Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail

Nhiều chuyên gia Linux sử dụng lệnh tail command để xuất từng phần của files. Head và tail command dùng để xem đầu và cuối file được nhập vào. Tail commands cho phép người dùng đọc những dòng ở cuối files. Nó giúp kiểm tra lệnh mới thêm vào hữu dụng để giám sát file được cập nhật theo thời gian thực. Người dùng có thể xem được nhiều files bằng lệnh tail trong Linux. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về Tail Command. Vậy Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail như thế nào. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu nhé!

1. Tail Command là gì?

 

Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail 
Tail Command là gì?

The Tail command là tool dùng để in ra N dòng của file tham chiếu. Thông thường, nó hiển thị hoặc in ra 10 dòng cuối của tệp. Nó cũng hay được dùng để theo dõi tệp theo thời gian thực bằng việc in ra những dòng mới thêm vào.

Có khoảng 14 tail command quan trọng trong Linux, dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

–n được sử dụng để xuất dòng cuối thay vì 10 dòng mặc định.

2. Phân biệt Long Tail & Short Tail.

 

Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail 
 Phân biệt Long Tail & Short Tail 

2.1. Long Tail Keyword là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi từ khóa long tail là gì thật ra rất đơn giản. Nó là những từ khóa mở rộng cho từ khóa quan trọng, có thêm phần miêu tả rõ ràng để việc tìm kiếm của bạn xảy ra thuận lợi hơn. Thay vì chỉ dùng từ khóa quan trọngngười dùng sẽ cần đến những từ khóa mở rộng để có thể tìm được thông tin chính xác nhất.

Ví dụ:  Chẳng hạn như khi mà bạn nhập từ khóa WordPress lên khung tìm kiếm, kết quả trả về sẽ chỉ toàn là những Web bằng tiếng Anh, trang chủ của wordpress hoặc các trang cung cấp thông tin chung chung. Nhưng mà nếu bạn gõ wordpress là gì thì kết quả sẽ trả về cho bạn những trang Website có lời giải thích.

Nếu để ý, bạn cũng sẽ thấy khi bạn gõ từ khóa bất kì vào ô tìm kiếm của google thì google cũng sẽ đưa rõ ra các gợi ý có chứa từ khóa cho bạn chọn lựaNhờ vào điều đó bạn sẽ đơn giản tìm được thông tin mà bạn muốn.

2.2. Short Tail là gì?

Keyword đuôi ngắn (keyword short-tail) là các từ hoặc cụm từ tìm kiếm được khách hàng gõ vào công cụ tìm kiếm, được hình thành không quá ba từ. Chúng thường nhắc đến những đề tài rất bao quát hơn là những đề tài riêng lẻ & cụ thể.

Ví dụ: “túi xách thời trang” là ví dụ về từ khóa đuôi ngắn trong khi “túi xách thời trang tốt nhất cho mùa đông” là ví dụ về từ khóa đuôi dài.

Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail 
Short Tail là gì.

Trong VD này, bạn có thể nhận ra rằng Keyword đuôi dài chứa phiên bản đuôi ngắn rộng. Từ khóa đuôi ngắn thường được sử dụng như một “hạt giống” mà bạn có thể dùng để tìm một số biến thể dài hơn của cụm từ tìm kiếm.

Đấy là lý do tại sao có một vài tên thay thế cho chúng, như:

  1. Keyword Focus
  2. Từ khóa rộng
  3. Điều khoản đầu
  4. Từ khóa hạt giống

Các Keyword đuôi ngắn cũng có xu thế có lượng tìm kiếm rất cao, vì chúng rất rộng.

Rất nhiều người tìm kiếm một vài từ khóa hạt giống cụ thể để bắt đầu tìm kiếm của họ vào một đề tài rõ ràngMặc dù xếp hạng cho một từ khóa đuôi ngắn có thể khó khăn, tuy vậy chúng cũng có giá trị cao đối với công ty của bạn.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Tail Command. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Tail Command là gì? Phân biệt Long Tail & Short Tail như thế nào. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Command Prompt là gì? Cách dùng Command Prompt 


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!