Pluralsight là gì? Có nên học lập trình online trên Pluralsight không?

Pluralsight là một trong những nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất dành cho những người có nhu cầu cập nhật kỹ năng lập trình và theo đuổi các xu hướng mới nhất trong ngành công nghệ thông tin. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Pluralsight là gì? Và có nên học lập trình online trên Pluralsight không nhé !

Pluralsight là gì?

Pluralsight là một công ty có trụ sở tại Utah, Đất nước Hoa Kỳ, chuyên mang đến những khóa học trực tuyến không giống nhau cho toàn thể từ khắp nơi trên thế giới. Khá chung chung, phải không? Hãy tìm hiểu tiếp với đánh giá Pluralsight này.

Điều đầu tiên khiến Pluralsight nổi trội hơn đối thủ là tuổi của công ty – nền tảng e-learning này đã ra đời từ năm 2004. Thực tế là doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động bán hàng của mình trong thời gian dài (trong khi vẫn còn liên quan cho đến ngày nay) nói lên rất nhiều điều về tầm nhìn  quy tắc làm việc của họ.

Các khóa học của Pluralsight chủ yếu chăm chú vào phát triển phần mềm & CNTT, tuy nhiên nền tảng này cũng cung cấp một số chọn lựa thay thế cho những người quan tâm đến phát triển kinh doanh  một số lĩnh vực trí tuệ sáng tạo khác.

Nói như vậy, tầm nhìn  mục đích chính của Pluralsight, như đã chỉ ra trên trang đích chính của họ, là giúp mọi người theo kịp những tiến bộ công nghệ hiện tại.

pluralsight là gì
pluralsight là gì

Có nên học lập trình online trên Pluralsight?

Pluralsight là nền tảng học tập trực tuyến được công nhận bởi các công ty lớn toàn cầu.

Pluralsight là nền tảng học lập trình trực tuyến được xác nhận bởi các doanh nghiệp lớn toàn cầu.

Pluralsight chẳng phải là một doanh nghiệp giáo dục được công nhận. Hầu hết các trường đại học sẽ không chấp thuận chứng chỉ của Pluralsight.

Thế nhưng,các nhà tuyển dụng tiềm năng lại rất xem trọng chứng chỉ Pluralsight, đặc biệt là các công ty lớn bao gồm Disney, Harley Davidson & Nasdaq,…

Tính năng chính của Pluralsight

 • Học ngoại tuyến: Tải xuống các nội dung để xem ngoại tuyến khi không có WiFi hoặc mất mạng đột ngột.
 • Trải nghiệm liền mạch: Chuyển đổi quá trình học & phát triển kỹ năng của bạn từ thiết bị này sang dòng thiết bị khác với cùng một Clip mà bạn đang xem dở.
 • Thực hành: Luyện tập những gì bạn đang học bằng cách truyền trực tuyến nội dung lên TV & thực hành ngay trên máy tính.

Pluralsight có khóa miễn phí cho sinh viên không?

Pluralsight cung cấp hơn 500 giờ học miễn phí cho học sinh trung học thông qua đối tác code.org – một đơn vị khoa học máy tính phi lợi nhuận. Tương tự, học viên đại học đủ điều kiện nhận trợ cấp Microsoft Azure cũng có quyền truy cập không mất phí vào thư viện Pluralsight Skill giới hạn 35 khóa học trong 12 tháng.

Ưu điểm và nhược điểm của Pluralsight

Không có nền tảng nào là hoàn hảo. cho dù Pluralsight là nền tảng học lập trình trực tuyến tuyệt vời nhưng vẫn cần cải thiện một vài điều.

Ưu điểm

 • Bố cục và giao diện thân thiện với người dùng.
 • Các khóa học được giảng dạy bởi chuyên gia đầu ngành.
 • Nhận định chuẩn xác trình độ kỹ năng của sinh viên.
 • Ứng dụng Pluralsight hoạt động tốt trên thiết bị di động.
 • Cho phép dùng thử không mất phí 14 ngày.

Nhược điểm

 • Các tính năng tương tác chỉ dành cho người sử dụng Pro.
 • Không có chính sách hoàn trả (refund).
 • Chỉ có các khóa học liên quan đến công nghệ thông tin.

Đánh giá kĩ năng của bạn

Nếu chọn học theo lộ trình cụ thể, thì sinh viên có thể chọn nhận định Skill IQ trước. đánh giá ngắn này gồm có khoảng 20 câu hỏi hoàn thành trong khoảng 10 phút, nhằm mục tiêu tìm ra lĩnh vực mà bạn hiểu biết nhiều nhất & ít nhất để hướng dẫn bạn học tập hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, như mình chọn Node.js

skill-iq-pluralsight-1

 

pluralsight là gì
Tính năng Skill IQ: nhận định trình độ chuyên ngành hiện tại.

 

pluralsight là gì
20 câu hỏi kiểm tra trình độ về Node.js

 

pluralsight là gì
Kết quả kiểm tra đánh giá cho chúng ta thấy trình Node.js của mình đang là “beginner”

 

Kiểm tra

Học viên có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình bằng cách tham gia các bài kiểm tra Learning Checks trước, trong và sau một khóa học.

Bài kiểm tra này dựa trên tài liệu khóa học và thường có từ 6 đến 12 câu hỏi không tính điểm  không giới hạn số lần thực hiện.

Cấp chứng chỉ

khi bạn hoàn thành một khóa học, bạn có thể tải xuống một chứng chỉ hoàn thành khóa học được chứng nhận bởi các đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU) cũng như giáo dục chuyên nghiệp (CPE), bao gồm:

 • The Computing Technology Industry Association.
 • Project Management Institute.
 • Information Systems Audit and Control Association (ISACA).

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các kiến thức về Pluralsight là gì? có nên học online trên Pluralsight không?. Đối với lĩnh vực đào tạo liên quan đến công nghệ và lập trình online, Pluralsight thực sự hữu ích và đáng để bạn đăng ký trả phí, bởi các khóa học ở đây được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, tính năng đánh giá năng lực giúp cho việc học các kỹ năng liên quan trở nên dễ dàng hơn. Mong những thông tin trên sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức đầy đủ nhất !

Xem thêm : Cách tạo file SVG từ PNG hoặc JPG trong photoshop dễ dàng


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!