TOP 10 Những Plugin Nên Cài Cho Wordpress Mà Bạn Cần Biết

Những Plugin nên cài cho WordPress bạn đã biết chưa? Bạn đang tìm kiếm cho mình một loại Plugin phù hợp hoặc đang phân vân không biết lựa chọn loại Plugin nào. Vậy bài viết hôm nay hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để co thể giải đáp tất cả thắc mắc nhé!

Plugin trong WordPress là gì?

Plugin trong WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn Website WordPress. Plugin còn được nhắc đến là phần mở rộng của Web giúp cho bạn tùy chỉnh và bổ sung công dụng cho Website WordPress của mình.

Có hàng nghìn Plugin với các chức năng khác nhau. Chỉ cần bạn có nhu cầu, hầu hết các nhu cầu của bạn đều được Plugin hỗ trợ và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Bạn sẽ sử dụng các Plugin WordPress cho các danh mục trang web khác nhau một cách đơn giản.

Những Plugin nên cài cho WordPress
Plugin trong WordPress là gì?

Những Plugin nên cài cho WordPress

1. iThemes Security

ithemes-security-pro-plugin-bao-mat-tot-nhat
iThemes Security

Bảo mật là yếu tố quan trọng nhất thường bị lãng quên và không được chú ý. Một trong những bước cơ bản là thay đổi thông tin đăng nhập URL hoặc đặt mật khẩu mạnh. Tuy nhiên thường không được thực hiện bởi người dùng (đặc biệt là người mới).

Tin tặc có thể tạo công cụ dò tìm mật khẩu và tấn công URL bằng nhau mặc định (một kiểu tấn công rất phổ biến). Vì vậy bảo mật chủ đề sẽ giúp bạn thực hiện các bước bảo mật cơ bản này.

Đây là một trong những plugin bảo mật tốt nhất hiện nay. Với phiên bản ithemes security pro còn cung cấp thêm nhiều tính năng khác (chặn ip, quét malware ..).

2. Yoast SEO – SEO Plugin

Yoast-SEO-plugin-seo-tot-nhat (1)
Yoast SEO – SEO Plugin tốt nhất

Yoast SEO luôn là một trong những plugin SEO tốt nhất từ trước đến nay.Mặc dù hiện nay với sự xuất hiện của Rank Math với nhiều chức năng tuyệt vời.

Nhưng Yoast SEO vẫn rất hữu ích cho những người thích sự tập trung đơn giản chỉ có tính cơ bản. Nó sẽ giúp việc tối ưu hóa SEO trở nên đơn giản hơn, từ đó bạn có thể có được thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa bài đăng, trang, tiêu đề cũng như hiển thị mô tả trên google tìm kiếm. Kết quả cao hơn có nghĩa là bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn (lưu lượng không phải trả tiền). Ngoài ra với phiên bản Yoast SEO Premium, bạn sẽ sử dụng các chức năng cao cấp của plugin này.

3. WP Rocket – Plugin tăng tốc hiệu quả dễ dàng dễ dùng

wp-rocket-plugin-tang-toc
WP Rocket – Plugin tăng tốc hiệu quả dễ dàng dễ dùng

Nói về tốc độ, chúng ta chắc chắn sẽ cần một Web nhanh… Có nghĩa là đủ nhanh để người dùng có trải nghiệm mượt mà nhất. Ngoài tốc độ đó cũng là một trong những yếu tố xếp hạng chính trên GG.

Sau thời gian sử dụng khá lâu, mình xác định WP Rocket là plugin cache ổn định và dễ sử dụng nhất hiện nay. Nó giúp bạn giảm tải cho máy chủ, với chức năng tải trước khách truy cập sẽ cảm thấy Website của bạn tải nhanh hơn bao giờ hết.

4. UpdraftPlus

UpdraftPlus-Backup-plugin-tot-nhat
UpdraftPlus

Chúng ta cần đề phòng mọi sự cố có thể xảy ra, đặc biệt là trên các trang web quan trọng. Và Backup là một trong những bước bạn phải làm hàng ngày.

Nó sẽ giúp bạn khôi phục lại Website nhanh chóng nếu gặp sự cố. Bạn có thể an tâm hơn trước những sự cố như đột ngột Website bị mất hết dữ liệu, bị hacker tấn công.

Để dễ hiểu là bạn chỉ cần khôi phục và Website như ban đầu. Thực hiện sao lưu thường xuyên, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Có rất nhiều plugin dự phòng mặc dù tôi thấy UpdraftPlus rất ưng ý và đáng sử dụng.

5. Gravity Forms

Gravity-forms-contact-plugin-tot-nhat
Gravity Forms

Tạo biểu mẫu web contacton là rất phổ biến hầu như mọi trang web đều có nó. Nếu nhiều bạn thắc mắc tại sao lại là Gravity Forms mà không phải Contact Form 7. Lý do mình chọn Gravity form vì nó dễ sử dụng hơn cho người mới (có hỗ trợ kéo thả).

Thêm vào đó nó cũng có rất nhiều add-on hỗ trợ (thêm các tính năng khác). Như tạo phiếu thăm dò ý kiến, khảo sát có chủ đích, đố vui, thậm chí cho phép người dùng thanh toán ngay trên biểu mẫu.

