Lỗi copy file too large là gì? Cách khắc phục dễ dàng nhất

Chắc còn nhiều bạn còn thắc mắc hay đang khó khăn trong việc đi sửa lỗi copy file too large và cách khắc phục nó. Thì hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi “the file is too large for the destination” này. Cũng như cách để giúp các bạn có thể khắc phục và fix lỗi không copy được file từ máy tính sang USB có dung lượng lớn này. Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về lỗi này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi “ tệp tin is too large for the destination”

Lỗi “The file is too large for the destination” sẽ có thể xuất hiện khi cố gắng sao chép một tệp tin nào đấy có dung lượng quá lớn vào ổ đĩa ngoài hay USB. Trong những ổ đĩa này, có một hệ thống kiểm soát các tệp lưu trữ trong nó phổ biến nhất là FAT, FAT32  NTFS. FAT, các định dạng này chỉ hỗ trợ một tệp tin riêng lẻ có kích thước tối đa là 2GB.

Đối với FAT32, kích thước tối đa được hỗ trợ của một tệp là 4GB. Trong khi đó, đối với NTFS, kích thước tối đa của một tệp tin được tăng lên 16TB. Như vậy, bạn sẽ thấy lý do chính của vấn đề này chuẩn xác là liên quan đến hệ thống tệp tin của ổ đĩa đích

Vào thời điểm hiện tại, hầu hết các USB thường để mặc định là FAT32 nên tệp có dung lượng tối đa dưới 4GB mới có thể sao chép được.

lỗi copy file too large
Hình ảnh hiển thị thông báo lỗi tệp tin too large trên máy tính windows 10/ 8/ 7

Cách khắc phục lỗi copy file too large

1. Chuyển định dạng FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Ưu điểm: đề cập đến điểm mạnh của cách này thì như tiêu đề đã nói. Các bạn sẽ thực hiện theo cách này để giữ được nguyên dữ liệu trên chiếc USB của mình. Việc giữ nguyên không mất dữ liệu cũng chính là điểm mạnh của phương pháp này.

Nhược điểm: Còn đề cập đến vấn đề yếu điểm thì đối với cách này. Yêu cầu bạn cần phải thao tác chính xác, và đòi hỏi bạn cần phải có một tí kỹ năng về máy tính. Để có thể thực hiện nó thành công 100%.  để thực hiện được cách này, các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở hộp thoại CMD lên thông qua việc. Vào Run -> gõ lệnh CMD -> & nhấn Enter.

Bước 2: Sau khi hộp thoại CMD hiện lên, các bạn tiến hành nhập lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt:

convert : /fs:ntfs

  • Trong đó: : Chính là vị trí ổ đĩa của chiếc USB của bạn.
  • Ví dụ: convert H: /fs:ntfs (Thì trường hợp này ổ USB của mình là ổ H nhé!)

Bước 3: Một khi nhấn Enter các bạn sẽ nhận được một thông báo như sau:

he type of the file system is FAT.
Enter the current volume label for drive H:

Tại đây các bạn hãy gõ đặt tên cho ổ đĩa USB bạn chuyển đổi. Một khi hoàn thành, các bạn có thể nhận tiếp 1 thông báo YES or NO. Các bạn tiến hành chọn YES để tiếp tục chuyển đổi sang định dạng NTFS cho USB của mình nhé!

Bước 4: một khi chuyển đổi xong, các bạn tiếp hành thử copy tệp tin ghost hay tệp tin iso cài đặt Windows để test thử xem thành công chưa nhé!

2. Chuyển FAT32 sang NTFS bằng cách format USB

Ưu điểm: Đối với cách format này, điểm hay là các bạn sẽ thực hiện rất nhanhAi ai cũng có thể làm được 1 cách dễ dàng với chỉ dẫn sau đây.

Nhược điểm: So với cách 1 thì điểm yếu duy nhất của cách này đó chính là dữ liệu trên USB của bạn có thể bị mất. Nếu trong trường hợp USB của bạn không có dữ liệu. Thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này để được nhanh nhất. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: đầu tiên các bạn tiến hành mở My Computer (This PC) của máy tính bạn lên. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ổ USB & chọn Format.

Bước 2: Tại đây, một cửa sổ mới hiện lên, các bạn tiếp tục chỉnh các chỉ số như hình sau:

Các bạn hãy nhớ chọn ở mục tệp tin System là NTFS nhé! Sau đó nhấn nút Start để bắt đầu.

Bước 3: kế đến một thông báo hiện lên hỏi xem bạn đã chắc chắn đồng ý format chiếc USB của mình không. Tại đây các bạn tiến hành chọn OK để tiếp tục nhé!

Kế tiếp các bạn chờ một lúc để chiếc USB của mình format. Một khi hoàn thành xong format. Các bạn hãy tiến hành copy tệp tin dung lượng trên 4GB để tận hưởng thành quả của mình nhé!

Tổng kết

Lỗi “ tệp tin is too large for the destination” tưởng chừng như là lỗi rất phức tạp thế nhưng cách khắc phục thì cực kì dễ dàng đúng không nào. Bài viết trên đã nêu ra được lỗi copy file too large là gì? Cách khắc phục nó. Chỉ với vài thực hành các bước nhanh bạn đã có thể tiếp tục thực hiện của mình 1 cách trơn tru rồi. Mong là bài viết của mình sẽ cung cấp phong phú kiến thức để các bạn nắm được lý do gốc rễ gây ra lỗi  hướng dẫn cho các bạn thực hiện được việc khắc phục lỗi này một cách dễ dàng.

Xem thêm : Err_connection_refused là gì? Cách sửa lỗi err_connection_refused nhanh nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!