Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào?

Trong quá trình sử dụng Internet chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần nghe đến từ Ping, cũng như nghe mọi người nói dùng Ping kiểm tra tốc độ mạng. Vậy Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào? Hãy cùng Khotenmien.vn theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

1. Ping là gì?

Theo lý thuyết, PING ở đây là Packet Internet Grouper, tiện ích được sử dụng để xác định xem một gói dữ liệu mạng có thể được phân phối đến một địa chỉ mà không có lỗi hay không. Ping là lệnh cmd cực kỳ phổ biến sử dụng để đo độ trễ giữa hai thiết bị trên mạng  nhiều trò chơi trực tuyến hiển thị ping cho game thủ nhận biết độ trễ của mạng hiện tại.

Lệnh ping cũng thường được sử dụng để kiểm tra lỗi mạng, kiểm tra 2 dòng thiết bị trong mạng nào đấy có kết nối, hay nôm na là có thông với nhau hay không.

Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào?
Ping là gì?

 

Ví dụ: Để kiểm tra 2 máy tính A & B có thể kết nối được với nhau hay không thì trên máy tính B ta gõ lệnh: Ping <địa chỉ IP của máy tính A> -t hoặc trái lại, nếu kết quả trả về có tín hiệu, có time reply thì có nghĩa là 2 máy tính hoàn toàn có thể thông với nhau, kết nối với nhau được. Còn nếu kết quả là Request time out thì có nghĩa là kết nối bị chặn ở đâu đó.

2. Cách Ping IP Website trong CMD.

 

Để sử dụng lệnh ping thông qua dấu nhắc lệnh Windows (dòng lệnh DOS), hãy bắt đầu bằng cách mở dấu nhắc. Nhấp vào hộp tìm kiếm trong Start thực đơn hoặc khay hệ thống Windows & nhập “cmd”. Nhấp vào biểu tượng dấu nhắc lệnh để khởi chạy lời nhắc.

Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào?
Cách Ping IP Website trong CMD

Trong lời nhắc, nhập “cmd”, theo sau là khoảng trắng  địa chỉ IP hoặc domain name bạn ước muốn ping. Ví dụ: bạn sẽ nhập “ping www.example.com ” hoặc “ping 127.0.0.1”. Sau đó, nhấn phím “enter”. Bạn sẽ thấy kết quả của thao tác ping, bao gồm xem máy chủ mà bạn đã ping có thể truy cập được hay không  mất bao lâu để giải đáp.

Bạn sẽ dùng các đối số dòng lệnh khác nhau cho lệnh ping để chỉ định các tùy chọn khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể làm chủ số lượng thư được gửi bằng cách sử dụng đối số “/ n”, chẳng hạn như “ping / n 6 www.example.com ” để gửi 6 thư. Bạn cũng có thể chỉ định thêm chi tiết kỹ thuật của tin nhắn hoặc gói được gửi đến máy chủ khác. Đọc tài liệu của Microsoft về lệnh “ping” trên phiên bản Windows của bạn hoặc nhập “ping /?” tại dòng lệnh để biết chi tiết.

3. Cách Ping ip Web trên máy tính Apple Mac.

 

Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào?
Cách Ping ip Web trên máy tính Apple Mac

Các hệ điều hành phổ biến khác cũng xuất xưởng với các phiên bản ping của riêng chúng. Nói chung, bạn sẽ cần mở dấu nhắc lệnh của hệ điều hành để truy tìm lệnh ping. Trên máy tính macOS của Apple, bạn có thể tìm thấy dấu nhắc lệnh, còn được gọi là thiết bị đầu cuối, trong trình đơn “Ứng dụng” thông qua việc nhấp vào trình đơn “Bắt đầu”, sau đó nhấp vào “Ứng dụng” rồi đến “Tiện ích” trong công cụ tìm macOS.

Ngoài ra, bạn có thể lên tìm kiếm nó bằng công cụ Spotlight bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp, thường ở trên cùng bên phải của màn hình Mac, sau đấy nhập “terminal”. Khi bạn đã tải xong Terminal, hãy nhập “ping”, sau đấy là domain name hoặc địa chỉ IP để gửi ping. Gõ “ping –help” để biết thông tin về các tùy chọn dòng lệnh khác nhau hoặc gõ “man ping” để tải thủ công cho lệnh từ dấu nhắc Terminal.

4. Cách ping ip Website trên Linux.

 

Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào?
Cách ping ip Website trên Linux.

Tương tự, bạn có thể dùng cách ping ip Website từ dòng lệnh trên hầu hết các bản phân phối Linux hiện đại. Khởi chạy dấu nhắc lệnh từ màn hình Linux. Nó hay được biểu thị bằng một biểu tượng hiển thị cửa sổ đầu cuối với một trình bao. Một trong những dấu nhắc lệnh đang mở, hãy nhập “ping” theo sau là địa chỉ IP hoặc miền bạn mong muốn ping.

TẠM KẾT.

 

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích Ping là gì? Cách Ping IP như thế nào? Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này! Chúc các bạn thành công.


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!