Http/1.1 service unavailable là lỗi gì? Cách khắc phục dễ dàng nhất

Http/1.1 service unavailable là lỗi gì? Tình trạng này rất thường gặp và phổ biến trên website vì máy chủ trang web không nhận được phản hồi. Đầu tiên, cùng khotenmien.vn tìm hiểu và tìm hiểui bài viết này giúp bạn hiểu về http/1.1 service unavailable là lỗi gì? Và guyên nhân và các cách sửa lỗi 503 Service Unavailable.

Http/1.1 Service Unavailable là lỗi gì?

Lỗi Http/1.1 Service Unavailable là một mã trạng thái HTTP có nghĩa là máy chủ của trang web hiện không khả dụng. Hầu hết các trường hợp, nó xảy ra là do máy chủ quá bận hoặc do hệ thống website đang được bảo trì.

Cách biết được lỗi 503 Service Unavailable

Khi bạn đã hiểu về lỗi 503 Service Unavailable ở trên. Thì cách nhận biết lỗi 503 đơn giản hơn cho bạn.

http/1.1 service unavailable là lỗi gì
Cách biết được một số dạng của lỗi 503

 

Bạn có thể thấy các lỗi 503 nhìn khác nhau ở những Web khác nhau. Trang Website cũng có thể dùng các tên khác nhau cho loại lỗi này. Ví dụ như bạn sẽ thấy các kiểu lỗi 503 dưới đây:

  • Http/1.1 Service Unavailable
  • Lỗi 503
  • Lỗi 503 Service Temporarily Available
  • Lỗi 503 Service Unavailable
  • Service Unavailable-DNS Failure
  • Lỗi HTTP 503
  • HTTP 503
  • 503 Service Unavlaiable

Lý do chính Website bị lỗi http/1.1 service unavailable

Lỗi có thể xảy ra do một vài lý dothế nhưng trong đó có hai lý do hàng đầu gây ra một lỗi 503 Service Unavailable:

  • Trước tiên, server có thể không hoạt động do sự bảo trì theo lộ trình. Có nghĩa là nó không bị hư hỏng mà là đang trải qua quá trình bảo trì.
  • Thứ 2, server có thể từ chối yêu cầu do quá tải. đó có thể là lượng lớn lượt click  server từ chối một phần yêu cầu bằng việc trao cho họ một mã hiện trạng 503.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi 503

1. Máy chủ bảo trì

Việc bảo trì máy chủ liên tục, kiểu như trong lúc cập nhật Plugin, chủ để hoặc phần mềm có thể gây ra lỗi 503. Trong trường hợp này, trang Website đi vàotrang thái bảo trì và sẽ công bố một thông báo như sau: “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.”

2. Lỗi máy chủ bị gián đoạn

Server không có khả năng hỗ trợ một lượng người dùng quá lớn do tăng lượng truy cập đột ngột có thể gây ra lỗi 503 này. Sự tăng lượng kết nối đột ngột có thể khiến máy chủ bị gián đoạn.

3. Lỗi cấu hình DNS không chuẩn xác

Lỗi 503 có thể cho chúng ta thấy do lỗi cấu hình DNS (Domain Name Servers). Với vai trò biến đổi một một tên miền sang địa chỉ IP để nhận dạng trên hệ thống mạng tương ứng của nó. Lỗi ở cấu hình DNS của máy tính hoặc bộ định tuyến có thể gửi đến cho bạn một trang hoàn toàn khác và có thể công bố một lỗi 503 Service Unavailable.

http/1.1 service unavailable là lỗi gì
Một số nguyên nhân gây ra lỗi 503

4. Bị tấn công DDoS

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) với lượng lớn request đến trang Web hoặc server mạng. Kết quả là ảnh hưởng đến hoạt động trang Web hoặc máy chủ của nó không hoạt động nữa và chuyển sang trạng thái ngoại tuyến.

Để hạn chế bị tấn công DDoS, các quản trị viên Website phải đầu tư vào một nhà cung cấp dịch vụ chống DDos chất lượng  đáng tin cậy. Bên cạnh đó, tăng cường bảo mật hơn cho Website của mình hạn chế các mục tiêu xấu.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phía máy chủ, có nghĩa là vấn đề thường xảy ra với máy chủ của trang Web. Máy tính của bạn sẽ gặp một số vấn đề gây ra lỗi 503. Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable.

1. Thử lại các URL từ thanh nhập địa chỉ một lần nữa 

Bằng việc bấm vào nút tải lại/làm mới hoặc nhấn F5 hoặc Ctrl + R.

Mặc dù lỗi 503 Service Unavailable diễn ra khi có vấn đề ở máy tính khác nhưng mà vấn đề chỉ là tạm thời nên việc tải lại trang có thể khắc phục được lỗi này.

Chú ý: Nếu thông báo lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện khi đang thực hiện thanh toán mua hàng trực tuyến, bạn thật sự không nên thanh toán nhiều lần vì có thể bạn sẽ bị tính phí nhiều lần. Hầu hết các hệ thống thanh toán và một vài công ty thẻ tín dụng có hệ thống bảo vệ trong những trường hợp như thế này, liên hệ với họ để biết thông tin chi tiết  tránh bị trừ tiền oan.

http/1.1 service unavailable là lỗi gì
Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

2. Khởi động lại router  modem, sau đấy khởi động lại máy tính hoặc thiết bị.

Thực hiện biện pháp khắc phục lỗi 503 này nếu nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”.

Mặc dù lỗi 503 thường do lỗi của trang Website đang truy tìm mặc dù vậy có thể xảy ra sự cố với cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính & lỗi này có thể đơn giản khắc phục với thực hành các bước khởi động lại thiết bị dễ dàng.

3. Liên hệ trực tiếp với trang Web để được giúp đỡ

Thông báo cho admin của trang Website để họ kiểm tra vấn đề. Hầu hết các trang Web đều có tài khoản mạng xã hội hỗ trợ và một vài trang thậm chí còn cung cấp SDT  địa chỉ Mail.

http/1.1 service unavailable là lỗi gì
Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

4. Quay lại dùng trang Website đó vào thời gian khác.

Vì lỗi 503 Service Unavailable là lỗi phổ biến trên các trang Website khi một lượng lớn lưu lượng truy cập của người dùng (đó là bạn) đang “lấn át” các máy chủ, chỉ cần chờ đợi qua thời gian đấy bạn có thể truy tìm trang Web bình thường.

Thực tế, đây chính là cách sửa lỗi 503 phổ biến nhất. Khi càng có nhiều người truy cập rời khỏi trang Web, máy chủ được “thông thoáng”, bạn có thể truy cập được vào trang Web.

Tổng kết

Trên đây khotenmien.vn đã giới thiệu tới bạn hiểu được khái niệm http/1.1 service unavailable là lỗi gì? Và cách khắc phục lỗi đó hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy commnet phía dưới để được giải thích rõ hơn!

Xem thêm : NameServers là gì? Các đặc điểm của NameServers


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!