Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web

Footer website là gì? Có nhiều người thì biết rõ, nhưng có người thì chưa rõ. Footer website là phần dưới cùng của website, đó là điểm kết của một trang web. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về Footer. Vậy Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web như thế nào. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu nhé!

1. Footer là gì?

Footer Website hay còn gọi là chân trang, nằm ở vị trí cuối cùng của trang Web và đã được hiển thị ở toàn bộ các trang trong Website của bạn.

Thông thường Footer sẽ hiển thị những thông tin sau:

 • Địa chỉ liên lạc.
 • Bản đồ đường đi.
 • Thông tin bản quyền Web.
 • Link liên kết các trang mạng xã hội.
 • Menu
 • Các dịch vụ cung cấp
 • Địa chỉ Email

Ví dụ: Như trên blog sẽ thường là bài post mới nhất, comment, fanpage…

Footer thường sẽ được cố định không thay đổi trên mọi trang.

Vì như thế nó sẽ chứa các thông tin tổng thể, & không chuyên biệt cho bất kỳ phần nào.

Với sự phát triển của HTML5, định nghĩa về “footer”  “header” đã được mở rộng.

Phương pháp này giúp footer  header không những cố định, mà có thể khác biệt trong các phần còn lại nhau của Web.

2. Chú ý khi thiết kế Footer Web.

 

Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web
Chú ý khi thiết kế Footer Web

Hầu hết các bạn khi thiết kế Web đều có một ý nghĩ rằng, việc thiết kế footer Web không mấy cần thiếtTại sao lại như vậy? Bởi vì họ đều cho rằng phần chân trang không phải nơi có thể giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi nhiều, cũng không phải phần thu hút sự chú ý của người sử dụng.

Tuy vậy không, nếu các bạn đang có nghiền ngẫm như vậy thì nên nhìn nhận lại ngay nhé. Cho dù cấp độ quan trọng của nó không bằng các phần còn lại trên Websitemặc dù vậy nếu bạn hiểu được cách tận dụng thì Footer lại chính là một mảnh đất màu mỡ thu về rất nhiều tiện ích cho bạn.

Vậy làm cách nào để có được một thiết kế footer hoàn hảo, bạn hãy chú ý một vài điểm sau đây:

Trước tiên bạn cần phải tổng hợp nội dung chính tại chân Footer web:

Tổng hợp nội dung chính tại chân trang Web là điều rất thiết yếu đối với những Web thương mại điện tửWeb kinh doanhWeb doanh nghiệp bởi:

 • Có nhiều khách hàng không thể khái quát được nội dung trên trang của bạn vì thế vậy tổng hợp các nội dung chính lại sẽ giúp khách hàng đơn giản hơn trong việc tìm thấy những thông tin họ đang cần xem.
 • Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể đưa rõ ra danh sách các nguồn tham khảo khác nhau để người dùng tìm kiếm được nhiều hơn thế nữa những thông tin tiện ích.
 • Người sử dụng thường hay vào trang chủ trước tiên rồi sau đó mới sang các trang chi tiết trên Website sau. Vì lẽ đó khi tiết kế Web nên bao quát được hết nội dung một cách đầy đủ nhất. Nhưng có những thông tin rất khó hiển thị trên trang chủ nên footer Web chính là nơi hợp nhất để bạn đặt những nội dung này.
Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web
Chú ý khi thiết kế Footer Web

3. Thiết kế footer Web với những bức ảnh đẹp.

 

 • Ai trong chúng ta cũng đều yêu thích cái đẹp phải không thiết kế footer Website cũng vây. Thiết kế những bức ảnh đẹp về công ty, về hoạt động doanh nghiệp ở phía chân trang là một phát minh tuyệt vời để truyền bá công ty 1 cách chân thực nhất.
 • đồng thời mang công ty của bạn đến gần với khách hàng hơn, để khách hàng có cái nhìn thực tế về những gì công tycông ty của bạn đã & đang phát triển mạnh mẽ.
 • Những bức hình thực tế về công ty dưới chân trang cũng là một ý tưởng vô cùng sáng tạo để công ty tiếp cận  gây ấn tượng với mỗi khách hàng.
Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web
Thiết kế footer Web với những bức ảnh đẹp

4. Thiết kế Footer Web với sự tương phản.

 

 • Sự tương phản luôn tạo ra những điểm nhấn ấn tượng, bởi vậy hãy vận dụng nó vào thiết kế Website đặc biệt là phần chân trang.
 • Để tạo sự tương phản cho footer Web bạn nên đơn giản hóa hình ảnh, thay vì vậy là sử dụng đồ họa & màu sắc nổi bật,

Thiết kế footer Website không thể thiếu những Social Icon:

Footer là một lựa chọn thích hợp đối với những icon mạng xã hội vừa không gây mất sự tập trung lại giúp Website trở nên gọn gàng, thích mắt hơn.

 • Với nhu cầu phát triển mạng xã hội rất mạnh & số lượng người dùng mạng xã hội nhiều vô kể. do đó để quảng bá Website hiệu quả thì các icon mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu.
 • Nếu đặt icon tại các vị trí như đầu trang hay giữa trang sẽ làm mất sự tập trung của khách hàng vào những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. vì thế vị trí tố nhất để bạn đặt các icon mạng xã hội là dưới chân trang.

5. Thiết kế Footer Website thể hiện phong cách, cá tính của doanh nghiệp.

 

 • Khi thiết kế Footer Web ngoài những vấn đề trên bạn cũng nên chú ý đến việc thiết kế mang phong cách, cá tính riêng của doanh nghiệpthể hiện ra được những thông điệp mà bạn ước muốn chuyển tải đến những vị khách hàng thượng đế của mình.
 • Thiết kế chân trang thể hiện phong cách cá tính của công ty cũng là một trong những cách sáng chế độc đáo để hấp dẫn khách hàng.
Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web
Thiết kế Footer Website thể hiện phong cách, cá tính của doanh nghiệp

TẠM KẾT.

Vừa qua Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin cũng như kiến thức về Footer. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu chính xác Footer là gì? Chú ý khi thiết kế Footer Web. Chúc các bạn thành công!

Xem thên: Robots.txt là gì? Cách tạo Robots.txt cho Website như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!