Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting

Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting. Đọc sơ qua thì đây là thuật ngữ nói về một tiện ích của công nghệ điện hóa đám mây (Cloud Computing). Thật vậy, Cloud hosting một ứng dụng từ công nghệ điện hóa đám mây có chức năng cung cấp cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp như server ảo, host data, network.. Vậy chính xác Cloud là gì. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang Website trên máy chủ Windows hoặc Linux dùng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không những có công dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao. Vậy những thông tin cần biết thêm về Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting
Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting ngày càng phổ biến vì những ích lợi bền lâu mà nó đem lại cho người dùngđây chính là hệ thống hoàn hảo để lưu giữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, tính năng như hosting thường tuy nhiên chạy trên máy chủ ảo cloud.

2. Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting.

Trước khi quyết định mua Cloud Hosting, bình thường bạn phải lưu ý đến các chỉ số quan trọng mà nhà sản xuất dịch vụ đưa raMột số chỉ số cơ bản quan trọng phải kể đến đấy là:

– Disk Space

Thông số trước tiên cần phải nhắc đến lúc mua Cloud Hosting chính là Disk Space bởi đây chính là thuật ngữ chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Mỗi một gói sẽ có dung lượng khác nhautùy vào nhu cầu dùng của bạn mà chọn lựa gói phù hợp. Gói nào có dung lượng lớn thì bạn có thể thoải mái tải xuống hoặc upload dữ liệu trong giới hạn của gói dịch vụ.

– Bandwidth

Bandwidth hay còn gọi là băng thông, thuật ngữ này chỉ tổng lưu lượng upload  tải về tệp tin của hosting trong mỗi tháng. Để hạn chế trường hợp khi truy cập vào Web báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải lượng truy cập thì bạn nên tính toán mua hệ thống Cloud hosting phù hợp bởi số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng.

– Parked domain

Parked domain là số domain chạy song hành với domain chính của bạn. Vì vậy khi sử dụng domain nào cũng có thể trỏ được về domain chính.

– Addon domain name

Addon domain name còn được gọi với tên gọi khác là domain bổ sung. Tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để thuyết phục được addon domain.

– Sub domain name

Sub domain name là domain name con không giới hạn, bạn sẽ tùy chỉnh bao nhiêu cũng được, tùy vào nhu cầu của bạn.

– Email

Khi mà bạn mua dịch vụ theo gói Cloud Hosting bạn có thể được nhà cung cấp dịch vụ cung cấp domain Mail khả dụng. Tuy vậy số lượng Email được cung cấp còn tùy thuộc theo bạn chọn gói dịch vụ hosting.

Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting
Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting

3. Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Hosting này là nhờ sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing) từ các hãng máy chủ lớn trên toàn cầu như Cisc,… kết hợp cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Bên cạnh đó, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu giữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux  cân bằng tải Load Balancing, giúp sửa đổi và cải thiện tốc độ truy vấn vào server. đồng thời tăng năng lực lưu trữ, độ bảo mật cao so sánh với các Web hosting bình thường & giảm khả năng downtime cho Website.

Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting
Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nhờ dùng công nghệ điện toán đám mây tối tân giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy xuất như Web hosting.

Đây chính là phương án lưu trữ thông minh nhất hiện nay giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ gây cản trở quá trình truy tìm dữ liệu so với các phương pháp truyền thống. hơn thế nữa khả năng ổn định của hệ thống hosting lên đến 300% so sánh với Web hosting tiền nhiệm.

TẠM KẾT.

Như vậy, thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất về Cloud Hosting. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác Cloud Hosting là gì? Các chỉ số cần biết về Cloud Hosting Từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn, chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng CloudFlare Chi Tiết Nhất


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!