Mail List Là Gì? Cách Phát Triển Tốt Nhất Bạn Cần Biết

Mail list là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ kinh tế khá quen thuộc đối với hầu hết các bạn đang làm về mảng kinh tế. Mail list là danh sách các địa chỉ Email được xây dựng theo một topic nhất định. Có lẽ nếu nghe trên khái niệm thì khá đơn giản đúng không nào? Nhưng không những thế mail list còn có những đặc điểm cũng như các loại khác nhau. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mail list là gì?

Mailing List là danh sách các địa chỉ Email được xây dựng theo một topic nhất định thuyết phục nhu cầu của người dùng như địa chỉ Email của một công ty, tổ chức hay đại khái là một nhóm người. Mailing List giúp người dùng có thể gửi Mail cho mọi người tham gia vào cùng một Mailing List cùng một lúc.

Mailing List là danh sách các địa chỉ e-mail được tập hợp bởi một chủ thể nào đó. Ví dụ, địa chỉ e-mail của một câu lạc bộ, một công ty, một nhóm người có cùng mối quan tâm về một vấn đề nào đó.

Mail list là gì?

Khi tham gia Mailing List, bạn có thể gửi e-mail của mình cho tất cả các thành viên. của một danh sách cũng giống như việc nhận e-mail từ tất cả các thành viên còn lại trong danh sách đó.

Ví dụ: Trong đơn vị bạn có một danh sách Email là user1@domain.com, user2@domain.com, user3@domain.com …Bạn ước muốn một lần gởi Email từ một địa chỉ là everyone@domain.com có thể tới tất cả các địa chỉ Mail trên. Vậy địa chỉ everyone@domain.com là một Mailing List.

Phân loại Mail List

1. Announcement List

Được sử dụng để một người hoặc một nhóm có thể gửi thông báo đến một nhóm người nhất định, chẳng hạn như danh sách gửi thư mà các nhà xuất bản tạp chí sử dụng để gửi tạp chí của họ cho khách hàng.

Ví dụ: Một nhóm nhạc có thể sử dụng danh sách gửi thư để gửi thư cho người hâm mộ của họ về các chuyến lưu diễn sắp tới.

Phân loại Mail List

2. Discussion List

Được sử dụng để cho phép một nhóm người thảo luận về các chủ đề với nhau, trong số họ mọi người có thể gửi Email đến danh sách và gửi cho những người khác trong nhóm.

Các thảo luận này cũng có thể được kiểm duyệt, để chỉ những bài đăng đã chọn mới được gửi đến các thành viên trong nhóm hoặc chỉ những người rõ ràng mới được phép gửi đến nhóm.

Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN

Bước 1: Truy cập vào webmail và đăng nhập bằng tài khoản admin của email business.

Bước 2: Truy cập Settings -> Domain Setings -> Mailing Lists -> New theo hình sau:

Mail List là gì?
Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN
Mail List là gì?
Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN
Mail List là gì?
Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN
Mail List là gì?
Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN
Mail List là gì?
Cách tạo Mailing List trong hệ thống Email Business tại HOSTVN

Chiến lược xây dựng Mail List là gì?

1. Dùng CTA

CTA (viết tắt của Call-to-Action) là những lời gọi hành động chuyển đổi hành động của người dùng. Nút này có thể được hiển thị trong cửa sổ đăng ký ở góc trên cùng hoặc ở góc dưới cùng.

Về cơ bản, thiết kế giả định rằng người dùng sẽ truy xuất các trang khác nhau và để tối đa hóa cơ hội người đăng ký người dùng tiềm năng sẽ nhìn thấy biểu mẫu đăng ký, vì vậy bạn có thể đặt đăng ký biểu mẫu ở bất kỳ vị trí nào.

2. Đính kèm nội dung miễn phí

Đính kèm nội dung hoặc thứ gì đó có giá trị hoặc không mất phí cùng biểu mẫu đăng ký Email cũng là một cách tạo và thu hút sự quan tâm của bạn đọc, giống như sách điện tử, lip,…

Mail list là gì
Chiến lược xây dựng Mail List là gì?

3. Thêm liên kết tiện dụng

Người dùng có thể đăng ký Danh sách Email ở các vị trí khác với trang đích nếu bạn chia sẻ liên kết đăng ký ở các vị trí khác nhau. Ngoài ra tùy theo phần mềm Email bạn có thể thêm Email trang đích đăng ký để tiện cho việc thu thập Email.

4. Giới thiệu Mail List của bạn trong mẫu đăng ký

Giả sử nếu là bạn, bạn có muốn đăng ký danh sách thư trong đó hơn 80.000 người đã đăng ký. Lời giải thích chắc chắn là có, và đó cũng là lý do tại sao nhiều trang Web xem số danh sách Thư của họ trên biểu mẫu đăng ký.

5. Tạo các nội dung Mail thu hút sự chú ý

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, để thu hút và thuyết phục người dùng đăng ký địa chỉ Email yêu cầu nội dung bạn xây dựng phải thực sự hữu ích và đáng xem.

Phát triển Mail List

Giải đáp từng đề cập trên Twitter để bắt đầu cuộc trò chuyện với những người đã sẻ chia nội dung của bạn. Đây cũng là một cách để giới thiệu và đáp ứng người sử dụng đăng ký Email List của bạn.

Khuyến khích người sử dụng đã đăng ký chia sẻ và chuyển tiếp Email của bạn cho người sử dụng khác bằng việc thêm các nút chia sẻ trên Internet xã hội & nút gửi cho bạn bè trong Email Marketing.

Cuối mỗi Mail đừng bao giờ quên thêm CTA đăng ký dưới dạng liên kết dựa trên văn bản dễ dàng, để những người nhận Mail chuyển tiếp có thể dễ dàng đăng ký.

Mail list là gì
Phát triển Mail List

Tổng kết

Trên đây chính là thông tin giúp bạn hiểu được nhiều thứ hơn về thuật ngữ kinh tế Mail list là gì? Mình mong rằng bài viết mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cũng như giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lĩnh vực này. Nếu như trong quá trình tham khảo mà bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Xem thêm: Pluralsight là gì? Có nên học lập trình online trên Pluralsight không?


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!