iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì?

Ngày nay, để tạo nên một trang web hoàn thiện, bạn không chỉ cần thiết kế giao diện mà phải biết chèn thêm các iFrame để tăng khả năng tương tác cho trang web. Vậy cụ thể iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. iFrame là gì?

iFrame là thành phần hay thẻ tag của một HTML element giúp nhúng HTML, hình ảnh, Video hay trang Website khác vào Web của mình. IFrame là viết tắt của cụm từ Inline Frame & tạm dịch là khung nội tuyến. Ngoài khái niệm về iFrame, về khía cạnh người sử dụng thì các ích lợi khi sử dụng iFrame là gì? Cùng nghiên cứu nhé!

iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì?
iFrame là gì?

iFrame là một công cụ đưa hình ảnh/video/trang Website vào bài viết/website của bạn

Với iFrame, bạn có thể tăng sự thu hút cho Webđồng thời tối ưu hóa SEO & tăng tỷ lệ truy xuất, time-on-site trên Website. Có thể xem iFrame thuộc một phần của nội dung Website chứ chẳng phải là một phần của thiết kế bố cục và giao diện Website.

Ví dụWebsite bạn đăng tải một bài content hướng dẫn sử dụng cho khách hàng, mặc dù vậy để mô tả 1 cách cặn kẽ & chi tiết, bạn thêm một Video có liên quan từ Youtube để miêu tả rõ hơn cho người đọc. Trong trường hợp này, bạn sẽ thêm iFrame vào ngay bên trong bài viết của mình.

2. Chức năng của iFrame.

Như vậy Iframe chính là một thẻ tag HTML cho phép chúng ta điều sửa bố cục & hiển thị của trang Web. Chúng ta có thể kể đến một số công dụng của Iframe như sau.

  • Iframe cho phép hiển thị một trang Web khác trong trang Website của bạn mà không cần thoát trang hay mở một tab mới
  •  Nếu bạn có một dự án với 1 Web lớn  nhiều Web nhỏ vệ tinh thì khi dùng Iframe bạn có thể hiển thị nội dung các trang Website vệ tinh trên trang Website chính.
  • Iframe cho phép chèn nội dung dưới nhiều định dạng khác nhau với rất nhiều định dạng & mã nguồn.

3. Ưu điểm và nhược điểm của iFrame.

iFrame là một thẻ HTML sử dụng để hiển thị nội dung từ Web khác trên Website WordPress bạn sở hữu. Để dễ hiểu hơn, tôi thường hình dung nó như một cửa sổ cho phép người truy cập tương tác với nội dung từ một Web khác mà không cần rời khỏi trang Website duyệt, việc này có thể giúp hạn chế ảnh hưởng đến tốc độ tải Server & Web của bạn.

Ưu điểm

  • Nó có thể hiển thị nhiều quảng cáo, cho phép bạn nhúng nội dung trực quan một cách tự do.
  • bạn có thể hiển thị nội dung từ nguồn bên ngoài ở mọi vị trí trên Web một cách thuận tiện.
  • Một ưu điểm khác tôi nhận xét rất cao, đó là iFrame rất an toàn. lý do vì người xem không có quyền truy xuất vào mã của nội dung gốc.

Nhược điểm.

  • Nếu liên kết với các trang độc hại, nó có thể gây ra các mối nguy hiểm về bảo mật. Máy tính của người sử dụng có thể bị lây nhiễm mã độc & khiến trang bạn mất độ tin cậy.
  • iFrame có thể làm chậm trang Web, không lý tưởng để sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm. đây chính là một điểm tránh khiến tôi rất cẩn trọng khi sử dụng thẻ HTML này. Tôi khuyên bạn chỉ nên dùng nó khi thật sự thiết yếu.
  • ngoài ra, không phải mọi loại thiết bị đều hỗ trợ Iframe.

3. Có nên sử dụng iFrame cho trang Web hay không?

iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì?
Có nên sử dụng iFrame cho trang Web hay không?

Như tôi đã phân tích ở trên, iFrame mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nó làm cho trang Web của bạn được minh họa sinh động, sáng tạo hơn. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân người truy cập ở lại trang Web lâu hơn, tăng tỷ lệ quay lại trang. Những điều này cũng góp phần giúp bạn tăng thứ hạng trang Web trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng iFrame. Nếu bạn không thể đảm bảo thông tin của nội dung trích từ trang Web khác là chính xác, hợp pháp. Nguy hiểm hơn nữa, các đoạn mã có thể chứa mã độc. Chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến trang của bạn, mà còn có thể gây nguy hiểm đến người dùng. Thông tin quan trọng có thể bị lấy cắp, Website có thể bị chuyển hướng không kiểm soát,… Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Khi bạn chèn nội dung của trang khác lên Website của mình, Google Search Bots sẽ không dẫn đến Website của bạn mà liên kết đến Link được nhúng. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc SEO của bạn, dẫn khách hàng đi đến trang khác.

Chính vì thế, tôi nghĩ chúng ta chỉ nên sử dụng iFrame khi thật sự cần thiết. Đừng dùng nó quá thường xuyên nhé.

TẠM KẾT.

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì? Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!