Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS

Drupal là một trong các nền tảng thiết kế web mới được ưa chuộng hiện nay. Với những tính năng độc đáo hỗ trợ việc hoạt động và phát triển website của mình, Drupal đã và đang trở thành sự lựa chọn của hàng triệu khách hàng khó tính cũng như là các lập trình viên chuyên nghiệp. Vậy cụ thể, Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu nhé!

1. Drupal là gì?

Drupal là hệ quản trị nội dung (CMS) mã nguồn mở PHP không mất lệ phí giúp phát triển Website thương mại và điện tử hoặc blog cá nhân. Drupal được tạo ra từ năm 2000 bởi một lập trình viên người Bỉ Dries Buytaert. Ứng dụng hiện nay của Drupal là gì? Drupal 8 hiện là một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại để xây dựng các trải nghiệm người sử dụng trực tuyến, nhất là trong các thiết kế Web chuyên nghiệp.

Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS
Drupal là gì?

Trải qua một quá trình phát triển, Drupal hiện đã trở thành một trong những phương án quản trị nội dung phù hợp nhất với những đơn vị đang tìm kiếm CMS đột phá cho Website công ty của mình. Cùng lúc đó, nó cũng liên tục được cải tiến để tích hợp thêm các tính năng mới.

2. Các tính năng cơ bản của Drupal.

Sau định nghĩa Drupal là gì, bài viết sẽ giới thiệu về các tính năng căn bản của nền tảng này.

 • Collaborative Book: Hỗ trợ người dùng trong việc giúp sức nội dung, tổ chức dữ liệu thông qua việc thiết lập phần mềm “quyển sách”.
 • Đường dẫn thân thiện: Với việc sử dụng mod_rewite, Drupal tạo ra một loạt các URL thân thiện, tương thích với các bộ máy tìm kiếm cũng giống như người dùng.
 • Online help: Tính năng này cho phép xây dựng một hệ thống giúp đỡ sẵn có trên Web.
 • Open source: Các mã nguồn của Drupal tự do 100% dưới GNU/GPL 2.
 • Cá nhân hóa: Tính năng này giúp cá nhân hóa các nội dung, cách thức trình bày dựa theo những tiêu chuẩn mà người dùng yêu cầu.
 • Phân quyền theo role based: Drupal tạo ra một loạt nhiệm vụ riêng, đồng thời gán nó cho người sử dụng.
 • Tìm kiếm: Drupal tích hợp sẵn các module tìm kiếm, giúp người sử dụng tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.

3. Khi nào bạn cần Drupal CMS.

 

Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS
Khi nào bạn cần Drupal CMS

Không phải lúc nào Drupal cũng là phương án tối ưu cho vấn đề của bạn. nếu bạn đang khởi động những dự án nhỏ, Website doanh nghiệp, thì WordPress là chọn lựa đúng đắn bởi tính đơn giản, dễ dùng & gọn nhẹ.

Bạn chỉ nên dùng Drupal khi dự án của bạn yêu cầu một số hoặc toàn bộ những đặc tính sau:

 • Năng lực tuỳ biến cao, cần tạo những cấu trúc dữ liệu (data structure, content type) & trường dữ liệu (data field) uyển chuyến, logic
 • Cần hệ thống thành viên  cơ chế phân quyền hợp lý, dễ sử dụng
 • Cần hệ thống Web với độ bảo mật cao
 • Cần hệ thống Website có thể dễ dàng cấu hình, nâng cấp thay đổi hoặc thêm tính năng mới
 • Cần hệ thống Web làm nền tảng cho các phương án bán hàng & thanh toán điện tử
 • Cần hệ thống Website tin cậy, đã được test bởi hàng triệu nhà phát triển Web trên toàn toàn cầu
 • Cần hệ thống Website hiện đại, đang được phần mềm những công nghệ Website mới nhất (HTML 5, CSS 3, JQuery, Website services, Responsive Web.v.v.)
 • Cần hệ thống Website chạy ổn định trên mọi hệ điều hành, đặc biệt là trên Linux (môi trường LAMP: Linux, Apache, MySQL, PHP)
 • Cần hệ thống Web mạnh thế nhưng tính kinh tế cao
 • Cần hệ thống Website có thể dễ dàng nhận được hỗ trợ, giúp đỡ khi cần

4. Lợi ích khi sử dụng Drupal.

 

Drupal Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS
Lợi ích khi sử dụng Drupal

Bởi sở hữu nhiều chức năng nổi bật nên Drupal sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn thiết kế nên một Website hoàn hảo hơn  hạn chế được hầu hết những lỗi có thể xảy ra trong lúc xây dụng. Những lợi ích nổi bật đấy là:

4.1 Mobile-First.

Không chỉ hỗ trợ thiết kế trình duyệt web tuyệt vời cho tất cả các định dạng thiết bị, Drupal còn hỗ trợ hiển thị Web trên di động 1 cách tuyệt vời.

4.2 Bảo mật cao.

Drupal Có tính năng bảo mật cao, vì vậy Drupal có thể giữ cho Website của bạn luôn an toàn. ngoài ra Drupal còn xác định được các lỗ hỏng & tự động tạo hay cung cấp bản vá lỗi một cách nhanh chóng.

4.3 Multisite.

Giúp cho bạn quản lý nhiều trang Website trong một chiến dịch, thương hiệu, tổ chức & vùng địa lý của bạn trên một nền tảng đơn.

4.4 Đa ngôn ngữ.

Drupal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp người sử dụng dễ dàng tạo & quản lý nhiều trang Website trên các khu vực địa lý khác nhau.

TẠM KẾT.

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích Drupal là gì? Khi nào bạn cần Drupal CMS. Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!