Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva

Logo là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp? Liệu việc thiết kế logo có thực sự cần thiết? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang có ý định thành lập công ty băn khoăn. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu Cách thiết kế logo bằng Canva thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Logo là gì?

Theo định nghĩa của pháp luật Việt Nam, “biểu tượng thương hiệu (logo) là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu & đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong 1 cách cá biệt. Một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm tạo ngay công nhận trước mắt của người xem. Biểu tượng thương hiệu đó là một khía cạnh của nhãn hiệu một doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh tế, & những hình thù, nhiều sắc màu, những phong chữ & hình ảnh thường khác với những cái khác trong một thị trường tương. Những biểu tượng có thể được dùng để nhận dạng các tổ chức hoặc những thực thể khác trong những văn cảnh ngoài mục tiêu kinh tế.” Vậy, nói ngắn gọn: Logo là sản phẩm trực quan gồm có hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh & chữ để giúp nhận dạng thương hiệu.

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva
Logo là gì?

Phần hình ảnh trong logo: Là các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm hoặc đặc tính hoặc cá tính của sản phẩm/thương hiệu. Yêu cầu của các hình ảnh này là dễ biết được, dễ nhớ & gây ấn tượng với người xem. Đôi lúc, vì mục đích giản tiện, người ta chỉ cần sử dụng hình ảnh biểu tượng, chứ không cần cả logo để đưa lên các sản phẩm.

Phần chữ trên logo: Chữ trên logo thì chúng thường là tên của thương hiệu được viết cách điệu. Nếu Kết hợp với hình ảnh, chữ trên logo cần sử dụng format phù hợp để cùng với phần hình ảnh, tạo nên 1 dấu hiệu nhận biết phù hợp với công ty. Nhiều công ty chọn giải pháp chỉ sử dụng chữ cho logo của mình.

2. Vì sao cần phải thiết kế logo?

Với một đơn vị thì thiết kế logo là công việc hết sức cần thiết  quan trọngthế nhưng chưa được họ chú trọng. Sau đây chính là một vài nguyên nhân cho việc thiết kế logo của bạn:

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva
Vì sao cần phải thiết kế logo?

– Lý do quan trọng nhất của thiết kế logo là khiến khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Dù nói gì đi chăng nữa, khi bạn mở công ty, cái mà có thể nuôi sống doanh nghiệp của bạn chính là khách hàng. Để khách hàng nhớ đến nó thì quan trọng phải có một logo – bộ mặt doanh nghiệp. Với một bộ mặt dễ nhớ thì chắc chắn những sản phẩm & dịch vụ của chính bạn sẽ được khách hàng đón nhận & nhớ đến khi cần. Nhiệm vụ đấy là của những người thiết kế.

– Lý do thứ hai, khi mà nhiều người biết đến doanh nghiệp bạn qua logo ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh, thuận lợi trong bán hàng, tăng doanh thu… Nhiều người biết đến logo chính là lợi thế.  theo thực tế, khi công ty có một logo dễ nhớ, ấn tượng thì chắc chắn sẽ được phổ biến hơn với mọi người & toàn xã hội…

– Thứ ba, khi có logo thì giá trị của công ty bạn cũng sẽ được nâng cấp. Bởi một công ty chuyên nghiệp cần thể hiện sự chuyên nghiệp qua logo. Logo phải được thiết kế sao cho khách hàng cảm nhận được sự tin cậy, chuyên nghiệp  chu đáo. Lấy được lòng tin của khách hàng là điều mà bất cứ doanh nghiệpdoanh nghiệp nào cũng đều hết sức cố gắng. Khi đã có sự tín nhiệm rồi thì doanh nghiệp bạn sẽ có một vị thế cao hơn. Thế nênnên có một logo để qua đấy thể hiện ra được tất cả những gì tốt nhất của công ty bạn.

Nhân viên của bạn có thể tự hào hơn khi doanh nghiệp họ làm việc có một logo đẹp. công ty có thể làm huy hiệu in hình logo của doanh nghiệp  đeo nó mỗi khi đi làm. điều này thật sự hữu ích để làm ra sự hưng phấn cho nhân viên khi làm việc. thêm nữa, nếu khách hàng đến công ty thì về mặt hình thức, doanh nghiệp bạn đã lấy được điểm trong lòng họ qua tính chuyên nghiệp & sự đồng nhất.

Logo cũng làm tăng điểm khác biệt cho doanh nghiệp bạn. Khách hàng dễ chọn công ty có logo ấn tượng hơn là những logo cẩu thả, không thể hiện ra được tính chuyên nghiệp & sự tin cậy.

– Còn một điều nữa, thiết kế logo thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp & sức mạnh của thương hiệu. Như những gì chúng tôi nói ở trên. Logo phải tạo ra sự chuyên nghiệp để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng”. Lôi kéo được nhiều khách hàng qua logo là điều không hề đơn giản. Cho nên, logo của công ty phải thể hiện được tầm nhìn kế hoạch của doanh nghiệp để khách hàng tin tưởnglàm được điều đó là có thể tạo ra sức mạnh cho công ty.

3. Cách thiết kế logo bằng Canva.

 

Bước 1Truy tìm  đăng nhập vào Web Canva.com

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva
Bước 1

Bước 2: Chọn mục Logo để tiến hành thiết kế

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva
Bước 2

Bước 3Lựa chọn mẫu thiết kế

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva
Bước 3

Bước 4: Tùy ý chỉnh sửa theo ý thích

Cách thiết kế logo bằng Canva
Bước 4

Bước 5: Tải hình đã hoàn thành về máy

Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva

TẠM KẾT.

Vừa qua kho đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Logo. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Logo là gì? Cách thiết kế logo bằng Canva. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: PHP là gì ? Cách kiểm tra phiên bản PHP?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!