Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì?

Thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội cũng phát triển như “vũ bão” với nhiều tính năng ưu việt hơn. Bạn là người thường xuyên chơi facebook thì chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ “tag bạn bè” trên facebook. Nó dường như trở thành một xu hướng khá mới mẻ trong giới trẻ hiện nay. Vậy, thực sự Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây nhé.

1. Tag là gì?

 

Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì?
Tag là gì?

Tag là một từ trong tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt với nghĩa là nhãn dán thuộc danh từ, còn nếu là động từ thì có nghĩa là buộc, khâu, đính một tấm thẻ ghi chú vào một vật gì đó.

Trên Internet xã hội, tag thường được dùng trong các bài viết, trong tin nhắn hay comment với mục tiêu là tạo sự lưu ý & để người khác biết tới mình. Trong Web tag thường được sử dụng để làm nhãn để nhóm các bài viết cùng chủ đề lại với nhau trong 1 trang.

2. Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì?

2.1. Nhiệm vụ của tag trên trang Facebook.

Vào thời điểm hiện tại, có rất là nhiều người sử dụng trang Facebook như một nhu cầu cần thiếtthế nhưng, không phải ai cũng biết rõ cách tag, bỏ tag những người bạn trong status, comment, fanpage trên trang Facebook một cách đơn giản nhất. Bên cạnh đóvai trò của tag trên Facebook là gì?

Việc dùng thẻ tag trên Facebook sẽ khiến cho người được tag nhận thông báo khi mà bạn đã đăng tải bài đăng, hình ảnh nào đấy. Bên cạnh đấy, nội dung mà bạn đăng tải sẽ hiển thị trên dòng thời gian của người được tag, việc lan truyền từ đó sẽ mạnh hơn, lượt yêu thích, comment hoặc share cũng sẽ cao hơn. Chưa kể, nếu nội dung hay, mạng xã hội sẽ còn chia sẻ  cứ thế lan truyền đi khắp nơi. dùng thẻ tag đúng cách, sẽ đem đến rất là nhiều hiệu quả, quan trọng là trong việc bán hàngbán hàng trên Facebook.

2.2. Nhiệm vụ của tag trên Web.

Nhiều người vẫn chưa từng dùng tag cho Web của mình cũng như không hiểu rõ lý do cần dùng tag trên Web. Tag được dùng như một danh mục, để nhóm các nội dung bài viết cùng chủ đề, nội dung liên quan lại với nhau, giúp người đọc đơn giản tìm kiếm  theo dõi nội dung của Web.

Do danh mục mỗi Website thường rất tránh & rất khó để tạo thật nhiều danh mục tùy biến, vì lẽ đó, để đánh dấu các nội dung bài viết chung nội dung hay đề tài, các Web hay sử dụng tag.

  • Những bài viết được chọn cùng 1 danh mục sẽ xuất hiện tại trang danh mục.
  • Những bài viết được chọn cùng 1 tag sẽ xuất hiện tại trang tag.
  • Tag thường được hiển thị dưới đây mỗi bài content hoặc bên phải.
Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì?
Nhiệm vụ của tag trên Web

Với những từ khóa có số ít lượt tìm kiếm, dùng tag sẽ là phương án nhanh, tiết kiệm bởi chúng ta không thể tạo quá nhiều danh mục cho một trang Website được, giúp người xem dễ dàng trong việc tìm kiếm. Tag thực sự là một sự chọn lựa tuyệt vời khi làm SEO bởi nó có tác dụng chẳng hạn như danh mục.

Ngoài những điều ấy ra, với việc sử dụng tag trong bài post sẽ giúp Web của bạn có nhiều lượt index hơn trên Google. Tăng độ tin tưởng cao hơn so sánh với các đối thủ khác.

3. Đặc trưng của tag là gì?

 

Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì?
Nhiệm vụ của tag trên Web

Khi bạn nhập 1 tag, Website sẽ tạo ra 1 link tương tự như danh mục chứa toàn bộ bài viết có chung tag này. Như vậy chúng ta sẽ có 1 link với anchortext được gán vào đường dẫn của Tag. Việc này có nghĩa rằng bạn hiện đang tạo ra 1 backlink ở trong trang với Anchortext nào đó  trỏ tới 1 URL khác.

4. Các cách sử dụng vào thời điểm hiện tại của Tag là gì?

Vào thời điểm hiện tại việc sử dụng Tag rất phổ biến quan trọng là với các bạn dùng wordpress, tuy vậy lại chẳng theo một quy tắc nào cả  hoàn toàn do cảm quan người dùng. Chính vì do cảm quan người dùng cho lên việc đánh Tag chuẩn hay không phụ thuộc trình độ & hiểu biết người dùngVấn đề này càng khó kiểm soát khi mà lại có nhiều người sử dụng triển khai cho dự án của bạn.

Hoặc có thể bạn đang sử dụng cơ chế Tag tự động nên không kiểm soát được. Thêm vào đó việc sử dụng tag thì phổ biến tuy vậy nhiều khi trang Tag của bạn lại không được chuẩn hóa.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Tag. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Tag là gì? Nhiệm vụ của Tag trên mạng là gì? Chúc các bạn thành công.


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!