6. Wordfence Security

wordfence-security
Wordfence Security

Wordfence Security là một plugin tất-cả-trong-một được thiết kế để bảo vệ WordPress Website khỏi hàng loạt các mối đe dọa trên Internet.

Nó được coi là một trong các plugin hay cho WordPress nhất ở thời điểm hiện tại,  là plugin phổ biến nhất để đối phó với những kiểu tấn công mới.

Để bắt đầu, nó bao gồm việc liên tục cập nhật Threat Defense Feed, để bảo vệ site của bạn bằng Web Application Firewall (WAF) rules, malware signatures.

Ngoài ra, còn có tính năng giúp cho bạn chặn  cho phép IP address, chặn người dùng phụ thuộc vào vị trí địa lý,  trên gói premium, cài đặt 2FA cho tất cả người dùng.

7. Imagify Image Optimizer

imagify image optimizer
Imagify Image Optimizer

Còn nhiều lỗi khác thì có thể phê duyệt nhưng trong thời đại cửa di động, Website chậm thì không thể duyệt được. Hình ảnh lớn thường gây ra trạng thái này, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên sử dụng plugin như Imagify Image Optimizer để tối ưu cho (giảm) kích thước trang, tốc độ trang sẽ tăng lên.

Plugin này tự động quét và tối ưu hóa các hình ảnh trong thư viện WordPress Media. Mặc dù có những hạn chế về số lượng hình ảnh có thể được tối ưu hóa, có nhiều gói cao cấp sẽ thuyết phục nhu cầu của bạn.

8. Sumo

những Plugin nên cài cho WordPress
Sumo

Cũng giống như JetPack, Sumo là một tập hợp các appsto miễn phí giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng Website. Nhưng, nó chỉ tập trung chủ yếu vào các tương tác với người dùng, thay vì các khía cạnh khác.

Ví dụ: Bạn sẽ tạo nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội, thiết lập biểu đồ nhiệt, cung cấp số lượng cửa sổ bật lên để tăng danh sách người đăng ký,… Hơn nữa, Sumo có thể được tích hợp với các chương trình trả lời tự động như AWeber, MailChimp và Constant Contact.

9. FooGalery

những Plugin nên cài cho WordPress
FooGalery

Foo Gallery là một plugin không mất lệ phí để bổ sung image gallery vào Web của bạn. Nó cho phép bạn tải lên hình ảnh vào gallery sau đó bạn có thể săp xếp lại bằng kéo thả.

Những gallery bạn làm ra có thể bổ sung bất cứ trang nào của Website bằng shortcode. Thumnail cực kỳ sắc nét nhờ hỗ trợ màn hình retina.

Khi người click vào thumnail sẽ xuất hiện hình ảnh đầy đủ trong lightbox. Plugin thay thế: NextGen Gallery , Justified Image Grid.

10. WP Review Pro

những Plugin nên cài cho WordPress
WP Review Pro

WP Review Pro là plugin tốt nhất giúp cho bạn làm ra những bài review chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ nhiều kiểu hệ thống review như điểm, phần trăm, vòng tròn…

Một tính năng có giá trị khác là nó cho phép người dùng tham gia đánh giá nội dung bạn đang đánh giá. Sau khi xây dựng một trang web với WordPress, điều quan trọng tiếp theo có lẽ là cài đặt plugin.

Các plugin này sẽ giúp trang web của bạn có nhiều tính năng hơn mà thông thường bạn sẽ không bao giờ có nếu không sử dụng chúng.

Tuy nhiên, plugin chỉ giúp cải thiện website, còn việc cạnh tranh thứ hạng từ khóa với các website khác, bạn sẽ cần thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ.

Chú ý trước khi cài đặt những Plugin nên cài cho WordPress

  • Đầu tiên, bạn cần biết Website thực sự cần những gì. Đừng truy cập vào thư viện plugin của WordPress nếu bạn không biết cài đặt plugin nào. Hoặc dự định cài đặt tất cả các plugin cho Real Web nhiều chức năng mà không cần thiết. Vấn đề này không hiệu quả và rất tốn thời gian.
  • Thứ hai, tìm kiếm các plugin được đề xuất trên Internet. Bước này rất hữu ích khi bạn biết mình cần gì, nhưng không biết plugin nào sẽ đáng giá nhất.
  • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra khả năng tương thích của plugin ở đó với phiên bản và chủ đề WordPress của bạn. Một số plugin sẽ không hỗ trợ các phiên bản mới hơn hoặc cũ hơn của WordPress. Và nếu chủ đề không hỗ trợ plugin, hãy cài đặt nó, Web sẽ gặp lỗi nghiêm trọng.
những Plugin nên cài cho WordPress
Chú ý trước khi cài đặt những Plugin nên cài cho WordPress

Tổng kết

Trên đây là bài viết của mình về Top 10 những Plugin nên cài cho WordPress mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết mình mang lại sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn và có thể giúp bạn cài được Plugin phù hợp và tốt nhất nhé!

Tổng kết: Mail List Là Gì? Cách Phát Triển Tốt Nhất Bạn Cần Biết


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!