Tên miền đắt nhất việt nam

Tên miền đắt nhất Việt Nam bao nhiêu tiền?

Có hàng ngàn tên miền thuộc quốc gia Việt Nam và có hàng tỷ tên miền trên thế giới. Vậy bạn đã biết tên miền nào mắc nhất Việt Nam hay không? Nếu bạn cũng thắc mắc, hãy cùng Kho Tên Miền tìm hiểu qua bài viết Tên miền đắt nhất Việt Nam bao nhiêu tiền? ngay nhé.

Tại sao tên miền việt Nam lại có giá bán đắt hơn tên miền quốc tế?

Thủ tục đăng ký tên miền

 • Đối với tên miền Việt Nam: Có cơ sở pháp lý rõ ràng, khi đăng ký bắt buộc phải làm thủ tục hồ sơ phong phú nên sở hữu sự bảo hộ của VNNIC, bảo vệ nhãn hiệu cho doanh nghiệp.
 • Đối với tên miền quốc tế: không có cơ sở pháp lý bài bản, khi đăng ký cũng không có hồ sơ thủ tục nên sẽ không hề có sự bảo hộ của VNNIC. Có chăng thì cũng chỉ là đăng ký thông tin chủ thể cam kết giữa doanh nghiệp bổ sung với khách hàng.
Tên miền đắt nhất việt nam 1
Tại sao tên miền Việt Nam lại đắt hơn?

Tính bảo mật của domain

 • Tên miền Việt Nam: Do có sự bảo hộ của VNNIC một khi chủ thể tên miền làm thủ tục đăng ký có thể các tên miền .vn không thể bị đánh cắp và mất quyền sở hữu.
 • Tên miền quốc tế: có thể bị tấn công, đánh cắp nội dung và mất quyền sở hữu tên miền nếu không được đăng ký bảo hộ.

Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

 • Đối với tên miền Việt Nam: khách truy cập website hoặc tìm kiếm trên các công cụ search (Google) có khả năng giản đơn nhận biết công ty đấy thuộc quốc gia nào. Qua đó sẽ tăng mức độ tin tưởng và nâng tầm nhãn hiệu đối với khách hàng.
 • Đối với tên miền quốc tế: mặc dù domain quốc tế dễ mua với giá rẻ, dễ nhớ và dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ search tuy nhiên xét trên khía cạnh quốc tế thì người truy cập site khó có khả năng nhận biết công ty đó thuộc về đất nước nào.

Những tên miền đắt nhất ngày nay

1. Business.com – 345 triệu đô la

Năm 1999, business.com được bán với giá 7,5 triệu đô la. Sự kiến này đã đưa nó vào danh sách những tên miền thành quả nhất trong quá khứ. Nhưng ở thời điểm đấy, không ai có khả năng hình dung rằng tên miền này sẽ có thành quả gấp tới 47 lần vào khoảng thời gian thời gian chỉ 8 năm sau.

Tên miền đắt nhất việt nam
Business.com

Giá trị của business.com tăng vọt một khi Dow Jones và Thời báo New York Times luôn cố gắng tìm bí quyết mua lại tên miền này trong nhiều năm sau đó. Cuối cùng, vào năm 2007, tên miền đã được bán cho RH Donnelly với giá 345 triệu đô la. Tuy vậy, tên miền đặc biệt này lại không đem lại nhiều may mắn cho chủ công ty. Nhà xuất bản online lớn thứ ba ở Mỹ – Yellow Pages – tuyên bố phá sản chỉ hai năm sau khi mua tên miền.

Xem thêm Hướng dẫn cách đặt tên miền chuẩn SEO mới nhất 2021

2. LasVegas.com – 90 triệu đô la

Tên miền này được mua vào năm 2005 bởi VEGAS.com, LLC muốn ghép nối hai tên miền để cam kết cả hai thuật ngữ tìm kiếm đều hướng lưu lượng truy cập online đến công ty du lịch từ Las Vegas. Con số khổng lồ này sẽ luôn được ghi nhớ là một trong các giao dịch mua bán trang website đắt đỏ nhất.

Chủ sở hữu trước đây của tên miền, Stephens Media, đã công nhận kí hợp đồng với việc VEGAS tiếp tục khoản thanh toán 12 triệu đô la. Số tiền thiếu còn lại có thể được trả dần cho đến năm 2040.

