Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header

Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header. Đối với những nhà thiết kế trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo thì chắc chắn không thể bỏ qua thuật ngữ Header. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu Header là gì trong từng lĩnh vực cụ thể. Vậy chính xác Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Header Website là gì?

 

Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header
Header Website là gì?

 

Header Website là gì?. Được nói tới thường xuyên trong các ngành liên quan đến công nghệ Website, Header Web hay tiêu đề của một trang Web là phần ở đầu của một trang  nó xuất hiện trên mọi trang của Website, ngoại trừ các trang landing page đã bị xóa header mặc định. Header Website là một trong những khu vực có giá trị nhất trong Website của bạn.
– Phụ thuộc vào header, người dùng có thể nhận biết cấu trúc nội dung của trang Website cũng giống như các khu vực nên truy tìm để tìm kiếm một sản phẩm nào đấy. Header Web tạo nên sự chuyên nghiệp cho một trang Websiteđem lại những trải nghiệm chuẩn mực cho người sử dụng.
– Một Header Web thông thường sẽ gồm các yếu tố như: Logo, Slogan, thực đơn, search, banner quảng cáo. Những yếu tố này sẽ giúp điều hướng khách hàng cũng như giúp công cụ tìm kiếm nhận định cao hơn về độ uy tín của Website. Với những ai có nhu cầu thiết kế Website kinh doanh online thì yêu cầu về header hấp dẫn, ấn tượng là vô cùng quan trọng.

2. Tầm quan trọng của Header trong Website.

Header Web thuộc một phần có giá trị nhất trên một trang Website, giá trị này được tạo nên từ chính nhu cầu cũng giống như thói quen của người sử dụng trên Web.

– Header là một thẻ cần thiết trong Website nó là tiêu đề của trang Website xuất hiện trên mỗi trang  hiển thị trên kết quả khi tìm kiếm.

– Nó là đoạn text phải ánh đúng nội dung của bài content trên trang của bạn

– Header thường xuất hiện trên logo, slogan, & thanh menu điều hướng. Thỉnh thoảng nó còn thêm công cụ tìm kiếm.

– Header tạo sự chuyên nghiệp cho trang Website mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng

Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header
Tầm quan trọng của Header

Các mô hình thói quen đọc thông tin trên Web

Theo các nghiên cứu khoa học đã đề ra về thói quen duyệt Website của con người  họ đã tổng hợp & đúc kết ra 3 mô hình phổ biến nhất Z, Zig-Zag & F. Những hình thức này đã trực tiếp làm ảnh hưởng đến tầm quan trọng của header Web.

+ Mô hình Z là mô hình khá điển hình cho các Website quét thông tin cơ bản được một người sử dụng sử dụng khi truy tìm vào Web, có sự trình bày nhất thống quan điểm về thông tin nhưng mà ít phân cấp hình ảnh. Nó được đánh dấu 4 vùng hoạt động  có 2 trong số 4 vùng đi qua khu vực header. Mô hình Z giúp ta nhận biết thói quen của đa phần người sử dụng sẽ luôn lưu ý ở khu vực ngang trước tiên của Web mỗi lần truy cập & đồng thời nó cũng dễ bị tác động bởi những thông tin ở khu vực đó.

+ Mô hình Zig-Zag là mô hình thứ hai phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại, là mô hình quét thông tin điển hình tại các trang Website có khối lượng nội dung được phân chia bằng hình ảnh. Mắt người dùng sẽ di chuyển từ trái sang phía bên phải bắt đầu từ góc trên bên trái & di chuyển qua toàn bộ các trang đến góc trên bên phải như hình zig zag vậy.

+ Mô hình F được xem là một mẫu quét mắt phổ biến nhất hiện nay, được dùng nhiều tại những Web có nhiều nội dung như các Web blog hay các Web về tin tức, báo chí, các bài xã luận theo chủ đề,…

Về mô hình này người dùng sẽ quét một đường ngang ở trên cùng của màn hình rồi di chuyển xuống dưới trang một tí  đọc theo đường ngang trong khoảng 3 đoạn đầu tiên rồi sau đó mới tiếp tục đọc dọc theo phía bên trái của văn bản.

Cả 3 mô hình này đều cho chúng ta thấy quy trình quét sẽ bắt đầu ở khu vực ngang trên cùng của Web  đấy là phần header WebsiteDo đó dùng nó để hiển thị thông tin cốt lõi  xây dựng thương hiệu là một chiến lược hỗ trợ được người đọc  quét dữ liệu chính một cách nhanh chóng trong khi Website cũng có thêm thời cơ giữ chân người đọc nếu nó được hiển thị đúng cách.

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Header Website. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Header Website là gì? Tầm quan trọng của Header. Chúc các bạn thành công.


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!