Err_connection_refused là gì? Cách sửa lỗi err_connection_refused nhanh nhất

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng truy tìm vào các trang Web trên trình duyệt web Google Chrome mà thấy lỗi err_connection refused xuất hiện chưa? Có lẽ rất là nhiều bạn gặp phải hiện trạng này rồi đúng không và cũng thắc mắc không biết err_connection_refused là gì Bởi đây là một lỗi khá phổ biến khiến bạn không thể truy tìm được trang Web mà mình có nhu cầu sử dụng, tìm kiếm thông tin? Sau đây sẽ là bài viết mà khotenmien.vn tổng hợp lại những chia sẻ có ích giúp cho bạn khắc phục lỗi này nhanh nhấtđơn giản nhất.

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là gì?

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là một lỗi khiến máy tính của người sử dụng không truy cập Internet. Đây là một lỗi khá thường gặp thỉnh thoảng do sự cố phía máy chủ chứ không những do người sử dụng.

Hoặc do sự chặn tường lửa của máy tính đối với một vài trang Web, một phần mềm độc hại đã tấn công máy tính của bạn,… Chớ lo lắng nữa, phần phía dưới mình sẽ hướng dẫn ngay cho các bạn cách khắc phục lỗi này!

Lỗi ngày khi xuất hiện trên trình duyệt Chrome sẽ hiện như hình ảnh minh họa.

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là gì?

Những nguyên nhân xuất hiện trạng thái lỗi err_connection refused

Lỗi này xuất hiện có thể do rất nhiều lý do không giống nhau. Trong số đó cụ thể phải kể đến là những nguyên nhân như:

  • Sự cố DNS
  • Sự cố proxy server
  • Hết thời gian kết nối trình duyệt.

Cách khắc phục lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED

Kiểm tra trạng thái Website

Cách xử lý đầu tiên là bạn nên kiểm tra trạng thái Websitebạn cần kiểm tra xem trang Web có hoạt động thực sự hay không. trong số đó hai cách thức để kiểm tra nhất định là:

  • Cách 1: Truy cập các Website khác. Nếu các Website này load được bình thường mà không có thông báo lỗi thì vấn đề ở phía máy chủ trang bạn muốn vào.
  • Cách 2: Bạn sẽ sử dụng Web tool Downforeveryoneorjustme.com để kiểm tra tình trạng Website. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ Web không hoạt động & kiểm tra nhanh bằng cách nhấp vào “or just me?”. Kế tiếp kết quả sẽ hiện ra là down hoặc up. Nếu down là trang Web đang ngoại tuyến, không hoạt động. Còn up là trang Website đang trực tuyến, hoạt động thông thường.

Khởi động lại router

Cách thứ 2 để có thể xử lý được lỗi Err_Connection_Refused chính là bạn khởi động lại router. Tuy vậynăng lực thành công khi khắc phục lỗi này là rất thấp. Cách đơn giản,bạn chỉ cần ngắt kết nối nguồn điện khoảng 30 giây rồi kết nối lại.

err_connection_refused là gì
Kiểm tra kết nối internet và khởi động lại router nếu thiết yếu

 

Xóa bộ nhớ cache trình duyệt web Chrome

Xóa bộ nhớ cache trình duyệt web Chrome là cách thứ ba có thể xử lý lỗi Err_Connection_Refused. Bởi Chrome lưu giữ rất nhiều thông tin trong bộ nhớ cache. mặc dù vậy nếu như bộ nhớ cache đã lỗi thời, không còn thích hợp với phiên bản hiện tại của trang Web mong muốn truy cập thì sẽ xảy ra lỗi Err_Connection_Refused.

Cách để có thể xóa bộ nhớ cache chính là bạn chỉ cần nhập nội dung “chrome://settings/clearBrowserData” vào thanh tìm kiếm rồi nhấn enter. Khi màn hình xuất hiện bố cục và giao diện Xóa dữ liệu duyệt Web thì bạn đánh tích chọn 2 tùy chọn “Cookie & các dữ liệu trang Website khác”“Tệp  hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm” sau đây chọn “Xóa dữ liệu” là xong.

err_connection_refused là gì
Xóa bộ nhớ cache trình duyệt Chrome

 

Kiểm tra cài đặt thiết lập Proxy

Cách tiếp theo bạn sẽ sửa lỗi này chính là kiểm tra thiết lập cài đặt Proxy. Bởi rất có thể do proxy đang ngoại tuyến hoặc cấu hình không chuẩn xác mà gây nên lỗi này. Bạn chỉ cần kiểm tra thiết lập proxy của mình  xóa các máy chủ đã đăng ký. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Mở cài đặt Chrome bằng việc nhập địa chỉ sau vào thanh tìm kiếm: chrome://settings
  • Bước 2: Click chọn Nâng cao.
  • Bước 3: Click chọn Mở cài đặt proxy tại mục Hệ thống.
  • Bước 4: Chọn thẻ Connections rồi click chọn tiếp LAN Settings.
  • Bước 5: Bỏ tích chọn Use a proxy server for your LAN & nhấn OK.

