Hướng dẫn thiết kế web bằng Dreamweaver CS6 dễ dàng nhất

Dreamweaver là phần mềm tuyệt vời để thiết kế Website. Bài viết phía dưới đây của khotenmien.vn có thể giúp bạn hiểu hơn về ích lợi khi sử dụng phần mềm Dreamweaver. Cùng lúc đó, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6 chi tiết từ A tới Z.

Giới thiệu ứng dụng thiết kế Website dreamweaver CS6

Adobe Dreamweaver là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế Web chuyên nghiệp. Phiên bản dreamweaver CS6 là phiên bản mới nhất, một lần nữa giúp Adobe Dreamweaver khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình trong hành trình thiết kế Web chuyên nghiệp.

hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6
Giới thiệu ứng dụng thiết kế Website dreamweaver CS6

Tính năng chính của phần mềm Adobe Dreamweaver

1. Chỉnh sửa file HTML  CSS

tệp tin CSS là một trong những nhân tố quyết định để tạo nên các chỉ rõ cũng giống như bố cục của một trang Website từ banner cho đến những khung hình đều được đặt trong CSS. phần mềm này sẽ cho phép bạn thay đổi được màu sắc, màu nền, kích thước chữ, màu sắc của những đường link, xây dựng lại các menu,… Sao để phù hợp với trang Web của bạn nhất.

hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6
Tính năng Chỉnh sửa tệp tin HTML và CSS trên Adobe Dreamweaver

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khác biệt trực tiếp các đoạn mã CSS này bằng việc sứt đen trực tiếp những đối tượng ngay trên bố cục và giao diện đang trong lúc thiết kế, chương trình sẽ xuất hiện những dòng mã được trét đen trong CSS để dễ dàng biết được  thay đổi chúng.

2. Cho phép kết nối cơ sở dữ liệu

Phần mềm thiết kế Website Dreamweaver có khả năng kết nối các cơ sở dữ liệu được xây dựng  viết bằng những phần mềm hỗ trợ như Microsoft Access, My SQL, SQL Server, Oracle.

3. Hỗ trợ thiết kế nền tảng mobile

Tính năng mới nhất của phần mềm Adobe Dreamweaver chính là năng lực thêm những đoạn mã jQuery trực tiếp trên thiết bị di động. Chương trình hỗ trợ các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android  iOS.

4. Hỗ trợ nhiều giao thức

Web page maker cũng là một trong những ứng dụng thiết kế Web hiệu quả thông qua môi trường làm việc với mã HTML, nó có năng lực xây dựng những mẫu Website với cấu trúc khoa học, hệ thống liên kết thích hợpđáng chú ý, với Website page maker còn hỗ trợ người dùng với khá nhiều nội dung đa phương tiện như các tập tin âm thanh, ảnh động, Video,… Vào Website.

Adobe Dreamweaver cung cấp nhiều hơn những tính năng tạo mới và chỉnh sửa các đoạn mã lập trình, bạn cũng có thể làm việc trong chế độ các ngôn ngữ lập trình (chọn lựa chế độ code), vừa là lập trình vừa xem được các bản thiết kế (trong chế độ Split), hoặc chỉnh sửa hoàn toàn trên thiết kế giao diện (Design).

hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6
Hỗ trợ nhiều giao thức là tính năng hiệu quả của Adobe Dreamweaver

 

Adobe Dreamweaver còn cung cấp thêm nhiều bố cục và giao diện Web sẵn có cho từng Website khác nhau, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, áp dụng để làm mẫu thiết kế cho những trang Web của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những trải nghiệm mà mình có được để tạo ra những trang Web mang phong cách của riêng mình, với những cách trình bày và bố cục, sắc màu đều do chính bạn tạo nên.

5. Nhiều giao diện thiết kế miễn phí

Phần mềm này sẽ trao cho bạn nhiều giao diện thiết kế miễn phí, dựa trên những bố cục và giao diện đã được cung cấp sẵn hoặc kinh nghiệm đã học được àm bạn sẽ thiết kế cho trang Web của mình.

Hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6

Bước 1: Tải xuốngthiết lập ứng dụng Dreamweaver

 • Download phần mềm Dreamweaver CS6
 • Cài đặt phần mềm Dreamweaver CS6
hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6
tải xuống và cài đặt phần mềm Dreamweaver

 

Bước 2: Cài đặt trang Website

 • Mở ứng dụng Dreamweaver CS6 ra
 • Chọn Site trên thanh thực đơn
 • Chọn New Site
 • Xuất hiện hộp thoại
 • điền thông tin cần thiết: Ô Site Name – điền tên Site; Local Host Folder – tạo Folder riêng để lưu file trong Site => Nhấp vào biểu tượng tệp bên cạnh để lưu
 • Chọn Save
hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6
thiết lập trang Website bằng ứng dụng Dreamweaver

 

Bước 3: Tạo server

 • Click vào biểu tượng dấu cộng (+) ở cuối bảng điều khiển (Bước 2)
 • Xuất hiện hộp thoại mới => nhập thông tin
Ô Basic
Server Name Tên server
Connect Using Gõ Local/Network
Server Folder Gõ đường dẫn đến server
thư mục C: wamp www Tạo Folder mới có tên giống với tên tạo ở mục Server Name => Click vào Folder mới tạo => Chọn biểu tượng file & lưu lại
Website đường dẫn Tạo đường link cho Website
 • Chọn Automatically upload files to server on Save => Save
 • Thay đổi thông tin tại mục Advanced Setting:
Ô Advanced
Local Info Click vào Default Images Folder để tạo file Images
Links Relative To Click chọn SiteRoot

Bước 4: Lưu lại

Lưu lại quá trình vừa thực hiện thông qua việc chọn Save.

 

Tổng kết

Bài viết trên đã hướng dẫn thiết kế web bằng dreamweaver cs6 một cách dễ dàng nhất. Nếu làm theo hướng dẫn nhưng chưa thành công hoặc muốn thảo luận với khotenmien.vn thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, để tụi mình có thể liên lạc với bạn sớm nhất.

Xem thêm : Cách chỉnh sửa css trong wordpress dễ dàng và nhanh nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!