Subdomain là gì? Mục đích dùng của Subdomain?

Subdomain là gì? Mục đích dùng của Subdomain? Đối với những người không nắm rõ công nghệ chắc sẽ không nắm rõ định nghĩa cũng như chức năng của Subdomain. Với bài viết dươi đây , hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu qua nhé!

1. Subdomain là gì?

Subdomain hay các người có chuyên môn có cách gọi khác là tên miền phụ (domain phụ). Đây là một phần được tách ra từ domain name. Subdomain hoạt động riêng biệt như một trang Website thông thường & có cùng tên miền chính. & nó tách biệt hoàn toàn như 1 Website khác (nên về mặt SEO, nó không hưởng bất kỳ backlinks nào từ tên miền chính)

Để dễ hiểu, ta ví dụ một Web có tên miền chính (Domain) là: abc.com. Lúc đó, bạn muốn tạo một trang Website mới để review các sản phẩm của công tybạn sẽ đăng ký một subdomain dưới dạng: review.abc.com. Chúng không phải module, nếu là module sẽ có domain name truy xuất là: abc.com/review.

VD: rõ ràng từ Mona Media với domain name chính là: mona.media, sau đấy chúng tôi muốn mở rộng sang ngành nghề kinh doanh bán domain name, bán hosting nên tạo thêm 1 subdomain như sau: domain.mona.media.

Thông qua việc dùng tên Subdomain, bạn tạo ra một trang Website hoàn toàn riêng biệt, hoạt động độc lập mà không cần mất phí đăng ký domain name mới hay gặp các rắc rối như việc xử lý chuyển hướng domain.

Do vậy, thay vì phải tạo thêm một Module hoạt động dưới sự kiểm soát của Website chính thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng subdomain để tự do tạo các trang Website mới, trong khi vẫn duy trì được tên miền chính. Các subdomain này thường được dùng để tạo các Web rõ ràng như: thương mại điển tử, blog, kênh review…

Subdomain là gì? Mục đích dùng của Subdomain?
Subdomain là gì?

2. Mục đích dùng của Subdomain.

Subdomain như một chìa khóa hữu ích đối với nhu cầu của doanh nghiệp & quản trị viên Website. Subdomain có những mục tiêu sử dụng cần thiết như sau:

  • Tạo nhóm đối tượng để dễ quản lý

Subdomain đăc biệt có ích khi công ty của bạn mong muốn làm ra các Web phục vụ cho khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Việc làm ra một Website riêng cho từng nhóm đối tượng sản phẩm, khách hàng có thể giúp bạn dễ dàng nắm được nhiều loại thông tin của từng nhóm đối tượng đótừ đó tìm được hướng quản lý cụ thể cho từng nhóm khách hàng, dùng ngôn ngữ  content phù hợp cho từng đối tượng.

Lấy ví dụ dễ dàng rằng một doanh nghiệp chuyên các sản phẩm về dịch vụ internet thì sẽ có rất nhiều nhóm sản phẩm không giống nhau. Nhằm giúp khách hàng đơn giản lựa chọn sản phẩm thích hợp  giúp công ty dễ dàng quản lý thì việc tạo subdomain cho từng nhóm sản phẩm như: Hosting, SSL, MailCloud Server-VPS, … Sẽ giúp khách hàng đơn giản xem được sản phẩm mình cần mà không tốn khá là nhiều thời gian tìm kiếm. đồng thời sẽ giúp doanh nghiệp làm chủ được lượt truy cập của khách hàng khi vào trang Web của công ty

  • Tiết kiệm chi phí

Subdomain là một công cụ miễn phí nên bạn muốn tạo bao nhiêu Web mới dưới dạng subdomain cũng không cần đăng ký domain hay phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Hình thức này rất tiết kiệm lại đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đấybạn sẽ kế thừa thiết kế từ Web chính, bỏ bớt các tính năng không quan trọng để có một Web mới mà không phải tốn khoản chi thiết kế Web mới.

  • Tạo Web riêng cho bố cục và giao diện điện thoại

Bạn có thể dùng subdomain để mang đến các trải nghiệm thân thiện hơn cho người sử dụng di động. Thay vì dùng cùng một Web tương thích trên tất cả các kích thước màn hình, bạn sẽ làm ra những kinh nghiệm độc đáo cho từng giao diện màn hình để tối ưu trải nghiệm người sử dụng hơn nữa

Sử dụng subdomain chỉ dành cho điện thoại sẽ giúp người dùng điện thoại dễ dàng xem được các nội dung từ trang Website chính như với kích thước của trang Website chính đã thiết kế ban đầu.

3. Vì sao bạn nên tạo Subdomain?

Subdomain là gì? Mục đích dùng của Subdomain?
Vì sao bạn nên tạo Subdomain?

Subdomain là domain phụ rất dễ tạo lập chỉ cần dựa trên domain chính. Nó mang lại cho người sử dụng rất là nhiều ưu điểm & lợi ích thiết thực nhất.

Khi dùng domain name thì sẽ mang đến cho người dùng những ích lợi sau:

– Tiết kiệm chi phí khi bạn có thể tạo một trang Website với domain name phụ theo mong muốn mà không cần mua nhiều domain name chính
– Tên miền phụ này được tạo lập không giới hạn dành cho người sử dụng
– Mỗi domain phụ được tạo lập thì đều có thể hoạt động như một domain thông thường.
– Domain name phụ đã không thể sử dụng được nếu tên miền chính của bạn gặp phải các khó khăn như: hết hạn domain, hủy domaindomain name chính bị khóa.
– Có thể tạo ra bản ghi ” * ” để mặc định nhận tất cả domain phụ về cùng một địa chỉ IP.

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về Subdomain. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác Subdomain là gì? Mục đích dùng của Subdomain?  Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: Addon Domain là gì? Addon domain hoạt động như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!