Cách thu thập Email khách hàng

Có thể nói, hiện nay Email khách hàng tiềm năng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có tác động không nhỏ đến kết quả của một chiến dịch Email Marketing, là một công cụ không thể thiếu trong các kế hoạch nuôi dưỡng leads của công ty. Nhưng trước khi lên các chiến dịch Email Marketing, bạn phải biết cách thu thập Email khách hànghay còn được gọi là xây dựng danh sách Email khách hàng. Vậy sở hữu Email khách hàng tiềm năng đem lại những ích lợi gì? Và có những cách thu thập Email khách hàng nào ?Nếu bạn đang có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến vẫn đề trên thì hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1.Email khách hàng tiềm năng đem lại ích lợi gì?

 

  • Sự phát triển ổn định

Khi sở hữu cho mình một danh sách Mail khách hàng tiềm năng, việc chăm sóc lượng khách hàng này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự ổn định, phát triển lâu dài. Điều này không chỉ tốt cho hoạt động bán hàng của công ty mà nó còn giúp thúc đẩy chiến dịch Marketing nhanh nhất & có hiệu quả hơn.

Cách thu thập Email khách hàng
Sự phát triển ổn định
  • Tiết kiệm chi phí.

Thực tế hiện rất nhiều công ty đang chọn cách mua data Email khách hàng tiềm năng thay vì sở hữu một danh sách data Email khách hàng free nhưng tạp nham gây lãng phí thời gian. Vì vậy, hãy chọn những nguồn khách một cách chính xác, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

  • Nâng cao doanh thu

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện naymỗi người đều dành ra ít nhất vài tiếng trong ngày để dùng internet, check Email  lướt Website. Việc thu thập Mail khách hàng có khả năng mua hàng rồi tư vấn, gửi những lời chúc mừng cũng như chăm sóc họ sẽ giúp công ty đạt được nhiều dấu ấn hơn.

2.Cách thu thập Email khách hàng dễ dàng, hiệu quả.

Để chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hiệu quả thì điều không thể thiếu là một danh sách Email khách hàng tiềm năng chất lượng. Vậy có những cách thu thập Email khách hàng nào? Thu thập  chọn lọc như thế nào để tìm được data khách hàng hiệu quả nhất? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách thu thập Email khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.

1.1 Thu thập Email từ những chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Cách thu thập Email khách hàng
Thu thập Email từ những chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Các chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mại luôn là nguồn thu thập danh sách khách hàng hiệu quả nhất về số lượng. Bạn có thể thu thập được hàng nghìn địa chỉ Email của các khách hàng có khả năng mua hàng này chỉ trong một chương trình ưu đãi.

Do đó hãy tự làm ra cho mình các chương trình này khi bạn mong muốn thu thập danh sách địa chỉ Email khách hàng với số lượng lớn. Bạn hãy công bố điều kiện để khách hàng có thể hưởng khuyến mại, tham gia vào chương trình ưu đãi là nên có thông tin rõ dàng. Như vậy, bạn đã dễ dàng thu thập được danh sách Email khách hàng nhanh nhất, hiệu quả.

1.2 Thu thập data Email từ những cuộc gọi liên hệ với khách hàng.

 

Một cách khác cũng vô cùng hiệu quả là thu thập data khách hàng tốt nhất. Để thu thập Email khách hàng phục vụ cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp, hãy tận dụng thu thập data khách hàng thông qua các cuộc gọi liên lạc với khách hàng.

Công việc này sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên trực điện thoại  nhân viên telesales để có thể lấy được địa chỉ Email của khách hàng 1 cách khéo léo  chuyên nghiệp nhất.

1.3 Thu thập Email từ các form đăng ký mua hàng.

Cách thu thập data khách hàng free kế đến mà các công ty không nên bỏ qua chính là từ các form đăng ký mua hàng trên trang WebsiteWeb chính là nơi giới thiệu, bày bán sản phẩm, dịch vụ của mỗi công ty. Những người dùng Email để truy cập vào Web của công ty bạn là những khách hàng có khả năng mua hàng chất lượng nhất. Bởi họ sẽ chỉ tìm đến bạn khi thực sự có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

1.4 Thu thập Email khách khi đăng ký trên Website

Cách thu thập Email khách hàng
Thu thập Email khách khi đăng ký trên Website

Các địa chỉ Email khách hàng mà bạn sở hữu được trên Website chính là nguồn khách hàng tiềm năng nhất. đây là những khách hàng đang thực sự có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Hãy tạo một form đăng ký thông tin để khách hàng điền  đề nghị họ cung cấp địa chỉ Email để nhận các Mail tin tức từ bạn: tin tức ưu đãi, khuyến mại, các sản phẩm mới……Để các làm này được hiệu quả, bạn hãy đưa ra một số lợi ích hay các thẻ giảm giá cho các khách hàng đăng ký thông tin, họ sẽ vui vẻ mà cung cấp thông tin cho bạn.

1.5 Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

Đặt thêm liên kết tới form đăng ký hay Website của bạn vào chữ ký của bạn ở diễn đàn. Tích cực trao đổi  viết bài, cung cấp cho họ một số lợi ích, bạn sẽ thu hút được một vài lượng lớn người ghé thăm & chấp nhận cung cấp thông tin về tài khoản Email của mình. Đây là cách tạo được danh sách Mail Marketing hiệu quả.

1.6 Đăng ký thông qua cửa sổ Popup.

Thu thập Email khách hàng thông qua hình thức đăng ký thông tin trên cửa sổ Popup cũng là một phương pháp hiệu quả được áp dụng khá phổ biến. Bên cạnh việc giúp bạn có được thông tin Email khách hàng nhanh nhất thì vấn đề này cũng dễ làm cho khách hàng khó chịu khi Popup hiện ra.

Cách thu thập Email khách hàng
Đăng ký thông qua cửa sổ Popup

Nhiều doanh nghiệp chọn áp dụng hình thức này đã phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ cho quảng cáo mỗi tháng. Phải cho đến khi mà bạn đã có được một lượng người đăng ký rõ ràng thì tiền quảng cáo mới bắt đầu được giảm xuống.

1.7 Khách hàng để lại thông tin khi Download tài liệu hoặc xem bài viết.

 

Tương tự như việc mang đến các thông tin có ích, bạn hoàn toàn có thể lấy Email của khách hàng tiềm năng một cách đơn giản khi đầu tư và các tài liệu bổ ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu của việc này là để khách hàng sử dụng Email để đăng ký nếu như muốn tải tài liệu về.

TẠM KẾT.

Thông qua bài viết trên đây,có thể thấy bạn có thể ứng dụng rất nhiều cách thu thập Email khách hàng để có được danh sách Email khách hàng tiềm năng. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ có được thêm những cách thu thập Mail khách hàng chất lượng  an toàn nhất, giúp các chiến lược Email Marketing của bạn được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: https://mona.media/cach-thu-thap-email-khach-hang/


Thu Uyên – Tổng hợp,chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!