Google Form là gì? Cách tạo Google Form dễ dàng nhất

Google Forms hay Google Biểu Mẫu là một công cụ rất hữu ích được phát triển bởi Google. Vậy chính xác thì Google Forms là gì, có những tính năng gì, lợi ích của nó mang lại là gì và làm thế nào để sử dụng? Cùng khotenmien.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Google Form là gì?

Google Form là một phần mềm nền Web được được dùng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn sẽ sử dụng Google Form để thực thi thăm dò hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu có thể được sẻ chia đơn giản thông qua gửi liên kết, gửi Mail, nhúng vào trang Website hoặc bài đăng trên Blog.

Cách tạo Google Form

gg form là gì
Cách tạo Google Form

 

Mong muốn tạo một biểu mẫu bằng Google Form, bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail Google.
  • Bước 2: Tại bố cục và giao diện Google.com, click vào biểu tượng cửa sổ ở góc bên trên bên phải. Sau đó chọn Drive.
  • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao diện Google Drive. Tại đây, bạn chọn nút “Tạo mới” ở phía trên bên trái màn hình. Sau đó chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
gg form là gì
Chọn “Google biểu mẫu” để tạo Google Form mới

 

  • Bước 4: Tại cửa sổ Google Form mới, nhập tiêu đề & mô tả để hoàn tất việc tạo mẫu biểu.

Chú ý, bạn nên ghi tiêu đề thu hút với phần mô tả kèm theo để kích thích khách hàng tham gia khảo sát.

Một khi hoàn tất các thực hành các bước hướng dẫn trên đây, bạn sẽ nhận được kết quả hiển thị như hình bên dưới:

gg form là gì
Google Form đã được tạo

 

Google Form mang lại lợi ích gì trong giảng dạy  học tập?

1. Tạo khảo sát để nâng cao chất lượng trong lúc giảng dạy và học tập

Giáo viên, giảng viên có thể dùng Google Form để thực thi các cuộc khảo sát học sinh, sinh sau mỗi kỳ để lấy ý kiến về chương trình học, cách truyền tải kiến thức,..với mục tiêu cải thiện những vấn đề này trong kỳ tới.

Bên cạnh đó, học sinh hoặc học viên trong quá trình học cũng sử dụng phần mềm này để thu thập chủ kiến và hoàn thành tài liệu nghiên cứu, khóa luận hoặc các bài thuyết trình nhóm.

2. Cho phép đặt nhiều thắc mắc

Với Google Form, bạn có thể tạo ra nhiều dạng câu hỏi khác nhau từ checklist, chọn lựađánh giá đến những lời giải thích ngắn.

gg form là gì
Google Form mang lại lợi ích gì trong giảng dạy và học tập?

3. Áp dụng tùy chọn xác thực để bảo đảm dữ liệu luôn chất lượng và có ích

Xác thực là một yếu tố giúp bảo đảm dữ liệu mà bạn thu thập có ích. Google Form trao cho bạn nhiều tùy chọn để kiểm soát câu trả lời của người thực hiện. Họ phải trả lời một vài câu hỏi bắt buộc mới có thể hoàn thành bài thăm dò.

4. Tạo biểu mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp bằng cách dùng các đề tài

Mẫu biểu của bạn có thể trở nên chuyên nghiệp với trên 20 chủ đề không giống nhau. Bên cạnh đấy, Google Form còn cho phép bạn tùy chỉnh Form theo sở thích như thay đổi tiêu đề, background  page background.

gg form là gì
Google Form mang lại lợi ích gì trong giảng dạy và học tập?

5. Cho phép quản lý biểu mẫu bằng nhiều cách thức khác nhau

Bạn sẽ tạo một liên kết cho Form của mình  cuộc khảo sát sẽ được thực hiện trên web-based form. Ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có thể tạo code để nhúng vào website/blog để tiện cho việc thu thập dữ liệu. biểu mẫu có thể được chuyển đổi thành tệp tin PDF.

Ngoài những điều ấy ra, Form của bạn có thể được hiển thị ngay trong phần thân của Email  cho phép người trả lời trong mục inbox.

 

Tổng kết

 

Trên đây là thông tin về google form là gì ,bạn phải cần biết để tạo dùng Google Form hiệu quả và hiểu được những lợi ích của google form mang lại trong học tập và làm việc . Hy vọng, với những chia sẻ này của chúng tôibạn sẽ có được những kinh nghiệm tuyệt vời cùng với Google mẫu biểu. Chúc bạn thành công!

Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!