3. CarInsurance.com – 49,7 triệu đô la

QuinStreet, công ty truyền thông online và tiếp thị tại California, vào cuối thập kỷ trước đã gây ấn tượng với những cuộc mua bán tên miền đắt nhất từ trước tới nay. Trong khoảng thời gian 13 tháng, doanh nghiệp đã có được ba tên miền lớn trong thế giới bảo hiểm, đỉnh điểm là việc mua CarInsurance.com vào ngày 8 tháng 11 năm 2010.

Đây là trang web dành cho người tiêu dùng để nghiên cứu và mua sắm cho các chính sách bảo hiểm ô tô, mang về lợi nhuận cao và trở thành “viên ngọc quý” của QuinStreet. Chỉ riêng với giao dịch tên miền này, doanh nghiệp đã củng cố vị trí, dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm online tại thời điểm mua sắm internet đang cất cánh.

4. Insurance.com – 35,6 triệu đô la

Đây chính là tên miền thứ hai trong bộ ba tên miền bảo hiểm mà QuinStreet đã mua lại với giá 35,6 triệu đô la vào tháng 8 năm 2010, cùng với toàn bộ các phương tiện truyền thông và tài sản công nghệ mà Insurance.com đang có được. Giống như CarInsurance.com, nền tảng online này được cho là có giá trị vì đây chính là điểm đến rộng rãi để so sánh các kiểu giá bảo hiểm về ôtô, sức khỏe, nhân thọ, nhà ở và người thuê nhà.

Tên miền đắt nhất việt nam
Logo doanh nghiệp QuinStreet

Xem thêm Mua website ở đâu uy tín và chất lượng nhất tại TP Hồ Chí Minh

Cách chọn một tên miền tuyệt vời

Rõ ràng, các tên miền đắt tiền và có giá trị nhất sẽ là các keyword một từ là các tên có đuôi .com. Nếu như bạn mong muốn mua và bán tên miền vì lợi nhuận, bạn cần phải sở hữu một cái tên tuyệt vời, có danh mục đầu tư hoặc có được những tên miền mà bất kì ai cũng đều mong muốn.

Tên miền đắt nhất việt nam
Cách chọn một tên miền tuyệt vời

Một số bí kíp dễ dàng cần lưu ý để chọn được một tên miền tốt:

 • Hãy tưởng tượng đến những cái tên có dừng lại bằng .com, .net và .org
 • Hạn chế xa việc sử dụng dấu gạch ngang và các con số trong tên miền
 • Các cụm từ chung chung sẽ vượt trội hơn, và hai từ thì sẽ tốt hơn ba
 • Cam kết tên miền dễ nhớ và dễ đánh vần khi bạn cần nói nó cho người sử dụng hay người xung quanh để có thể truy xuất.
 • Không dùng số thay cho chữ cái / từ (ví dụ: “8” thay vì “tám”)
 • Luôn đăng ký tên cá nhân của bạn nếu nó có sẵn

Bằng việc làm theo các mẹo này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi không chỉ đăng ký tên miền xuất sắc để sử dụng cá nhân, kinh doanh hoặc bán – mà còn cam kết đấy là tên miền có giá trị cao nhất có khả năng sau này.

Tên miền đắt nhất Việt Nam?

Tại Việt Nam, tên miền fpt.shop cũng nằm trong top các tên miền cấp cao có giá trị cao nhất lên tới hàng chục nghìn USD, đã được đăng ký với chiến lược phát triển cho ngành bán lẻ tại Tập đoàn FPT, thường được biết đến là đơn vị kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử với website:  http://fptshop.com.vn.

Việc sở hữu tên miền đặc biệt “fpt.shop” chắc chắn sẽ giúp FPT Shop phát triển mạnh mẽ và nối dài hơn nữa những thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử trong thời gian tới. Có trị giá lên tới hơn 41 triệu USD (tương đương với trên 900 tỷ đồng), tên miền “.shop” là một trong những tên miền đắt giá hàng đầu thế giới.

Trên đây, Kho Tên Miền đã tìm hiểu tên miền đắt Việt Nam thuộc về fpt.shop. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( viettimes.vn, tamnguyen.com.vn,… )

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!