Plugin Wordpress là gì? Tìm Plugin ở đâu?

Plugin WordPress là gì? Tìm Plugin ở đâu? Đối với những ai đã sử dụng WordPress, hẳn không thể không biết đến khái niệm plug-in. Những nền tảng website mở luôn đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội để có thể thiết lập được những tính năng khác nhau, giúp tăng thêm mức độ hiệu quả trong việc vận hành các website kinh doanh của bạn. Vậy Plugin WordPress là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu ngay bạn nhé! 

1. Plugin WordPress là gì?

Plugin là một chương trình, có thể gọi nó là một phần mềm được viết ra để tích hợp vào trong Website WordPress. Bản thân Plugin thường mang trong mình một hoặc nhiều chức năng nổi bật nào đấy giúp Website có thể hiển thị & vận hành tốt hơn.

Các plugins của Web WordPress được viết dưới ngôn ngữ PHP. Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến để hỗ trợ xây dựng những nền tảng mở như WordPress mà chúng ta vẫn thường sử dụng tại thời điểm này.

Ước tính hiện tại có đến vài nghìn Plug-in được viết cho Website WordPress. Hầu hết các plugin đều là miễn phíNhưng mà cũng có một số plugin “Premium” hơn thì phải đóng phí mới được sử dụngThế nhưng bạn sẽ cảm nhận được những ưu điểm tuyệt vời của những plugin đóng phí này. Từ đấy đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn với Web của chính mình.

Plugin WordPress là gì? Tìm Plugin ở đâu?
Plugin WordPress là gì?

Là một nhân sự cấp cao Websitebạn sẽ đơn giản cài đặt một plugin từ giao diện admin của WordPress. Hoặc có thể tải plugin về rồi up trực tiếp lên FTP.

Plugin thuộc một phần không thể thiếu để bạn sẽ vận hành Website được hiệu quả. Bạn cũng có thể cài đặt hoặc gỡ plugin ra để không khiến Website nặng hơn. Bởi vì việc dùng plugin càng nhiều sẽ càng khiến cho Web của bạn có tốc độ tải trang nặng đi. vấn đề này sẽ gây nên những trải nghiệm không tốt đến người dùng  sẽ ảnh hưởng xấu đến với SEO.

2. Vì sao cần phải cài Plugin cho Website WordPress?

Theo cách truyền thống, lập trình viên sẽ viết ra một đoạn code mang tính năng đó phải đưa lên host. Sau đó rồi thì Website mới cập nhật lại tính năng mới. vấn đề này chắc chắn sẽ khá tốn nhiều thời gian (đấy là còn chưa kể đến việc test trước tính năng mới!).

Vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng những nguồn có sẵn như plugins. Những ưu thế tốt mà plugins mang đến cho những sử dụng WordPress có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian. Việc tìm kiếm & cài đặt một plugin mới cho Website WordPress chưa đến 5 phút!
  • hạn chế những sai sót. Hầu hết các plugin được cài đặt vào wordpress đều có khả năng vận hành ngay. Khác với việc chúng ta phải viết code để rồi phải test đi test lại nhiều lần.
  • người dùng có thể thiết lập  gỡ ra bất kỳ lúc nào mà không phải lo nó có ảnh hưởng đến Website của bạn hay không.

3. Tìm Plugin ở đâu?

Có nhiều nơi để bạn tìm WordPress plugin. Nhưng, hãy cẩn thận chọn nguồn plugin. Plugin từ các nhà lập trình không đáng tin cậy có thể gây hại cho Web của bạn.

WordPress directory là nơi tốt nhất để tìm plugin. Có hơn 50,000+ plugin trên đây đó.

Plugin WordPress là gì? Tìm Plugin ở đâu?
Tìm Plugin ở đâu?

Để cài đặt plugin từ thư viện WordPress chính thức, bạn chỉ cần vào Plugins >> Add New ngay trong trang quản trị admin của bạn để tìm.

Ngoài ra, nếu mong muốn đầu tư mua plugin cao cấp (premium plugin), cũng rất là nhiều marketplace bán chúng như Code Canyon, MOJO Marketplace, hay Creative Market.

4. Làm thế nào để cài đặt WordPress plugin.

Có nhiều cách để cài. Thứ nhất là bạn cài trực tiếp trong WordPress directory. Thứ hai, bạn có thể upload file plugin .zip lên site của bạn. Cuối cùng, bạn có thể upload toàn bộ plugin qua FTP.

5. Nếu dùng quá nhiều plugins có làm hại website không?

Theo lý thuyết, nhiều plugin trên website sẽ không ảnh hưởng tới tốc độ. Tuy nhiên, những plugin có các code lỗi thời hoặc kém hiệu quả sẽ thực sự gây lỗi hoặc làm chậm lại site của bạn.

Một điều cần nhớ: trước khi thêm bất kỳ plugin nào vào website, bạn cần kiểm tra đánh giá của plugin đó. Bạn cũng cần kiểm tra dung lượng đĩa, vì nếu cài nhiều plugin có thể chiếm dung lượng đĩa của bạn.

Hơn nữa, một số plugin có thể mâu thuẫn với các plugin khác và gây ra những lỗi không lường trước. Hãy nghiên cứu và cài plugin một cách hợp lý.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Plugin WordPress. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Plugin WordPress là gì? Tìm Plugin ở đâu? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Plugin đánh giá bài viết wordpress là gì? Những plugin nào đánh giá bài viết WordPress tốt nhất hiện nay?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!