ dàng tạo cho cá nhân một profile với portfolio hoàn chỉnh, tạo sự thuận tiện khi thể hiện khả năng bản thân trong cộng đồng  cho khách hàng.

FreelancerViet.vn là cầu nối giữa nhà phỏng vấn với freelancer. 

Tìm việc Freelance ở đâu
FreelancerViet.vn

Ưu điểm:

 • Ít cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Ngôn ngữ được sử dụng là tiếng việt.

Nhược điểm:

 • Ít công việc.
 • Cần trả phí cho một số tiện ích.

2. 50K.vn

Hệ thống của 50k.vn kết nối với hàng chục ngàn người làm freelance, part – time và những người có kinh nghiệm muốn giúp khách hàng hoàn thành tốt công việc.

Công việc rất nhiều loại, phức tạp và đơn giản đều có: đánh máy văn bản, dịch bài hay lập trình phần mềm, phát triển web.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng.
 • Giá trị dài hạnđôi lúc khách hàng cũ có thể tin tưởng  gọi lại mình.
 • Thanh toán đơn giản.

Nhược điểm:

 • Giá tiền bị đóng khung.
 • Không có việc mà chủ yếu là quảng cáo dịch vụ.
 • Cạnh tranh cực kì cao.

3. TopCV

Đây là phần mới mở của TopCV, nhằm thuyết phục nhu cầu làm việc từ xa ngày càng phổ biến của các freelancer và các công ty trong thời gian diễn ra Covid.

Nhờ có thương hiệu uy tín và tận dụng được hệ thống mạng chất lượng từ doanh nghiệp, không khó để TopCV thiết lập hệ thống tìm việc làm freelance chất lượng, dễ dàng giao tiếp không mất phí.

Tìm việc Freelance ở đâu
TopCV

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thuộc , dễ dàng để sử dụng kể cả với ứng viên chưa hề apply qua TopCV.
 • Có cả công việc Full-time (Nhân viên chính thức) làm việc từ xa.
 • Không mất tiền.

Nhược điểm:

 • Doanh nghiệp cần mua gói để đăng tin tuyển dụng.
 • Số lượng tin không nhiều.
 • TopCV không phải đơn vị thứ 3 đứng giữa chịu trách nhiệm cho các giao dịch giữa doanh nghiệp và ứng viên.

4. Vlance.vn

Có thể nói, ở nước ta, Vlance đang là cái tên hot nhất trên các sàn giao dịch freelance. Vlance xây dựng một cộng đồng freelancer cực kỳ chất lượng với hơn 45.000 thành viên đa ngành trên khắp Việt Nam. Đây là nơi cung cấp cho các doanh nghiệp chất lượng công việc với mức giá hợp lý nhất.

Ưu điểm:

 • Có bảng báo giá rõ ràng.
 • Xem được hồ sơ nhà tuyển dụng.
 • Xây dựng cộng đồng tốt.

Nhược điểm:

 • Có thu phí nếu bạn mong muốn dùng hết các chức năng.

5. 99designs

99designs là mạng lưới việc làm toàn cầu lớn nhất dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên. Được thành lập từ năm 2008, 99designs đã khẳng định được uy tín của mình.

Trung bình cứ 1,5 giây lại có một thiết kế được tải lên Web. Hàng năm, 99designs kết nối hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng với hơn 364571 doanh nghiệp lớn nhỏ trên nhiều lĩnh vực.

Không chỉ vậy, hàng tháng, 99designs còn chọn một dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí vì vấn đề thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là trở ngại đối với các nhà thiết kế.

Tìm việc Freelance ở đâu
99designs

6. PeoplePerHour

PeoplePerHour chuyên về các dự án làm Web. Nếu như bạn là một designer, người có chuyên môn về SEO hay phát triển Web,… Thì PeoplePerHour là sự chọn lựa sáng suốt.

PeoplePerHour

7. Upwork.com

Upwork là sản phẩm nền tảng từ liên doanh kết hợp giữa Elance & oDesk có thể nói đây là một mạng lưới freelancer lớn nhất thế giới kết nối giữa các freelancer chất lượng và khách hàng là công ty.

