Offsite là gì ?

Offsite là gì ? Và nó có nhiệm vụ gì trong việc SEO của mỗi doanh nghiệp ? Để có thể giao tiếp tối đa với kết quả của công cụ tìm kiếm & cho thứ hạng cao hơn, bạn phải cần hiểu chính xác Offsite là gì ? và nắm rõ được cách dùng Off site như thế nào để đạt được hiệu quả nhất. Bất cứ công ty hoặc doanh nghiệp nào muốn phát triễn thương hiệu  khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường đều nên sử dụng Offsite  On site. Sau đây hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu một cách tường tận & chuẩn xác nhất về Off site nhé!.
1. Định nghĩa SEO Off site là gì?
Off site là gì
Định nghĩa SEO Offsite là gì?
Off – site SEO đề cập đến các hoạt động mà bạn làm để tạo ra một hệ thống các liên kết trỏ đến Website của bạn. Hiện nay, Google & các công cụ tìm kiếm khác thường chú ý đến các liên kết authority. Off – site SEO gồm có  không giới hạn ở Article Marketing, Linkbuilding, Linkbait, liên kết chia sẻ trên các trang Website như Reddit  Social Media.
Những phương pháp được dùng phổ biến nhất là:
 • Các liên kết trỏ đến trang Web của bạn từ các trang Web khác.
 • Tiếp thị mạng xã hội.
Để đạt được việc này, chất lượng nội dung của site của bạn cần phải được đánh giá cao bởi các trang uy tín, những người nổi tiếng trên thế giới mạng thông qua các backlink dẫn chứng hoặc trong việc quảng cáo site của bạn.
2. Những điểm cần chú ý đối với SEO Off site là gì?
Xây dựng backlinks là công việc trọng tâm của các kế hoạch SEO Off-site.
Off site là gì
Những điểm cần chú ý đối với SEO Off site là gì?
Có 03 loại backlink chính:
 • Đường link tự nhiên là đường link được người viết trên các site khác thêm vào nội dung mà không hẳn phải nhờ vả.
 • Link có chủ ý thì kiếm được thông qua các giao dịch đổi chác, mua bán với những site có nội dung liên quan hoặc các site có mức uy tín cao.
 • Link tự tạo không mất tiền thì được tạo bởi các hoạt động như thêm đường link vào thư mực Web, diễn đàn, chữ ký trong phần bình luận với những từ khóa trong Anchor text.
Các yếu tô để xây dựng backlink chất lượng:
 • Độ phổ biến của site liên kết.
 • Sự ảnh hưởng giữa nội dung, đề tài được liên kết.
 • Đổi mới link. Anchor text chèn trong link.
 • Cấp độ tin cậy của site liên kết.
 • Số lượng link trên trang liên kết.
 • Độ tin tưởng của domain  trang liên kết.
Ngoài việc xây dựng backlink, một vài hoạt động khác bên ngoài site, cũng được xem là SEO off-site bao gồm:
 • Marketing trên các trang mạng xã hội.
 • Viết bài kiểu Guest blogging.
 • Đề cập thương hiệu có đường link hoặc không có link.
 • Phương pháp marketing thông qua những người có tác động.
3. Nhiệm vụ quan trọng của SEO Off site
Off site là gì
Nhiệm vụ quan trọng của SEO Off site
  Trong khi các thuật toán tìm kiếm  các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, có một sự nhất trí trong cộng đồng SEO là các yếu tố SEO off-site như cấp độ liên quan, độ đáng tin cậy & sự uy tín vẫn đóng nhiệm vụ thiết yếu trong việc thứ hạng. Cho dù thật sự không biết rõ thuật toán Google dùng để xếp thứ hạng nội dung như thế nào nhưng dữ liệu từ các cuộc nghiên cứu của Moz về các yếu tố xếp hạng chỉ ra rằng các yếu tố SEO Off-site có thể chiếm hơn 50% mức ảnh hưởng trong việc xếp hạng.
Off site còn mang tới nhiệm vụ cực kì quan trọng trong chiến lược SEO. Các hoạt động của nó sẽ tạo ra điều kiện tốt để Google chọn lựa & nhận xét Website của bạn.
Những hoạt động của Off site bao gồm:
 • Xây dựng liên kết.
 •  Backlink…, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích mạng xã hội.
Kèm theo đó là thông cáo báo chí, các bài viết giới thiệu. phân tích từ khóa, tìm hiểu sự phổ biến & tính chính xác của từ khóa.
Người ta thường hay dùng các  thông số để nhận xét , nhận định  Website, các hoạt động của SEO Ons ite sẽ hỗ trợ cải thiện & nâng cao những thông số này.
 •  DA (Domain Authority) để nhận xét Web, Off site giúp tăng độ tin cậy thông qua việc nâng cao chỉ số này cho Website của bạn.
 •  PA (Page Authority), đây là thước đo nhận định độ uy tín của các trang riêng lẻ.
  Từ đó dẫn đến năng lực đưa trang Web của bạn tăng xếp hạng trong Google. Giúp trang Web được nhận diện nhiều hơn trên nền tảng Internet. Xây dựng thương hiệu của bạn được biết tới nhiều hơn. Ngoài những điều ấy ra, Offsite còn tăng năng lực tiếp xúc người dùng với trang Web. Giúp trang Web nhận được lưu lượng truy cập đến kênh Web lớn hơn tạo điều kiện nhận được nhiều lượng kết nối không phải trả tiền từ các phương tiện truyền thông khác.
4. SEO off-site thế nào để hiệu quả
Tổng quan mà nói, cải thiện SEO Off-site của một Website bao gồm việc cải thiện mức nhận định của cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm về chất lượng nội dung của site. Để được nhận định cao, Website của bạn phải được các site khác trỏ link về, đặc biệt là từ những site nổi tiếng  có độ tin cậy cao. Thương hiệu của site bạn cần phải được nhiều người đề cập, nhắc tới. Nội dung site bạn cần phải được nhiều người chia sẻ,  dĩ nhiên, Site của bạn phải được cộng đồng mạng trong cùng lĩnh vực ưu ái & ủng hộ.
Tạm kết.
Trên đây là một số thông tin để trả lời câu hỏi Off site là gì ? Cũng như những điểm cần quan tâm & những cách để có thể sử dụng Off site một cách hiệu quả nhất .Thông qua bài đăng mong mọi người sẻ có cái nhìn chính xác nhất về Off site & sẻ lập được những chiến lược quảng bá hình ảnh của công ty  doanh nghiệp đến với  nhiều người dùng hơn.

Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!