Lí do gây ra lỗi 500 Wordpress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPress

Bạn đã gặp lỗi 500 internal server error trong WordPress bao giờ chưa? 500 internal server error là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Lí do gây ra lỗi 500 WordPress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPress. Hãy cùng Khotenmien.vn theo dõi nhé!

1. Lý do gây ra lỗi 500 WordPress?

 

Lí do gây ra lỗi 500 WordPress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPress
Lí do gây ra lỗi 500 WordPress?

Lỗi 500 WordPress xảy ra không những trên WordPress mà còn có thể xảy ra với bất kỳ trang Web nào chạy trên Website server. Đặc tính chung của lỗi này là bạn không thể truy cập được vào internet hay làm bất cứ điều gì.

Việc khắc phục lỗi 500 WordPress không dễ dàng vì rất khó để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Lỗi Internal server thường xảy ra do plugin hoặc chức năng theme. Các nguyên nhân khác gây ra lỗi này có thể là do tệp .htaccess có vấn đề  bộ nhớ PHP bị giới hạn.

Lỗi này đôi khi xuất hiện khi bạn đang truy cập vào khu vực admin nhưng nếu như bạn truy cập vào khu vực khác thì lại vào hoạt động bình thường.

2. Cách khắc phục lỗi 500 WordPress.

2.1. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP.

Thỉnh thoảng lỗi 500 wordpress có thể xảy ra nếu các bạn đang cạn kiệt giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Hãy gia tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu các bạn gặp internal server error chỉ khi các bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin, thì các bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng việc thực hiện theo các bước sau:

  • Tạo một tập tin văn bản trống còn gọi là php.ini
  • Dán mã này vào đó: memory=64MB
  • Lưu các tập tin lại
  • Tải nó vào /wp-admin/ Folder của bạn bằng FTP

Một vài người sử dụng đã nói rằng cách trên đã khắc phục được vấn đề phía quản trị viên đối với họ.

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục sự cố cho các bạn thì các bạn chỉ tạm thời khắc phục sự cố. Các bạn vẫn cần phải tìm nguyên nhân làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ của các bạn.

Đây có thể là vì một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một công dụng của themes. Chúng tôi đặc biệt khuyên các bạn nên yêu nhà cung cấp WordPress Hosting khi chuyển hosting wordpress của các bạn cần xem xét các nhật ký máy chủ để giúp các bạn tìm ra chẩn đoán chuẩn xác. lỗi 500 wordpress

2.2. Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Việc trước tiên các bạn nên làm khi khắc phục sự cố lỗi 500 internal server error wordpress là kiểm tra tệp tin .htaccess bị hỏng.

Các bạn có thể làm như vậy bằng cách là đổi tên chính file .htaccess vào một điều gì đó như .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, các bạn cần phải đăng nhập vào trang Website của mình bằng phần mềm FTP hay file Manager app trong trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ.

Khi các bạn đã kết nối, tệp tin .htaccess sẽ được đặt trong cùng Folder nơi các bạn sẽ thấy các thư mục như là wp-content, wp-admin  static/lib.

Nếu như bạn không muốn những thông tin, dữ liệu của Web của bạn bị bất kỳ ai biết gây ra những lỗi như lỗi 500 wordpress thì hãy giữ thật kín những thông tin, số liệu về Acc là gì nhé.

Khi các bạn đã đổi tên tệp tin .htaccess, hãy truy cập trang Web của các bạn để xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Trước khi các bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy cam kết rằng các bạn đã vào trang Settings»Permalinks trong khu vực quản trị WordPress & đã click lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Việc này sẽ tạo một tệp .htaccess mới cho các bạn với các quy tắc viết lại phù hợp để bảo đảm rằng các trang bài đăng của các bạn có thể không trả lại lỗi 404 .

Lí do gây ra lỗi 500 WordPress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPress
Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

2.3. Tải lên lại các Core Files .lỗi 500 wordpress

Nếu tùy chọn plugin không sửa lỗi này thì các bạn nên tải lại thư mục wp-admin & static/lib từ thiết lập WordPress mới.

Việc này sẽ không loại bỏ bất kỳ thông tin nào của các bạn, thế nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ file mà nào bị hỏng.

Trước tiên, các bạn cần truy xuất vào trang Web WordPress.org  click tải về.

Thao tác này sẽ thiết lập file zip WordPress vào máy tính của các bạn. Các bạn phải giải nén tập tin zip & bên trong nó, các bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Kế đến, các bạn cần kết nối với trang Website WordPress của chính mình bằng phần mềm FTP. Một khi kết nối, hãy chuyển vào thư mục gốc của trang Web. Nó là Folder chứa các Folder như wp-admin, static/lib, wp-content ở bên trong nó.

Trong cột bên trái, mở thư mục WordPress trên máy tính của các bạn. Bây giờ các bạn cần chọn các Folder static/lib  wp-admin & sau đó nhấp chuột phải vào & chọn “Upload”.

Máy khách FTP của các bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đấy đến máy chủ. Nó sẽ hỏi các bạn có muốn ghi chèn lên các tập tin không. Chọn “Overwrite” & tiếp sau đấy chọn “‘Always use this action”.

Phần mềm FTP của các bạn giờ đây sẽ thay thế các file WordPress cũ hơn bằng các bản copy mới hơn. Nếu file WordPress của các bạn bị hỏng, thì bước này sẽ khắc phục được lỗi http error 500 wordpress.

2.4. Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi máy chủ 500 wordpress.

Lí do gây ra lỗi 500 WordPress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPres
Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi máy chủ 500 wordpress.

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với các bạn, thì lỗi này rất có thể do một plugin rõ ràng nào đấy gây ra. Nó cũng có thể là nó là một sự kết hợp của các plugin không được tốt cho lắm. lỗi 500 wordpress

Đáng buồn thay, không có cách nào là đơn giản để tìm ra điều này. Các bạn phải tắt toàn bộ các plugin WordPress đi cùng một lúc.

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã sửa lỗi, thì đấy chính là một trong các plugin gây ra lỗi.

Chỉ cần vào khu vực quản trị WordPress & click vào “Plugins”. Bây giờ các bạn cần phải kích hoạt lại một plugin tại một thời điểm cho đến khi các bạn tìm thấy một plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó đi  báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

2.5. Hỏi nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hosting của các bạn.

Nếu toàn bộ một số phương pháp không khắc phục được wordpress lỗi 500 trên trang Web của các bạn thì đó là lúc để nhận được thêm sự trợ giúpLiên lạc với nhóm hỗ trợ Web hosting của các bạn & họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ cũng giống như tìm nguyên nhân gây ra lỗi.

Công cụ quản lý.

Khi thiết kế Web bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain name, tư vấn thiết kế giao diện Web bán hàng & các công dụng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá Website & tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đấy bạn cũng tham gia vào quy trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế Web bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để bảo đảm một sản phẩm tốt đẹp nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắtdễ dàng để sử dụng, thiết kế Web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế Web bán hàng tốt không chỉ làm ra một Website kinh doanh chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu truyền bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng lượng doanh thu. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc kinh doanh.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về lỗi 500 WordPress. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Lí do gây ra lỗi 500 WordPress? Cách khắc phục lỗi 500 WordPress. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:WordPress Taxonomy là gì? Hướng dẫn Custom WordPress Taxonomies


Thu Uyên – Tổng hợp ,chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!