Bất cứ ai làm việc với tư cách là một freelancer đều không thể không biết đến Upwork, nơi lý tưởng để các freelancer kiếm tiền với hàng triệu công việc được tuyển dụng. Và cũng là nơi các công ty dễ dàng tìm được nhân viên CLC cho các dự án của mình.

Upwork - Nền tảng việc làm freelancer quốc tế hàng đầu
Upwork.com

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng một cách nhanh chóng vì hàng ngày có rất nhiều khách hàng upwork đăng bài tìm kiếm Freelancer. Các dịch vụ chính trên Upwork như: Web Dev, Mobile Dev, Design, Writing, Sales and Marketing, Customer Service, Accounting …

Upwork là một Website rất uy tín với nhiều tính năng hỗ trợ cho các freelancer phát triển công việc, hệ thống bảo mật thanh toán tuyệt vời đảm bảo bạn sẽ luôn được trả lương đầy đủ cho công việc mình làm.

Tuy nhiên, khó khăn trên Upwork là cực kỳ cao đó là yêu cầu về thông tin tài khoản, hồ sơ khi đăng ký khá kỹ lưỡng và mức phí ban đầu lên đến 20% số tiền bạn kiếm được.

8. Fiverr.com

Fiverr – một network freelancer rất lớn trên thế giới, một trang việc làm nước ngoài online uy tín với đặc điểm là phần đông các đơn hàng trên Fiverr đều có giá tương đồng nhau là $5, nếu khách hàng muốn nhiều hơn thì họ phải trả thêm với mức giá tùy chọn.

Các dịch vụ tại Fiverr rất đa dạng và phong phú: Viết và dịch, tiếp thị trực tuyến, kinh doanh quảng cáo, đồ họa và thiết kế, lập trình âm nhạc và âm thanh và công nghệ và nhiều chuyên ngành khác…

Tất cả các thành viên tại Fiverr đều có thể tạo ra các dịch vụ của riêng mình để bán cho khách hàng. Fiverr đứng ra làm trung gian đảm bảo an toàn, bảo mật cho các giao dịch và xác nhận giữa người bán và người mua dịch vụ.

Fiverr - Chợ buôn bán dành cho freelancer
Fiverr.com

Cách thức hoạt động: Những người làm nghề tự do tạo và giới thiệu dịch vụ của công ty bạn sau đó Fiverr sẽ quảng cáo và đăng dịch vụ của bạn lên Web.

Khách hàng sẽ mua dịch vụ của bạn, bạn sẽ cung cấp dịch vụ (sử dụng dịch vụ của Fiverr để cung cấp dịch vụ của bạn ‘). Cuối cùng, bạn nhận được tiền từ Fiverr.

Bên cạnh đó, Fiverr còn có blog, diễn đàn để các bên trao đổi, hỗ trợ nhau trong quy trình quản trị, hướng dẫn đào tạo để bạn làm việc dễ dàng hơn với Fiverr.

9. PeoplePerHour.com

PeoplePerHour.com cũng là một network freelancer rất lớn, chuyên về các dự án làm wesite. nếu bạn là một designer, người có chuyên môn về SEO hay phát triển Web thì PeoplePerHour là nơi dành cho bạn thoải mái sáng tạo.

Peopleperhours.com
PeoplePerHour.com

Các dịch vụ chính như: Techonology và Programming, Writing  Translation, Design, Digital Marketing, Branding  Sales…

Tại Peopleperhour.com, bạn sẽ thường thấy các chủ dự án đăng rõ ràng ngân sách mà họ sẽ trả cho dự án. Nếu bạn là một người trung bình hoặc cao cấp, bạn sẽ không phải trả hoa hồng rất nhiều cho Peopleperhour. Nếu không vượt quá ngưỡng, bạn phải trả phí 20%, nhưng sau đó phí này chỉ là 5%.

Tổng kết

Trên đây là bài viết của mình chia sẻ về tìm việc Freelance ở đâu? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những lựa chọn cũng như những hiểu biết quay quanh công việc này. Nếu như trong quá trình tham khảo mà bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Xem thêm: Cách Lưu Email Outlook Về Máy Tính Đơn Giản Và Hiệu Quả


Thanh Xuân – Tổng hơp, chỉnh sửa

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!