Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?

Nếu bạn là người theo dõi WP Căn bản ngay từ những ngày đầu tiên thành lập thì chắc hẳn bạn biết rằng chúng tôi chưa từng một lần dùng bất cứ theme framework nào khác ngoài Genesis. Vậy chính xác Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework? Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Genesis Framework là gì?

 

Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?
Genesis Framework là gì?

Genesis Framework là một Theme framework dành cho mã nguồn WordPress được phát triển bởi StudioPress, nó là một nền tảngthông qua đấy người sử dụng có thể tùy làm cho nó thành những child theme, loại theme này thường khá nhiều tính năng giúp chúng ta có thể tùy biến nó 1 cách dễ ràng.

2. Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?

  • Genesis Framework được cập nhật tốt.
  • Tốc độ truy cập trang của Genesis Framework nhanh chóng.
  • Genesis Framework tối ưu hóa SEO.
  • Nhiều plugin chuyên dụng cho Genesis.

2.1. Cập nhật liên tục.

Đội ngũ phát triển Genesis Framework đều là những lập trình viên hàng đầu thế giới về wordpress, khi thiết lập Genesis Framework bạn được Update bao giờ cũng lên phiển bản mới nhất mà không ảnh hưởng gì đến cấu trúc của theme hay dữ liệu của Website.

Ngoài ra khi gặp vấn đề về lỗi hay mong muốn thêm tiện ích mới vào blog bạn có thể search được trên google vào thời điểm hiện tại rất nhiều cộng đồng  tín đồ về Genesis Framework đang thảo luận không ngừng.

2.2. Tốc độ nhanh.

Phải nói là ấn tượng đầu tiên khi mình sử dụng genesis framework là nó rất dễ dàng & tốc độ truy vấn trang rất nhanh so với những theme khác mình cảm nhận thấy rất hài lòng về vấn đề này, genesis framework không chú trọng vào những hiệu ứng hình ảnh Clip màu mè mà nó chú trọng vào tối ưu hóa những tính năng, vậy hiện nay genesis framework theme luôn là theme dẫn đầu về tốc độ truy cập 1 trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng seo của google.

Genesis framework được thiết kê responsive  chuẩn html5 giúp tối ưu hóa seo  nó luôn là mục tiêu hàng đầu của những blogger nhất là những tín đồ seo, affiliate khuyên sử dụngbạn có thể thấy hầu hết những trang top 10 tìm kiếm trên google đều sử dụng loại theme này.

Nếu như bạn đang dùng genesis framework theme thì bạn sẽ không hẳn phải dùng them plugin hỗ trợ seo nào nữa bởi vì genesis framework đã tích hợp sẵn các tiêu chuẩn seo tối ưu trên trang như một plugin chuyên dùng rồi Ví dụ yoast seo một plugin cực kỳ nổi tiếng và đã được các seoer khuyên sử dụngngoài ra nếu như bạn không thích dùng công cụ mặc định thì cũng có thể dùng các seo data transporter cho phép bạn chuyển dữ liệu seo (chẳng hạn như thẻ tiêu đề  mô tả meta) mà bạn đã nhập vào một theme / plugin wordpress khác.

Các tính chất hỗ trợ để tối ưu cho công cụ tìm kiếm đều được hỗ trợ cho các posts, pages, categories, tags… ngoài những điều ấy ra genesis framework còn hỗ trợ schema.org giúp bạn dễ dàng tùy biến microdata cho Webđiều này giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu chuyên sâu  hiển thị đúng hơn về Website của bạn. Bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu về sửa đổi và cải thiện Website với schema.org trên google.

3. Điểm không tốt của theme genesis framework.

  • Giá hơi đắt so với các theme khác $150 để sở hữu bộ genesis framework  child theme
  • Đối với bạn không hề biết về code thì tùy biến hơi khó.
  • Khi mà bạn thiết kế phải phụ thuộc vào quy tắc của genesis framework.
  • Genesis framework khá dễ dàng.

4. Những thương hiệu lớn nào đang sử dụng Genesis Framework?

Với sự phổ biến của StudioPress thì trên thế giới hiện có đến hàng triệu Web dùng Genesis Framework. Tất nhiên cũng thế với một số thương hiệu nổi tiếng.

Trước tiên phải đề cập đến công ty mẹ của StudioPress cũng giống như kẻ đã tạo ra thành công của Genesis.

Đó chính là copyblogger, một nền tảng lý tưởng với các nhà tiếp thị nội dung trên thế giớiđồng thời tại đây cũng sản sinh ra hàng nghìn người có chuyên môn về Digital Marketing.

CopyBlogger dùng Genesis làm khung  tự làm ra một child theme cùng tên. Nó vô cùng dễ dàng thế nhưng cực kỳ chuyên nghiệp, rất tiếc họ không cung cấp child theme này trong thư viện StudioPress.

Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework?
Những thương hiệu lớn nào đang sử dụng Genesis Framework?
  • Save

Tiếp đó phải đề cập đến Shoutmeloud.com, một blog cá nhân nổi tiếng của Harsh Agrawal với các nội dung có ích về viết Blog chuyên nghiệp, SEO, Mail Marketing,…

Blog này hiện có thu nhập khoảng $30.000 từ Affiliate Marketing  mình chưa kể các nguồn tiền khác như bán ebook, khóa học trực tuyến,…

Ngoài ra còn rất nhiều Web Blog nổi tiếng khác sử dụng Genesis Framework như: ChrisDucker, assemblycall.com, blogtyrant,…

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Genesis Framework. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Genesis Framework là gì? Tại sao nên sử dụng Genesis Framework? Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: iFrame là gì? Chức năng của iFrame là gì?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!