Tên miền đắt nhất thế giới

Tổng hợp tên miền đắt nhất thế giới năm 2021

Trên thế giới có rất nhiều tên miền khác nhau. Bên cạnh đó, giá tiền của mỗi loại tên miền cũng có những con số khác nhau, trên trời hoặc dưới đất. Cùng Kho Tên Miền theo dõi bài viết Tổng hợp tên miền đắt nhất thế giới năm 2021 để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Business.com – 345 triệu đô la

Năm 1999, business.com được bán với giá 7,5 triệu đô la. Sự kiến này đã đưa nó vào danh sách những tên miền giá trị nhất trong quá khứ. Tuy nhiên ở thời điểm đấy, không ai có thể tưởng tượng rằng tên miền này sẽ có thành quả gấp tới 47 lần trong khoảng thời gian chỉ 8 năm sau.

Tên miền đắt nhất thế giới
Business.com

Giá trị của business.com tăng vọt một khi Dow Jones và Thời báo New York Times luôn cố gắng tìm cách mua lại tên miền này trong nhiều năm sau đó. Cuối cùng, vào năm 2007, tên miền đã được bán cho RH Donnelly với giá 345 triệu đô la. Tuy vậy, tên miền quan trọng này lại không đem lại nhiều may mắn cho chủ doanh nghiệp. Nhà xuất bản online lớn thứ ba ở Mỹ – Yellow Pages – tuyên bố phá sản chỉ hai năm một khi mua tên miền.

Xem thêm Hướng dẫn cách đặt tên miền chuẩn SEO mới nhất 2021

LasVegas.com – 90 triệu đô la

Tên miền này được mua vào năm 2005 bởi VEGAS.com, LLC muốn ghép nối hai tên miền để cam kết cả hai thuật ngữ tìm kiếm đều hướng lưu lượng truy cập online đến công ty du lịch từ Las Vegas. Con số khổng lồ này sẽ luôn được lưu tâm là một trong các giao dịch mua bán trang website đắt đỏ nhất.

Chủ sở hữu trước đây của tên miền, Stephens Media, đã đồng ý kí hợp đồng với việc VEGAS bắt đầu khoản thanh toán 12 triệu đô la. Số tiền không đủ còn lại có thể được trả dần cho đến năm 2040.

CarInsurance.com – 49,7 triệu đô la

QuinStreet, công ty truyền thông online và tiếp thị tại California, vào cuối thập kỷ trước đã gây ấn tượng với những cuộc mua bán tên miền đắt nhất từ trước tới nay. Vào khoảng thời gian thời gian 13 tháng, công ty đã có được ba tên miền lớn trong toàn cầu bảo hiểm, đỉnh điểm là việc mua CarInsurance.com vào ngày 8 tháng 11 năm 2010.

Đây là trang web dành cho người tiêu dùng để nghiên cứu và mua sắm cho các chính sách bảo hiểm ô tô, mang về lợi nhuận cao và trở nên “viên ngọc quý” của QuinStreet. Chỉ riêng với giao dịch tên miền này, doanh nghiệp đã củng cố vị trí, dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm online tại thời điểm mua sắm internet đang cất cánh.

Sex.com Gần 14 triệu USD

Mới đây nhất vào năm 2006, tên miền này được bán với giá gần 14 triệu USD.

Sex.com đã vượt qua các tên miền Vodka.com, Pizza.com và Russia.com để trở nên tên miền đắt giá nhất thế giới.
Sedo là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tên miền, chủ quản và bán thành công tên miền Sex.com cho công ty Clover Holding, LTD để đạt kỷ lục về mức giá tên miền. Sedo đã phải mất tới 2 năm để ra đời các mối quan hệ, tìm kiếm và xác định đúng khách hàng để trao quyền sở hữu tên miền Sex.com.

Quyền sở hữu tên miền Sex.com là một quá trình dài và phức tạp. Được đăng ký lần đầu tiên vào năm 1994 bởi nhà đầu tư tên miền Gary Kremen, tuy nhiên sau đấy đã bị chiếm đoạt một cách bất hợp pháp bởi hacker Stephen Cohen.