Tạm thời tắt phần mềm chống virus  tường lửa

Phần mềm diệt virus  tường lửa là những chiếc khiên vững chắc bảo vệ máy tính của bạn khỏi những mất an toàn về an toàn bảo mật trên máy tính.

Tuy vậy, tường lửa & các ứng dụng diệt virus cũng thỉnh thoảng vô hiệu hóa đối với các trang Website thật sự an toàn. Do vậy khi gặp sự cố kết nối, hãy thử tắt tường lửa  ứng dụng chống virus để xem có thể khắc phục lỗi này không nhé.

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel‘ > Chọn phần mềm Control Panel.

Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ 'control panel' > Chọn ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Chọn Windows Defender Firewall.

 Chọn Windows Defender Firewall.

Bước 3: Chọn mục Change notification settings.

Chọn mục Change notification settings.

Bước 4: Trong phần Priavate network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Trong phần Public network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Chọn OK.

Trong phần Priavte network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Trong phần Public network settings, chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended) > Chọn OK.

Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn

Không những cần xóa các cache của trình duyệt mà mình còn phải xóa bộ nhớ cache DNS vì hệ điều hành cũng có những bước lưu trữ tương tự như trình duyệt web của bạn về địa chỉ, tên miền của các trang bạn đã truy xuất.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập ‘cmd‘ > Chọn OK.

Nhập 'cmd' > Chọn OK.

Bước 3: Nhập ‘ipconfig /flushdns‘ > Nhấn Enter > Khi máy tính phản hồi ‘Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache‘tức là bạn đã xóa thành công.

Nhập 'ipconfig /flushdns' > Nhấn Enter > Khi máy tính phản hồi 'Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache' tức là bạn đã xóa xong.

Thay đổi địa chỉ DNS của bạn

Nếu DNS của bạn đang trong tình trạng quá tải hoặc ngoại tuyến thì cũng có thể gây ra lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED.

Địa chỉ DNS trên máy tính bạn có được là điều khiển tự động từ nhà cung cấpnhưng mà trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể khác biệt chúng nếu đang mắc phải lỗi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập ‘ncpa.cpl‘ > Chọn OK.

 Nhập 'ncpa.cpl' > Chọn OK.

Bước 3: Nhập chuột phải vào mục Wi-fi > Chọn Properties.

Nhập chuột phải vào mục Wi-fi > Chọn Properties.

Bước 4: Chọn mục Internet Protocol Version 4 *TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Chọn mục Internet Protocol Version 4 *TCP/IPv4) > Chọn Properties.

Bước 5: Chọn Use the following DNS server addresses > Nhập chỉ số như hình ảnh minh họa > Chọn OK.

Chọn Use the following DNS server addresses > Nhập thông số như hình minh họa > Chọn OK.

Thiết lập lại trình duyệt Chrome của bạn

Nếu đã thử qua các cách trên thế nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi thì điều bạn cần làm là gỡ  thiết lập lại trình duyệt web để có những kinh nghiệm tốt hơn.

Lưu ý: Khi cài đặt lại trình duyệt, mọi dữ liệu bạn lưu trên trình duyệt (đánh dấu trang, lịch sử trang Web, lịch sử download,…) đều sẽ bị mất.

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ ‘control panel‘ > Chọn ứng dụng Control Panel.

Chọn biểu tượng Tìm kiếm > Gõ 'control panel' > Chọn ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Chọn Uninstall a program.

Chọn Uninstall a program.

Bước 3: Chọn Google Chrome để xóa ứng dụng > cài đặt lại để dùng.

 Chọn Google Chrome để xóa ứng dụng.

 

Tổng kết

Trên đây chính là khái niệm err_connection_refused là gì  một số cách sửa lỗi Err_Connection_Refused dễ dàng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho mọi người không còn rơi vào hiện trạng không truy xuất được trang Web khi sử dụng máy tính.

Xem thêm : SSL là gì? Cách sửa lỗi SSL dễ dàng và nhanh chóng nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!