React là gì? Lợi ích khi sử dụng react là gì?

React được xem như là một thư viện của Javascript và đang được sử dụng phổ biến. Vậy React là gìLợi ích khi sử dụng react là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. React là gì?

React là gì? Lợi ích khi sử dụng react là gì?
React là gì?

React là một trong những thư viện phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại có chứa nhiều JavaScript mã nguồn mở dùng để xây dựng bố cục và giao diện tiếp xúc với người sử dụng. Nhờ công nghệ mới Render trang Website mà nó có tốc độ góp ý rất nhanh với user. Người khai sinh ra ReactJS đó chính không ai khác đấy chính là một tên tuổi mà ai ai cũng biết “Facebook”.

Nó được sử dụng tại các ông lớn (Netflix, American Express, trang Facebook, WhatsApp, Airbnb, eBay, mạng xã hội instagram,…) như một thư viện UL giúp 2 mạng xã hội lớn này xây dựng UI (giao diện với người dùng) thân thiện, có tính tương tác cao.

Điểm đến cuối cùng mà các nhà sáng tạo ước muốn ReactJS hướng mục tiêu tới đó chính là thuyết phục mục tiêu mỗi Web khi đã sử dụng ReactJS thì phải bảo đảm có tốc độ truy vấn nhanh, mượt, đơn giản & có khả năng mở rộng cao.

2. Lợi ích khi sử dụng react là gì?

 

React là gì? Lợi ích khi sử dụng react là gì?
Lợi ích khi sử dụng react là gì?

Giờ bạn đã biết react là gì, nhưng mà bạn có biết React được sử dụng bởi hàng trăm doanh nghiệp lớn trên toàn cầugồm có Netflix, Airbnb, American Express, Facebook, WhatsApp, eBay,  mạng xã hội instagram. Đây là bằng chứng cho thấy công cụ này có một số lợi thế không thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Dưới đây là một số lý do để dùng nó:

2.1. Dễ sử dụng

React là một thư viện GUI nguồn mở JavaScript tập trung vào một điều cụ thể; hoàn thành vai trò UI hiệu quả. Nó được phân loại thành kiểu “V” trong mô hình MVC (Model-View-Controller).

Là lập trình viên JavaScript, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những điều cơ bản về React. Bạn thậm chí có thể bắt đầu phát triển các phần mềm dựa trên Web bằng cách sử dụng react chỉ trong vài ngày.

Để củng cố hiểu biết của mình, bạn hãy thử khám phá thêm nhiều chỉ dẫn về React. Chúng mang tới nhiều thông tin về cách sử dụng công cụ: videos, chỉ dẫn & dữ liệu làm đa dạng góc nhìn của bạn.

2.2. Nó hỗ trợ Reusable Component trong Java

React cho phép bạn sử dụng lại components đã được phát triển thành các phần mềm khác có cùng chức năng. Tính năng tái sử dụng component là một lợi thế khác biệt cho các lập trình viên.

2.3. Viết component đơn giản hơn

React component dễ viết hơn vì nó dùng JSX, mở rộng cú pháp tùy chọn cho JavaScript cho phép bạn kết hợp HTML với JavaScript.

JSX là một sự pha trộn tuyệt vời của JavaScript  HTML. Nó làm rõ tất cả quá trình viết cấu trúc trang WebsiteNgoài ra, phần mở rộng cũng giúp render nhiều chọn lựa dễ dàng hơn.

JSX có thể không là phần mở rộng cú pháp phổ biến nhất, tuy nhiên nó được chứng minh là hiệu quả trong việc phát triển components đáng chú ý hoặc các phần mềm có khối lượng lớn.

2.4. Hiệu năng tốt hơn với Virtual DOM

React sẽ cập nhật hiệu quả quá trình DOM (Document Object Model – Mô hình đối tượng tài liệu). Như bạn sẽ biết, quy trình này có thể gây ra nhiều thất vọng trong các dự án phần mềm dựa trên Website. May mắn là React dùng virtual DOMs, thế nên bạn có thể tránh được điều này.

Công cụ cho phép bạn xây dựng các virtual DOMs  host chúng trong bộ nhớ. nhờ vậy, mỗi khi có sự thay đổi trong DOM thực tế, thì virtual sẽ thay đổi ngaytức thì.

Hệ thống này sẽ ngăn DOM thực tế để buộc các bản cập nhật được liên tục. Vì thế, tốc độ của phần mềm sẽ không bị gián đoạn.

2.5. Thân thiện với SEO

React cho phép bạn tạo bố cục và giao diện người dùng có thể được truy tìm trên các công cụ tìm kiếm không giống nhau. Tính năng này là một lợi thế rất lớn vì không phải tất cả các khung JavaScript đều thân thiện với SEO.

Ngoài những điều ấy ra, vì React có thể tăng tốc quá trình của ứng dụng phải có thể cải thiện kết quả SEO. Cuối cùng tốc độ Website đóng một nhiệm vụ cần thiết trong tối ưu hóa SEO.

Thế nhưngbạn cần lưu ý rằng React chỉ là một thư viện JavaScript. Nghĩa là nó không thể tự làm tất cả mọi thứDùng các thư viện bổ sung có thể quan trọng cho các mục tiêu quản lý, định tuyến  tương tác.

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã vừa giới thiệu về React cho các bạn rồi đấy. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về React thông qua một số nội dung như React là gìLợi ích khi sử dụng react là gì?… từ đó có thể giúp ích cho các công việc của bạn. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Joomla là gì? Lợi ích khi tạo Website với Joomla


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!