Phiên tòa phân xử xảy ra vào năm 2000, và Kremen thừa nhận bán lại tên miền Sex.com cho công ty Escom LLC với giá 11,5 triệu USD. Hiện tại tên miền Sex.com đang thược quyền sở hữu của tổ chức Clover Holdings, LTD.

Tên miền đắt nhất thế giới
Sex.com Gần 14 triệu USD

Porn.com: 9,5 triệu USD

Địa chỉ này được bán với giá khoảng 9,5 triệu USD vào năm 2007.

Hãng truyền thông online thuộc tổ hợp dịch vụ nội dung “người lớn” Downloadpass.com và Pimproll.com – đã mua lại porn.com từ công ty môi giới tên miền Moniker.com sau khi thương lượng nhanh gọn. “Vụ mua bán này chứng cứ rõ ràng thêm cho xu thế càng ngày nhiều doanh nghiệp ưu tiên đầu tư cho những tên miền web luôn đi chung với ngành dịch vụ của họ”, Monte Cahn, Giám đốc điều hành Moniker.com, nói.

Insure.com: 16 triệu USD

Được bán cho QuinStreet với giá 16 triệu USD vào năm 2009.

Doanh nghiệp Insure.com đã bán brand Insure.com bao gồm tên miền, site và những tài sản marketing có sự liên quan với giá 16 triệu tiền mặt cho một công ty dịch vụ truyền thông và tiếp thị online QuinStreet Inc.

Công ty Insure.com sẽ điều chỉnh tên thành Life Quotes và tiếp tục công việc bán hàng dưới nhãn hiệu Life Quotes và Consumer Insurance Guide. Doanh nghiệp này đã thâu tóm tên miền Insure.com và site với giá 1.6 triệu đô Mỹ trong tháng 12 năm 2001.

PrivateJet.com – 30,1 triệu

Tên miền đắt nhất thế giới
PrivateJet.com

Đây là tên miền độc nhất trong danh sách hầu như hoàn toàn hướng đến những người thật sự giàu có, cho thuê máy bay hạng sang cho các chuyến bay kinh doanh thế giới. Vụ mua bán diễn ra vào năm 2012 được xem như giao dịch tên miền thuần túy nhất trong lịch sử!

Tên miền PrivateJet.com đã được mua với giá 30,1 triệu USD bởi Nations Luxury Transport, LLD, một doanh nghiệp du lịch có trụ sở tại Atlanta. Nó được mua từ một công ty sở hữu trí tuệ Don’t Look Media.com, với hy vọng rằng trang website mới sẽ giúp thu hút lượng lớn người có khả năng mua hàng có giá trị ròng.

Xem thêm Tên miền đắt nhất Việt Nam bao nhiêu tiền?

Voice.com – 30 triệu đô la

Voice.com là thương vụ mua lại gần đây nhất trong danh sách, sau gần nửa thập kỷ không hề có thương vụ mua lại nào. Nó đã được bán cho Block.one, đơn vị đơn giản đứng top đầu danh sách các miền đắt nhất năm 2019. Điều đặc biệt hơn nữa là người sản sinh ra tiền điện tử EOS đã mua miền này thông qua một giao dịch tiền mặt. Được hỗ trợ bởi GoDaddy.

Điều này có khả năng biến Voice.com trở thành giao dịch mua tên miền thuần túy được đưa ra đắt nhất mọi thời đại. Cho dù những người mua tên miền nặng được đề cập trước đây trong danh sách đáng giá hơn, nhưng thực tế là tất cả những tên miền này đã là web kinh doanh trước khi được bán.

Nhưng Voice.com không đơn giản là một trang website trực tiếp trước khi nó được mua, và tên miền cao cấp này chắc chắn giúp Block.one tham vọng trở nên đối thủ cạnh tranh lớn nhất của kênh Facebook.

Trên đây là những tên miền đắt nhất thế giới mà Kho Tên Miền đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( nguonhanggiasi.org, tintuc.inet.vn,… )

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!