Elementor là gì?

Elementor là gì?  Đây là top những định nghĩa mà những ai quan tâm đến thiết kế Website bằng nền tảng nên biết. Plugin này đang được ứng dụng  rất phổ biến để tạo ra các Web với giao diện ấn tượng. Chính vì vậy để có thể dùng Plugin 1 cách tốt nhất, bạn cần biết Elementor là gìưu nhược điểm tính năng  cả cách thức hoạt động của nó. Thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn xin giới thiệu và cung cấp cho bạn một số nội dung thiết yếu nhất về Elementor nhé!

Elementor là gì?

Elementor được xây dựng dựa trên yếu tố cốt lõi là tốc độ. Vì thế mà bạn sẽ thấy nó xử lý nhanh chóng toàn bộ các yêu cầu. Plugin này xây dựng Page trực tiếp Front-En, có nghĩa là nó sẽ chỉnh sửa Page với trình trực quan để bạn dễ nhìn nhất.

Elementor là gì?

Nó có những tiện ích về văn bản, hình ảnh đến khu vực hiển thị lời chứng thực, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng, Tab, phương tiện truyền thông xã hội,… Mỗi tiện ích đều sẽ có cách thiết lập riêng biệt, tuy nhiên chúng cũng rết dễ sử dụng.

Plugin này còn cho phép bạn thêm những phần tử được tạo ra từ các Plugin khác của WordPress. Ngoài ra, Elementor còn sở hữu nhiều mẫu sẵn có để bạn dễ dàng để sử dụng & chỉnh sửa ngay tức thời. Chỉ với vài cú click chuột  bạn đã sửa được bất kỳ mục nào trên trang hay thay thế bằng nội dung của riêng mình.

Nhờ sự thiết lập đơn giản lại tiện lợi nên Elementor là một trong những Plugin được sử dụng nhiều nhất. Hiện tại trên WordPress đã có hơn 5 triệu người cài đặt và sử dụng.

Elementor hoạt động như thế nào?

Về cơ bản Elementor là một plugin WordPress vì vậy  điều quan trọng để nó hoạt động bạn phải cần phải cài đặt  và kích hoạt nó trên giao diện quản trị WordPress.

Tiếp theo, do được phát triển với mục tiêu tạo trang vì vậy bạn phải cần đi đến giao diện soạn thảo pages để khởi động trình tạo trang Elementor.

Không như những page builder lỗi thời khi nó chỉ hiện các block lên cho bạn thiết kế  cần phải chuyển đổi giao diện để xem kết quả thực.

Thay vì vậy Elementor dẫn bạn trực tiếp đến giao diện thiết kế front-end hay thường được gọi là giao diện người dùngVì vậy, những gì bạn thấy được trong quá trình thiết kế cũng là những gì người dùng thấy được khi truy cập.

Nhiệm vụ khó khăn nhất của bạn chỉ cần kéo các tiện ích từ thanh công cụ thả vào màn hình thiết kế sau đó chỉnh sửa theo ý muốn của bạn.

Nhìn chung thì nó rất dễ dàng để sử dụng dù cho bạn chưa bao giờ học lập trình Website.

Điểm mạnh & điểm yếu của Elementor

Elementor là gì?
Ưu nhược điểm của elementor là gì

Ưu điểm:

 • Elementor có cả phiên bản miễn phí lẫn trả phí, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp
 • Elementor rất dễ dàng sử dụng & nó đem đến cho bạn khá nhiều tính năng ấn tượng.
 • Nó cho phép bạn tự do lựa chọn bố cục  các thiết kế cho trang Web của mình. Bạn sẽ không cần bất kỳ kỹ năng nào về CSS, HTML hay PHP để thiết kế Website của mình.
 • Elementor còn cung cấp bản xem trước thời gian thực để bạn sẽ xem lại thiết kế của mình. Từ đó, bạn có thể có cách nhìn trực quan nhất trong quá trình chỉnh sửa bố cục  nội dung.
 • Với mẫu Canvas, bạn dễ dàng ẩn vùng Sidebar, Header, Footer,… thông qua việc sử dụng các phần tử của Elementor. Nhờ vậy mà bạn sẽ trình bày được một đề tài riêng biệt với nội dung bắt mắt.
 • Dễ dàng điều chỉnh chế độ xem trên máy tính bảng, máy tính & thiết bị di động. Elementor cho phép bạn tự điều sửa bố cục riêng biệt & thích hợp cho từng thiết bị khác nhau
 • Bạn có thể thêm hoặc bớt các bố cục, phần tử & thiết kế nâng cao cho Web  nội dung. Ngoài rabạn sẽ dễ dàng di chuyển các phần tử từ biểu mẫu, hình ảnh cho đến các nút bằng cách kéo thả.
 • Đây còn được xem là một công cụ giúp tạo Landing Page 1 cách cực chuyên nghiệp. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải học qua khóa học chuyên về Code Website.

Nhược điểm:

 • Trong quá trình sử dụng, không có nút hoàn tác và List lịch sử sửa đổi không phải lúc nào cũng phù hợp cho tất cả người sử dụng.
 • Bạn sẽ cần một thời gian để học tập và sử dụng thành thạo Plugin.
 • Nếu bạn hủy kích hoạt Plugin thì bố cục sẽ dễ dàng bị phá vỡ, đây là nhược điểm chung của mọi Page Builder.
 • Tính năng API thì chưa được tích hợp với nhiều dịch vụ ở bên ngoài.

Cài đặt và cấu hình Elementor

Qua những tính năng vượt trội kể trên, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn muốn cài đặt Elementor ngay cho Website của mình. Để cài đặt thành công, tôi đã liệt kê từng bước dành cho 2 phiên bản miễn phí và có trả phí chi tiết bên dưới.

Cài đặt Elementor

Elementor là một Plugin thông thường nên cách cài đặt cũng không khác biệt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào giao diện quản trị của WordPress. Sau đó, bạn chọn Plugin và Click vào mục cài mới.

Elementor là gì?
Cài đặt Elementor

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn tìm từ khóa Elementor và chọn tiếp vào mục cài đặt

Elementor là gì?
Cài đặt Elementor

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành thì bạn Click vào mục Kích Hoạt là hoàn thành.

Elementor là gì?
Cài đặt Elementor

Ngoài ra, bạn có thể đến trang chủ của Elementor để Download trực tiếp Plugin này. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để hoàn thành bước cài đặt Elementor bản miễn phí.

TẠM KẾT.

Trên đây chính là những thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi Elementor là gì? do Khotenmien.vn đã tổng hợp  chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích,và giúp cho công việc có được hiệu quả như mong muốn của bạn !

Xem thêm : https://wiki.matbao.net/elementor-la-gi-cach-cai-dat-va-cau-hinh-chi-tiet-nhat/


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!