JQuery migrate là gì? Cách loại bỏ JQuery migrate hiệu quả nhất

Chắc hẳn còn rất nhiều bạn chưa hiểu được khái niệm JQuery migrate là gì? Hoặc chưa bao giờ nghe tới khái niệm đó. Thì JQuery migrate là các tập tin JavaScript để hỗ trợ cho những theme (giao diện) sử dụng các phiên bản cũ hơn của jQuery…. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về JQuery migrate và cách loại bỏ JQuery migrate nhanh chóng nhất.

JQuery migrate là gì?

jQuery migrate là các tập tin JavaScript để hỗ trợ cho những theme (giao diện) sử dụng các phiên bản cũ hơn của jQuery.

Trong đó:

JavaScript: Nó chính là một trong 3 ngôn ngữ lập trình Website phổ biến nhất toàn cầugồm có.

JavaScript: Đây là ngôn ngữ lập trình hỗ trợ cải thiện cách hoạt động của trang Website.

HTML: Chính là ngôn ngữ lập trình HTML giúp bạn thêm nội dung cho trang Website.

CSS: Biết được cách đơn giảnđây chính là định dạng thiết kế, bố cục, phong cách, canh lề của trang Web.

JQuery: Là thuật ngữ sử dụng để chỉ một thư viện JavaScript đa tính năng. John Resig đã làm ra jQuery năm 2006. Người sử dụng sẽ phải làm nhiều hơn, viết ít hơn thay cho việc viết nhiều làm ít trước đây.

Với jQuery, việc duyệt tài liệu HTML, xử lý sự kiện sẽ được đơn giản hóa. ngoài ra, tương tác Ajax (*) cũng sẽ đơn giản hơn nhiều. Nhờ thế, jQuery giúp phát triển Web nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, jQuery là thư viện JavaScript được khai triển rộng lớn nhất.

AJAX là một bộ các kỹ thuật thiết kế Website cho phép load dữ liệu từ server mà không yêu cầu tải lại trang. Nó được viết tắt từ cụm từ Asynchronous JavaScript and XML.

*

jQuery migrate được thiết kế để hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của jQuery.

Vì sao cần loại bỏ jquery migrate?

jQuery Migrate được thiết kế để hỗ trợ cho những theme dùng các phiên bản cũ hơn của jQuery. Khi có 2000 khách truy cập vào Website của bạn, tập tin jQuery Migrate sẽ phải được máy chủ Website phân phát 2000 lần. Việc phải phân phát tới 2000 lần gây phung phí băng thông. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho thời gian tải trang tăng lên.

Mà tốc độ tải trang lại đóng vai trò thiết yếu trong việc giữ người dùng ở lại trang Web. Người sử dụng chắc chắn không thể ưng ý nếu thời gian tải trang quá lâu. Đồng thời, họ sẽ có xu thế chuyển đến các Website đối thủ có thời gian tải trang nhanh hơn. Vì vậy, nó có thể khiến bạn đánh mất khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, tốc độ tải trang còn ảnh hưởng đến xếp hạng của trang trên bảng thứ hạng của Google. Những trang có tốc độ truy cập nhanh sẽ được ưu tiên xuất hiện trước những trang load chậm trên bảng hiển thị của Google.

Thế nênnếu như bạn đang sử dụng một theme tối tân, việc dùng jQuery Migrate là không cần thiết. Vì lẽ đó, bạn nên loại bỏ jQuery Migrate để tốc độ tải trang của bạn nhanh hơn.

jquery migrate là gì
Vì sao cần loại bỏ jquery migrate?

Loại bỏ jQuery Migrate khỏi WordPress

Có 2 cách khác nhau để làm điều này: Dùng code snippet hoặc plugin. Tuy vậy, trước khi loại bỏ jQuery Migrate, hãy chắc chắn không có plugin hay theme nào trên site của bạn cần tới nó bằng việc chèn code sau đây vào file wp-config.php:

define(‘SCRIPT_DEBUG’, true);

Sau đấysử dụng Dev Tools của trình duyệt (tab Console) để kiểm tra  khắc phục các vấn đề cho đến khi mà bạn thực sự không cần đến jQuery Migrate nữa. Hay để dễ dàng hơn, bạn sẽ thử loại bỏ jQuery Migrate trước, sau đó kiểm tra lại xem tính năng hay giao diện của Website có bị lỗi gì hay không?

  • Nếu không => không phải làm gì nữa.
  • Nếu như có => thay thế plugin/ theme hoặc tìm cách khắc phục.

1. Sử dụng code snippet

Chèn đoạn code sau đây vào cuối tệp functions.php của theme hoặc child theme mà bạn đang sử dụng & lưu lại.

function remove_jquery_migrate( $scripts )

if ( ! Is_admin() && isset( $scripts->registered[‘jquery’] ) )

$script = $scripts->registered[‘jquery’];

if ( $script->deps )

$script->deps = array_diff( $script->deps, array( ‘jquery-migrate’ ) );

add_action( ‘wp_default_scripts’, ‘remove_jquery_migrate’ );

2. Sử dụng plugin

Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên Remove jQuery Migrate.

Sau chèn code snippet hoặc cài đặt plugin, hãy xóa cache Web & cache trình duyệt (nếu có) rồi kiểm tra kết quả.

 

Tổng kết

Hy vọng thông tin chi tiết về jQuery migrate là gì? Cũng như cách loại bỏ jquery migrate ra khỏi WordPress hữu ích cho các bạn. Nếu như bạn có thắc mắc gì xin hãy để lại comment ở phía dưới để khotenmien.vn liên lạc với bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Pluralsight là gì? Có nên học lập trình online trên Pluralsight không?


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!