TOP Những Website Đăng Kí Tên Miền Miễn Phí Tốt Nhất 2021

Có nên đăng kí tên miền miễn phí không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn muốn thử kinh doanh trang Web nên muốn sử dụng để có thêm trải nghiệm. Hoặc là những bạn sinh viên không có nhiều chi phí nên muốn kinh doanh. Vậy đăng kí tên miền miễn phí có nên không? Có rủi ro không? Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ định danh cho một trang web và người dùng có thể truy cập vào trang web thông qua đường dẫn URL chứa tên miền đó. Giá mua domain tương đối rẻ.

Mặc dù có mức giá rẻ nhưng đối với một số ít sinh viên thì đó không phải là một con số nhỏ. Chính vì vậy tên miền miễn phí được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì không muốn tốn kém để mua tên miền.

đăng kí tên miền miễn phí
Tên miền là gì?

Có nên đăng kí tên miền miễn phí không?

 

đăng kí tên miền miễn phí
Có nên đăng kí tên miền miễn phí không?

1. Lợi ích

  • Tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký.
  • Quản lý dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của nhà phân phối tên miền.
  • Không cần phải nhớ khá nhiều lịch gia hạn vì việc tạo tên miền không mất phí theo thời gian người dùng lưu trữ.
  • Rút ngắn thời gian đăng ký tên miền và hosting so với khi tạo một tên miền riêng miễn phí.

2. Hạn chế

  • Sử dụng tên miền miễn phí sẽ bị hạn chế tính năng cụ thể. Ví dụ không thể thực hiện các tác vụ liên quan đến cấu hình tên miền.
  • Tên miền miễn phí hoạt động chậm hơn nhiều so với tên miền trả phí.
  • Phần đuôi mở rộng của tên miền miễn phí sẽ không hấp dẫn và ấn tượng.

TOP những website đăng kí tên miền miễn phí

đăng kí tên miền miễn phí
TOP những website đăng kí tên miền miễn phí

1. Web Freenom

Freenom là một trong những Website miễn phí đầu tiên và duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy khi mua tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF trong 12 tháng đầu tiên.

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho năm đầu tiên sử dụng. Tên miền này có thể được sử dụng cho các trang web, email và nhiều tài liệu đáng chú ý.

đăng kí tên miền miễn phí
Web Freenom

2. Web UNI.ME

Uy tín của UNI.ME được người dùng đánh giá cao là DNS của nó chạy rất nhanh, đây cũng là điều mà rất ít tên miền miễn phí có thể khắc phục được.

Nhà cung cấp tên miền UNI.ME cung cấp cho bạn rất nhiều tên miền lựa chọn. Trang web của bạn hoạt động ổn định hơn nhờ tốc độ tối ưu hóa.

Web UNI.ME

3. Đăng ký tên miền miễn phí trên Biz.nf

Bạn sẽ đăng kí tên miền miễn phí một cách đơn giản và sử dụng trong thời gian dài với Biz.nf. Chi phí đăng ký tên miền 0 đồng, người dùng được cung cấp 5GB dung lượng / tháng, tự động cài đặt Joomla / WordPress.

Tuy nhiên, có một hạn chế là không thể tải các tập tin trên 15GB và không thể chuyển miền sang máy chủ khác.

Đăng ký tên miền miễn phí trên Biz.nf

4. Hostinger.com

Sau gần 16 năm mở bán, với số lượng khách hàng lên tới hơn 29.000.000 người và trải dài trên 178 quốc gia. Hostinger.com đã trở thành công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí lớn nhất tại thời điểm hiện tại.

Bạn chỉ tốn 0,99 đô la / tháng cho gói lưu trữ được chia sẻ có giới hạn của họ. Đây là mức giá rẻ nhất trên thị trường dịch vụ lưu trữ hiện nay. Với thời gian tải trung bình khoảng 355ms (rất ấn tượng với mức giá này).

Hostinger.com

5. Smartdots

Smartdots, Web sở hữu dịch vụ DNS được cho là tốt và rất nổi tiếng ở nước ta. Khi bạn đăng ký tên miền miễn phí tại đây, tên miền của bạn có dạng “tenmien.xx.xx”.

Đây là một lựa chọn không mất phí nên Bkhost khuyên bạn nên sử dụng để trải nghiệm, phù hợp với người mới muốn xây dựng web và nhìn tên miền hơi thiếu chuyên nghiệp.

Smartdots

6. Web CU.CC

Ở mức độ phổ biến và nổi tiếng trên thế giới, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến tên CU.CC này, nhà sản xuất tên miền miễn phí.
Bạn được phép đăng ký tối đa 100 tên miền miễn phí tại đây, đồng thời hỗ trợ sử dụng miễn phí nhiều dịch vụ DNS khác nhau. Quá tốt cho người dùng.

Web CU.CC

7. Đăng kí tên miền miễn phí tại Co.nr

Co.nr được đánh giá là có bố cục và giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần điền vào tên miền bạn muốn, đính kèm liên kết trở lại trang trước và bạn đã sở hữu một tên miền miễn phí.

Tại Co.nr, bạn nhận được redirec tURL miễn phí, hỗ trợ Favicon, Meta Tag, Google Webmaster Tool… Tuy nhiên, bạn phải đặt một liên kết của Co.nr ở đầu trang web của bạn khi đăng ký tên miền mà không mất phí.

Đăng kí tên miền miễn phí tại Co.nr

Một số điểm yếu khi sử dụng tên miền miễn phí

 

Một số điểm yếu khi sử dụng tên miễn miễn phí

1. Quyền lợi hợp pháp

Hãy tưởng tượng nó như thế này. Với tên miền trả phí, bây giờ bạn là người được cấp phép tên miền. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát tên miền trong thời hạn thuê. Không ai có quyền can thiệp vào miền của bạn trừ khi bạn vi phạm các quy tắc sử dụng tên miền.

Ngược lại, với các miền miễn phí, trong một số trường hợp, vai trò của bạn chỉ là tên miền của người dùng. Điều đó có nghĩa là có một người nào đó đứng và được cấp phép tên miền đó là nó. Sau đó, họ cho phép bạn sử dụng với tư cách là người dùng. Như vậy, về cơ bản, bạn đang sử dụng lại tên miền từ một đơn vị khác.

Quyền lợi hợp pháp

2. Quyền sở hữu

Với tên miền trả phí, khi bạn đăng ký thành công, quyền sở hữu tên miền đó của bạn sẽ xuất hiện trên WHOIS. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra thông tin này của bạn trên toàn thế giới nếu bạn không đặt nó ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, với một số trường hợp tên miền miễn phí, quyền sở hữu tên miền đó vẫn thuộc về doanh nghiệp khác. Khi tìm kiếm trong WHOIS, bạn có thể thấy rằng bạn không phải là chủ sở hữu của miền. Tại thời điểm này, bạn chỉ là một thành viên của tổ chức đó.

Với giới hạn quyền sở hữu như vậy, bạn có thể không có quyền gì đối với các miền miễn phí đó. Nếu đó là tên miền trả phí, bạn sẽ chuyển nó cho bất kỳ ai bạn muốn. nhưng vấn đề này không thể xảy ra với các miền miễn phí.

Quyền sở hữu

Tổng kết

Trên đây là bài viết của mình về vấn đề đăng kí tên miền miễn phí những lợi ích cũng như hạn chế mà nó mang lại. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cũng như giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải về vấn đề này.

Xem thêm: TOP 6+ Các Trang Web Mua Bán Tên Miền Đẹp Nhất Hiện Nay


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!