Debugging là gì? Cách sử lí khi bị Bugging

Đối với các bạn thường xuyên làm việc với máy tính, am hiểu về tin học, thì debug có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng hiểu Debugging là gì? Cách sử lí khi bị Bugging. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đấy nhé!

1.Tìm hiểu Bug là gì?

Để tìm hiểu về Debug là gì chúng ta hãy phân tích từ Bugs trước. Theo nghĩa đen, Bugs có nghĩa là những con bọ. Còn trong ngôn ngữ lập trình, Bug được dùng để chi các lỗi kỹ thuật diễn ra trong việc vận hành của các chương trình lập trình. Hay nói một cách khác nó dùng để đề cập đến các khó khăn ảnh hưởng xấu đến việc vận dụng các phần mềm lỗi, chạy sai, không theo ý đồ của lập trình viên.

Từ Bugs xuất hiện tại nhiều diễn đàn. Ngay cả những người có chuyên môn về công nghệ thông tin cũng không khoanh vùng được các tình huống về Bugs. Mục đích được đặt ra là tránh tối đa các tình huống xảy ra Bugs.

Tuy nhiên tùy thuộc theo trình độ kỹ thuật viên & thuộc tính của chương trình mà cách bảo trì cũng không giống nhau. Vì lẽ đó số lượng Bug phát sinh trong mỗi trường hợp cũng có sự không giống nhau.

Debugging là gì? Cách sử lí khi bị Bugging
Tìm hiểu Bug là gì?

Tìm hiểu về Debug là điều cần thiết đối với các lập trình viên

2. Định nghĩa của Debug là gì?

Debug là gì? Debug là thuật ngữ kỹ thuật được các lập trình viên mô tả về quá trình tìm kiếm, phát hiện lỗi cũng như nguyên nhân gây ra các lỗi này. Từ đó đưa ra phương hướng và cách thức để fix các lỗi, giúp chương trình hoạt động trơn tru.

Các kiến thức về Debug là gì? Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu đây là một loại kỹ năng nền tảng mà các lập trình viên cần biết và tìm hiểu.

Mục đích của Debug là gì? Debug không chỉ được dùng để loại bỏ, fix lỗi error mà còn hỗ trợ lập trình viên hiểu rõ hơn về chương trình. Chính vì vậy việc tìm hiểu về Debug là gì rất quan trọng. Hay có thể nói lập trình viên mà không biết Debug là gì thì coi như “bỏ đi”.

3. Cách sử lí khi bị Bugging.

Debugging là gì? Cách sử lí khi bị Bugging
Cách sử lí khi bị Bugging

Có nhiều phương thức nhằm thực hiện quá trình kiếm tìm kiếm, kiểm soát lỗi cho các lập trình viên. Dưới đây là hầu hết cách thức bạn nên xem thêm nhằm áp dụng đến thừa trình debug của mình:

  • Debugging Tool: Đây là cách thức áp dụng quy định nhằm thực hiện tìm kiếm tìm, điều hành và kiểm soát lỗi. Pmùi hương pháp này vẫn đi sâu vào source code độc nhất vô nhị. Những Debugging Tool ứng dụng phổ cập là Microsoft Visual Studio Debugger, GNU Debugger. Dường như, chúng ta có thể sử dụng hồ hết Debugging Tool phần cứng tính chất có thiết kế chăm biệt nhằm giao hàng một vận dụng nào đó.
  • Print Lining: Đây đơn giản và dễ dàng là phương pháp tiếp tế source code của khách hàng mọi cái lệnh. Những mẫu lệnh này đang in ra mọi biết tin cơ mà bạn cần theo dõi và quan sát vào quy trình công tác xúc tiến. Chẳng hạn, nếu vẫn sử dụng Arduino IDE, bạn sẽ không tìm kiếm được debugging tool phù hợp yêu cầu cách debug cân xứng tốt nhất là sử dụng Serial.print().
  • Logging: Đây là cách thức tạo thành một biểu mẫu mã để ghi lại biết tin sau khoản thời gian lịch trình tiến hành. Từ đều báo cáo này, các bạn sẽ phân tích nguyên ổn nhân lỗi phát sinh là do đâu.Nhờ người khác thực hiện debug: Đây là cách thức cũng khá hiệu quả nếu bạn thấy mình chưa thực sự gọi sâu về quy trình tra cứu kiếm với điều hành và kiểm soát lỗi này.

TẠM KẾT.

Trên đây là những kiến thức mà Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn về về debug là gì cũng như cách xử lý khi bị debug. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về Debugging thông qua một số nội dung như Debugging là gì? Cách sử lí khi bị Bugging… từ đó có thể giúp ích cho các công việc của bạn. Chúc bạn thành công!


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!