Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress

WordPress đi kèm với một số công cụ khá gọn để quản lý và chỉnh sửa ảnh. Nhưng nếu bạn là người mới làm quen với WordPress mà các bạn lại chưa biết Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress. Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu cùng Khotenmien.vn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Featured image là gì?

 

Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress
Featured image là gì?

Featured images là hình ảnh đại diện cho bài blog post, trang Website, hoặc custom post types. Post thumbnail là một loại featured image thường gặp nhất. Feature image thiết yếu vì nó giúp thu hút ngay lập tức sự chú ý của khách truy cập trước khi họ đọc nội dung. Nó thể hiện khái quát nội dung trong bài post là gì.

Không chỉ đại diện cho một nội dung rõ ràng, featured image còn hỗ trợ được cho toàn bộ theme.

Bình thường, khi click vào một hình ảnh đại diện trong bài post (thumbnail post), nó sẽ hiện bài đăng lên & featured image sẽ được đặt trên cùng của bài đăng đấy. Hầu hết các themes có featured images xuất hiện sau tiêu đề bài content hay tiêu đề trang.

Chờ đã. Hầu hết các themes? Đúng vậy, bạn không đọc sai. WordPress featured image có mối quan hệ chặt chẽ với themes. bởi vậy, mỗi themes sẽ có cách hiển thị featured images không giống nhau. Có nghĩa là kích thước ảnh cũng sẽ khác nhau tùy theme.

2. Cách thêm Featured Image vào WordPress.

 

Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress
Cách thêm Featured Image vào WordPress

Việc thêm Featured Image vào WordPress giúp bài post nổi bật & gây được ấn tượng với người xem

2.1. Thêm Featured Image vào bài post bình thường.

Một khi cải thiện nội dung trên WordPress, bạn có thể bắt đầu thực hiện việc thêm ảnh Featured Image trước khi chính thức xuất bản bài đăng đến với người đọc. Các bước tiến hành vô cùng đơn giản:

Bước 1: Mở trang quản lý admin WordPress.

Bước 2: Click vào nút Post phía bên phải. Sau đó nhấn nút Add New Post. Thanh lệnh Featured Image sẽ hiện lên ở góc phải màn hình.

Nếu không tìm thấy Featured Image thì bạn click vào nút Screen Options ở góc phải màn hình. Kế tiếp, đánh dấu vào ô “Featured Image”. Sau đấy ấn nút “Set featured image”. Cửa sổ Media Library sẽ mở lên để bạn thêm hình.

Bước 3: Chọn hình ảnh có sẵn trên “WordPress media library” hoặc dùng nút “Upload Files” để tải lên hình ảnh sẵn có từ máy tính.

Bước 4: Chọn đúng tệp tin thiết yếu, điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu (Caption, Alt text, Description) & nhấp lệnh Set Feature Image ở góc phải.

3. Các plugin khác hỗ trợ Featured Image trong WordPress.

Kho plugin của WordPress cung cấp khá là nhiều những plugin hỗ trợ Featured Image. Phía bên dưới đây là một vài cái tên các bạn có thể đọc thêm sử dụng:

  • Quick Featured Images
  • Drag & Drop Featured Image
  • Regenerate Thumbnails
  • Featured Image Reminder
Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress
Các plugin khác hỗ trợ Featured Image trong WordPress

Vào thời điểm hiện tại, có nhiều plugin hỗ trợ cho Featured Image một cách nhanh chóng, tiện lợi

3.1. Quick Featured Images là gì?

Quick Featured Images là plugin tiết kiệm thời gian công sức khi quản lý hình ảnh cho bài viết. Nó giúp bạn tự động chọn một ảnh đại diện bằng hình ảnh sẵn có trong bài content. bạn có thể chỉnh sửa, thêm các hình ảnh nổi bật tự động, hoặc thêm mới hình ảnh hàng loạt.

3.2. Drag Drop Featured Image là gì?

Drag & Drop Featured Image là một plugin giúp bạn sẽ thay thế metabox mặc định, cho phép upload hình ảnh nhanh hơn thuận tiện hơn. rõ ràng, bạn có thê kéo thả các hình ảnh đã chọn vào ô “Drop” để tiết kiệm thời gian.

3.3. Regenerate Thumbnails.

Regenerate Thumbnails là một trong những plugin rất thiết yếu cho Website của bạn. Khi cập nhật Web, bạn có thể cần đến plugin này để tái tạo lại tất cả ảnh đại diện cho các bài đăngđể cho nó phù hợp với giao diện mới.

3.4. Featured Image Reminder là gì?

Featured Image Reminder hoạt động như một cơ chế “nhắc việc”. Bằng một cửa sổ pop up ngay trước khi bấm vào nút “Publish” (đăng tải) khi bài đăng ​​không có hình ảnh nào nổi bật hoặc bạn quên không chèn ảnh đại diện vào bài post.

TẠM KẾT.

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích Featured image là gì? Cách thêm Featured Image vào WordPress. Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm:Image URL là gì? Cách để Lấy liên kết URL của hình ảnh dễ dàng


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!