Tiêu Chí Lựa Chọn Tên Miền Kinh Doanh Tốt Nhất

Tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh bao gồm những gì? Bạn muốn chọn một tên miền vừa ngắn gọn vừa thu hút khách hàng, giúp cho khách hàng dễ nhớ. Nếu bạn còn chưa biết thì hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể có thêm thông tin lựa chọn tên miền đẹp và tốt nhất nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền, hay thường được gọi là tên miền, là địa chỉ tìm kiếm của một trang web. Có thể nói đây là tên tuổi và đại diện của công ty bạn trên môi trường internet.

Tên miền thường có 2 thành phần tạo thành, bao gồm tên chính và phần cuối, được phân tách bằng dấu “.” ví dụ halink.vn thì halink là tên chính và vn là đuôi.

Không có miền nào trùng nhau, nó là duy nhất. Do đó, trước khi mua tên miền, bạn cần tìm xem nó đã xuất hiện chưa, bằng cách tìm trong bảng giá tên miền.

Tên miền là gì?

Cách lựa chọn phần tên chính của tên miền

Cách lựa chọn phần tên chính của tên miền

1. Đặt theo lĩnh vực, mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Đây là cách đặt tên miền phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, bạn bán máy lọc nước bạn có thể chọn tên chính là maylocnuoc, banmaylocnuoc, locnuoc,… Hoặc các từ liên quan khác. tuy nhiên, việc đặt tên miền theo lĩnh vực hoặc sản phẩm hiện nay gặp rất nhiều khó khăn.

Bởi vì phần lớn đã được mua. Ví dụ, với từ phone, bạn khó có thể tìm thấy những tên miền liên quan mà chưa ai mua, ngoại trừ những hậu tố quen thuộc ít được sử dụng.

2. Đặt tên miền theo thương hiệu của công ty

Đây là hình thức đặt tên miền, tên miền theo tên của công ty khi đăng ký kinh doanh. Ở thời điểm hiện tại, việc lựa chọn tên miền theo lĩnh vực hoặc sản phẩm thường rất khó, vì hầu hết những tên đẹp đã bị mua hết.

Nhưng, cái cốt yếu vẫn nên đặt theo tên miền của doanh nghiệp, vì nó vừa đại diện cho công ty, vừa giúp phân biệt công ty của bạn với đối thủ, tạo niềm tin trong mắt khách hàng. Hơn nữa, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến SEO, bạn không phải lo lắng rằng nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm chút nào.

Cách lựa chọn phần đuôi của tên miền

Cách lựa chọn phần đuôi của tên miền
 • .vn – Đây là tên miền do trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) cấp phát. Thích hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẻ…
 • .com – Thích hợp cho mọi hoạt động mua bán, trao đổi, chia sẻ, …
 • .biz – Dành cho tổ chức, cá nhân kinh doanh.
 • .edu – Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • .net – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực “cài đặt” và “cung cấp dịch vụ” trên Internet.
 • .org – Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa, xã hội.
 • .info – Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và cung cấp thông tin.
 • .name – Những cá nhân muốn Tên miền web của riêng họ tham gia vào các hoạt động trên Internet.

Những tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh

tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh
Những tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh

1. Tên miền ngắn gọn

Một tên miền ngắn gọn sẽ giúp người truy cập dễ nhớ và gõ đơn giản hơn. Phần đông các tên miền ngắn gọn khoảng 4-5 ký tự .com tại thời điểm này đã đăng kí với số lượng lớn. điều này sẽ rất khó trong việc lựa chọn. Thế nhưng nếu bạn để ý thấy sẽ có phần mở rộng ra như .net.vn hay .com.vn

Tên miền ngắn gọn sẽ giúp người truy cập dễ nhớ và dễ gõ hơn. Hầu hết các tên miền viết tắt khoảng 4-5 ký tự .com vào thời điểm hiện tại đã được đăng ký hàng loạt. Điều này sẽ rất khó để lựa chọn. Nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy có phần mở rộng như .net.vn hoặc .com.vn.

2. Tên miền phải dễ nhớ

Việc chọn lấy một miền giúp khách hàng luôn nhớ ngay đến thương hiệu của bạn, một tên miền dễ nhớ. Có thể gần gũi với cuộc sống hàng ngày, hoặc dễ đọc, dễ viết. Tên miền đơn giản với những phẩm chất trên sẽ đọng lại trong trí nhớ của khách hàng nhiều hơn.

tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh
Những tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh

3. Tên miền có thương hiệu liên quan đến sản phẩm hoặc tên doanh nghiệp

Đặt tên miền theo tên doanh nghiệp của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu tên doanh nghiệp quá dài, bạn có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh để đặt tên miền cho website của công ty. Nếu tên doanh nghiệp ngắn, bạn nên sử dụng luôn tên doanh nghiệp làm miền.

4. Tên miền không chứa ký tự gạch nối

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của miền thư rác, chắc chắn bạn cũng không muốn được nhắc đến trong lĩnh vực này. Ngoài ra nó cũng có thể ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu sai đối với khách hàng của bạn.

Tên miền có gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. nếu bạn chọn một miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn chọn đã được đăng ký bởi người khác thì người dùng của bạn có thể tìm kiếm Trang web của đối thủ nếu họ quên gõ dấu gạch ngang.

Những điều cần hạn chế khi đặt tên miền

 • Sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong miền. Những ký tự này rất khó nhập và có thể làm giảm cảm giác tin tưởng của bạn đối với trang Web và trang công ty của bạn.
 • Các từ kỳ quặc hoặc dễ viết sai chính tả, vấn đề này có thể khiến người khác khó tìm thấy trang web của bạn hơn.
 • Đánh vần sai, những lỗi này có thể làm cho trang web của bạn có vẻ đáng ngờ và khiến người dùng lo lắng rằng đó là một trang web lừa đảo hoặc chứa các ứng dụng độc hại.
 • Tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác. Bạn tuyệt đối không được để những tên này xuất hiện trong tên miền của mình. Nếu bạn cố gắng đưa những tên đó vào tên miền, bạn sẽ bị kiện và tên miền của bạn bị đình chỉ.
tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh
Những điều cần hạn chế khi đặt tên miền

Tổng kết

Vậy trên đây là bài viết của mình về các tiêu chí đăng kí tên miền tiêu chí lựa chọn tên miền kinh doanh. Hy vọng bài viết của mình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Xem thêm: TOP Những Website Đăng Kí Tên Miền Miễn Phí Tốt Nhất 2021


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!