CentOS là gì? Ưu điểm của CentOS

CentOS là gì? Nó là một hệ điều hành Doanh nghiệp Cộng đồng. Để hiểu rỏ thêm về CentOS cũng như những Ưu điểm của CentOS. Hãy cùng kho theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. CentOS là gì?

CentOS là một hệ điều hành miễn phí được xây dựng phát triển dựa trên hệ điều hành mã nguồn mở Linux. CentOS là từ viết tắt của “Community Enterprise Operating System”. CentOS ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2004 và được phát triển dựa trên bản phân phối của Red Hat Enterprise Linux (RHEL).

CentOS là gì? Ưu điểm của CentOS
CentOS là gì?

Hệ điều hành này được xây dựng với mục đích chínhtạo nền tảng hệ thống máy chủ không mất tiền dành cho doanh nghiệp & duy trì năng lực tương thích nhị phân với RHEL. ngoài ra, CentOScòn cung cấp một môi trường hoàn hảo để thực thi các công việc liên quan đến lập trình.

2. Ưu điểm của CentOS.

Dưới đây là một vài lợi thế của việc sử dụng CentOS

 1. CentOS nhẹ, đáng tin cậy nhanh chóng.
 2. không mất tiền & nguồn mở & ở cấp doanh nghiệp.
 3. Cùng với CentOS, bạn cũng sẽ có được ứng dụng máy chủ nguồn mở như Apache Website, CUPS, MySQL, v.v. & các công cụ kiểm soát phiên bản như git được thiết lập theo mặc định.
 4. Hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời với điều khoản báo cáo trực tiếp các lỗi đến bug.centos.org
 5. CentOS mới nhất cũng gồm có công nghệ giám sát & ảo hóa như Docker, oVirt, Xen, v.v.
 6. chia sẻ gần 95% các tính năng mà Red Hat Enterprise Linux thương mại có. điều này có sẵn miễn phí!
 7. So với các bản phát hành Linux nguồn mở không mất phí khác, CentOS được ưa thích rộng lớn (thậm chí trên Ubuntu). Vì tính ổn định các bản cập nhật gói ít thường xuyên hơn.
CentOS là gì? Ưu điểm của CentOS
Ưu điểm của CentOS

Các phiên bản của hệ điều hành CentOS được đánh số chia làm 2 phần. Một phần là phiên bản gốc một phần là phiên bản nhỏ, tương ứng với phiên bản & cập nhật của RHEL. VD, CentOS 4.4 được xây dựng từ RHEL 4, cập nhật 4.

Bắt đầu từ CentOS 7.0 trở đi, các phiên bản cập nhật sẽ có thêm 1 dãy số cho biết ngày tháng phát hành. VD, phiên bản CentOS 7.0-1406 được phát hành tháng 6 năm 2014. Phiên bản mới nhất của CentOS hiện nay là CentOS 7.4, được phát hành ngày 13/9/2017.

4. Ai nên sử dụng CentOS?

CentOS là gì? Ưu điểm của CentOS
Ai nên sử dụng CentOS?

CentOS là hệ điều hành tuyệt vời dành cho máy chủ Linux nâng cao. Ngoài những điều ấy ra, nó cũng rất thích hợp với những ai đang muốn tìm kiếm phương án không mất lệ phí nhằm thay thế RHEL.

CentOS cũng được xây dựng để phát triển máy chủ. Nếu dùng CentOS với mục đích học tập hoặc thực hiện những công tác liên quan tới lập trình thì mạng sẽ rất mạnh ổn định.

CentOS sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp như thế nào?

 • Nếu bạn là người đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị viên Linux thì chuyên môn làm việc trên CentOS sẽ khiến bạn trở nên thu hút đối với các nhà tuyển dụng.
 • Ngoài những điều ấy ra, CentOS là một dự án không mất tiền nguồn mở. giúp sức cho các dự án như vậy có giá trị lớn đối với bạn.
 • Hơn thế nữa, người ta có thể mong đợi thực hiện nhiều phát triển ứng dụng. Giữ CentOS làm nền tảng căn bản của họ.
 • Việc dùng CentOS cũng sẽ giúp mọi người thoải mái làm việc vì bản cập nhật Linux mới luôn sẽ có những bổ sung để khắc phục vấn đề cho các phiên bản cũ trước đây.

TẠM KẾT.

Qua bài viết trên, Khotenmien.vn đã giải thích CentOS là gì? Ưu điểm của CentOS. Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Client Server là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Client server


Thu Uyên – Tổng hợp, chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!