Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào?

Môi trường staging (stage) được xem là một trong bản sao gần đúng ra của môi trường sản xuất để kiểm thử ứng dụng. Môi trường staging được làm ra để chu chỉnh code, các bản build và cập nhật, nhằm cam đoan độ tin cậy trong môi trường giống với sản xuất trước khi tiến hành ứng dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về lĩnh vực này. Vì vậy Khotenmien.vn xin giới thiệu đến bạn chính xác Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Định nghĩa Staging Server là gì?

 

Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào?
Định nghĩa Staging Server là gì?

Môi trường staging (stage) là một bản copy gần chính xác của môi trường sản xuất để kiểm thử phần mềm. Môi trường staging được tạo ra để kiểm tra code, các bản build  cập nhật, nhằm bảo đảm chất lượng trong môi trường chẳng hạn như sản xuất trước khi triển khai phần mềm.

Môi trường staging yêu cầu một bản copy của cùng cấu hình phần cứng, máy chủ, cơ sở dữ liệu & bộ nhớ cache. Tất cả mọi thứ trong môi trường staging phải càng giống với bản sao trong môi trường sản xuất càng tốt, để bảo đảm phần mềm hoạt động chính xác.

2.Tầm quan trọng của môi trường Staging.

 

Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào?
Tầm quan trọng của môi trường Staging

Các bước để làm ứng dụng kể cả cách tân  phát triển, đã tích vừa lòng, chạy thử  QA (cam đoan độ tin cậy), staging (kiểm thử), sản xuất. Việc tìm ra lỗi phần mềm đóng vai trò cực kỳ thiết yếu định nghĩa năng suất. Môi trường staging chạy thử ở giữ chừng độ giống với quy trình sản xuất thực, trong môi trường phi sản xuất  rất có thể khiến người sử dụng lạc quan không chỉ mất thế về sự sử dụng phần mềm khi sản xuất.

Môi trường staging tiến hành các chạy thử ngăn chặn nhiều ban bệnh trong sản xuất, gây ra năng suất kém cho toàn diện & tổng thể những người dân dùng cuối. sau khi phần mềm được tiến hành vào môi trường sản xuất, càng có ít thứ phải sang sửa càng cao.

3. Những hạn hẹp của môi trường Staging.

Mặc dù môi trường staging cung cấp thêm sự cam đoan về độ tin cậy trong một hệ thống, nhưng nó vẫn có những hạn hẹp. Cho dù môi trường staging tái tạo môi trường sản xuất tốt đến đâu, vẫn có những kịch bản nó chẳng thể a dua.

Ví Dụ. Rất có thể cực kỳ khắc nghiệt hoặc không thực tế nếu bắt buộc thiết sao chép lưu lượt truy cập cao để chu chỉnh phần mềm trong một điều kiện kèm theo nhất mực.

Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào?
Những hạn hẹp của môi trường Staging

Nếu môi trường staging được lập trình sẵn không ổn định ra hoặc được tận dụng ưu thế kém, thì sẽ rất có thể gây ra nhiều ban bệnh hơn. Nếu chỉ số kỹ thuật của cả 2 môi trường staging  sản xuất không khớp nhau, dữ liệu tích lũy từ các chạy thử được nhân rộng sẽ không ổn định ra. Những khiếm khuyết chưa phát giác có công dụng được đem vào môi trường sản xuất.

Ví dụ: Code phải được lưu trữ theo cùng 1 cách ngay cả môi trường staging cũng giống trong môi trường sản xuất. Nếu điều đó không được cam đoan, kết quả chu chỉnh độ trễ (latency) rất có thể sự đối chiếu.

Thử nghiệm ở môi trường staging trong một lúc hạn hẹp rất có thể đã có mặt các ban bệnh khác. Những ban bệnh như data corruption hoặc thất thoát dung tích bắt buộc nhiều thời gian hơn để hiển thị.

4. Các chạy thử trong Staging.

 

Smoke Testing (dò la và nghiên cứu và phân tích ứng dụng chưa hoàn tất, kiên quyết rằng chức năng đáng nhớ nhất của cô ấyng tác hoạt động nhưng không đi sâu vào chi li) và User Acceptance Testing (UAT – một khi cách tân và phát triển ứng dụng, trong các số đó ứng dụng được chạy thử trong “trái đất thực” bởi đối tượng nhu cầu) rất có thể được tiến hành trong môi trường staging. Smoke Testing chu chỉnh chức năng dịch vụ thiết yếu và UAT được tiến hành từ góc độ của những người dân sử dụng cuối.

Ví dụ: Nếu bản build mới trải qua qui trình cách tân và phát triển và cũng đã tích vừa lòng, smoke testing rất có thân xác nhận chức năng chính vẫn hoạt động bình dân và chạy thử UAT rất có thể cam đoan độ tin cậy từ quan điểm của những người dân sử dụng. Các chạy thử được tiến hành trong môi trường staging vì nếu đã có 1 lỗ hổng lớn và hệ thống bị hỏng, môi trường sản xuất sẽ chưa phải ngừng hoạt động.

Ngoài ra, các chạy thử chaos engineering (qui trình chu chỉnh một các máy vi tính phân tán để cam đoan rằng hệ thống rất có thể chịu được sự trì hoãn bất cứ lúc nào trong chức năng) cũng rất có thể rất có thể được tiến hành trong môi trường staging. Chaos engineering gia tăng ý thức vào hệ thống, bằng cách liên tục phấn đấu tiến công code. Chaos engineering thường được tiến hành trong sản xuất. Tuy nhiên, rất có thể bắt đầu bật nguồn chaos engineering trong môi trường staging, trước khi chạy thử trong sản xuất. Chaos engineering rất có thể giúp kiên quyết sớm hơn các ban bệnh tiềm năng, có công dụng xảy ra khái niệm ứng dụng trong một hệ thống sản xuất.

Môi trường staging rất có thể tiện dung đã có mặt trong điện toán đám mây, được tiến hành vào môi trường sản xuất. Điều này rất có thể giúp tự động hóa quy trình Continuous Delivery (một cách thứ hai cận để ban hành ứng dụng, trong các số đó các nhóm cách tân và phát triển tạo và chu chỉnh code trong các chu kỳ luân hồi ngắn).

TẠM KẾT.

 

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích Staging Server là gì? Tầm quan trọng của môi trường Staging như thế nào? Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: VPN server là gì? Cách tạo VPN server trên Win 10


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!