Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay

Slide website là gì? Một thành phần của trang web, vừa hay gặp mà cũng có nhiều điểm hay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về Slider. Vậy Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu nhé!

1. Slider là gì?

 

Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay
Slider là gì?

Trong Web, Silder được hiểu là một dạng trình chiếu thông tin trên các thanh trượt. Thông tin ở đây có thể là hình ảnh hoặc Clip hay cũng có thể là các định dạng khác tuỳ theo mục đích của người quản trị.

Silder của Website được viết dựa trên mã Javascript + HTML + CSS. Bạn sẽ thêm silde vào bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn. Từ trang chủ, trang con cho đến bài đăng,…

Thành phần chính của Slider.

  • Không gian hiển thị: tức là không gian chứa đựng nội dung của mỗi slide
  • Nút điều khiển: Mỗi một slide sẽ có nút tiếp & quay lại để giúp người sử dụng thực hành các bước một cách đơn giản. Bên cạnh đấy bạn thì các slider cũng có tính năng tự động chạy trong một khoảng thời gian được thiết lập
  • Mỗi slide thường sẽ có nút Next & Prev (dạng mũi tên) hoặc các nút chấm nhằm giúp người sử dụng có thể xem một cách đơn giản. Bên cạnh nút điều khiển, các slide Website có chức năng chạy auto trong một khoảng thời gian cụ thể.

2. Ưu / nhược điểm của Slide Web.

 

Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay
Ưu / nhược điểm của Slide Web

Ưu điểm

  • Slide có thể được dùng trên toàn bộ những loại Webtuy vậy, chúng hay được sử dụng trên các Website công ty hoặc các thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp.
  • Một lợi thế nhất định của việc sử dụng slide là chủ sở hữu Website có thể đặt toàn bộ nội dung thiết yếu của họ trong bản trình chiếu trực quan, hấp dẫn ở đầu trang, trước nội dung chính của họ. việc này cho phép người dung có thể rất nhanh xem các nội dung nổi bật trên Website.
  • Slide có thể tự động chuyển động sau một khoảng thời gian được cài đặt trước mà không cần người sử dụng phải kích. Slide cũng có thể góp ý lại tương tác như nhấp/vuốt của người sử dụng để chuyển sang trang sau hoặc trước đóngoài những điều ấy ra, slide Web cũng có các nút hoặc hình thu nhỏ để người sử dụng có thể xem một trang trình bày nhất định trong thanh trượt.

Yếu điểm.

Bên cạnh những lợi ích thì có một vài điều cần cân nhắc khi sử dụng slide Web để nó phát huy được hiệu quả tốt nhất.

  • Trước hết là tốc độ tải Website. Slide có thể làm chậm Web một chút do nó phải tải hình ảnh & nội dung trong từng trang slide. Thêm một điều nữa đó là slide sử dụng các câu lệnh javascript, vấn đề này ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.
  • Thứ hai là khả năng hiển thị trên điện thoại di động. Một slide không được thiết kế tương thích có thể phá vỡ bố cục của Web trên các dòng thiết bị khác nhau (thường gọi là vỡ khung). Thế nên, khi dùng slide Websitecần quan tâm thiết kế slide có khả năng xoay chỉnh để vừa với bất kỳ kích thước màn hình hoặc dòng thiết bị.

3. Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay.

Với nền tảng WordPress.org, có rất nhiều plugin slider hỗ trợ cho Website có thể nói đến như:

  • Smart Slider 3
Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay
Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay.

Đây là một plugin hoàn toàn mới  không mất tiền. Nó có tất cả các tính năng mà một slider nên cóNgoài ra smart slider 3 còn bổ sung tính năng tạo trình bằng đường link youtube & vimeo tha hồ cho bạn thoả sức trí tuệ sáng tạo

  • Silder Revolution

Slider Revolutipm là một dạng trình chiếu cao cấp được thể hiện dược dạng plugin. Nó được rất nhiều thành viên trong cộng đồng wordpress dùng bởi tính năng cũng như cách thức hoạt động dễ dàng.

Với những plugin này bạn có thể tạo ra slider một cách khá đơn giản & bỏ vào bất cứ nơi nào bạn ước muốn trên Website thông qua mã shortcode.

TẠM KẾT.

 

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Slider. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Slider là gì? Những Plugin Slider trong webiste phổ biến hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Slide Master là gì? Cách tạo Slide Master trên PowerPoint như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!