Cách tạo file SVG từ PNG hoặc JPG trong photoshop dễ dàng

Vài năm trước, Adobe đã quyết định thêm tính năng “Export as SVG” vào Photoshop. Có tức là lúc bấy giờ bạn cũng hoàn toàn có thể xuất ảnh SVG trực tiếp từ Photoshop mà không cần Illustrator. Trong bài viết dưới đây, khotenmien.vn sẽ giúp bạn hiểu được File SVG là gì ? Cách tạo file SVG đơn giản nhất !

File SVG là gì

File SVG là tệp đồ họa dùng định dạng đồ họa vector hai chiều được tạo bởi World Wide Website Consortium (W3C). Nó mô tả hình ảnh bằng việc dùng định dạng văn bản dựa trên XML . Các tệp tin SVG được phát triển dưới dạng định dạng chuẩn để hiển thị đồ họa vector trên Website.

Định dạng SVG là một tiêu chuẩn mở được phát triển theo W3C (World Wide Web Consortium), với Adobe đóng nhiệm vụ chính. Hình ảnh SVG có thể được tạo  xuất từ ​​các chương trình Adobe Creative Suite, kiểu như Illustrator  GoLive.

Định dạng SVG không được hỗ trợ bởi Adobe Photoshop, Photoshop Elements  InDesign. nhưngbạn có thể mở các tệp SVG trong các chương trình này bằng việc dùng Bộ công cụ SVG cho trình cắm Adobe CS, được phát triển bởi Scand.

cách tạo file svg
File SVG là gì

Ưu điểm khi dụng tệp SVG

Kích thước tập tin

Một lý do khác để sử dụng SVG là do kích thước file. Các SVG thường là các file nhỏ hơn. Ví dụ: Tôi lấy một phiên bản kích thước lớn của logo Mijingo của tôi & chuyển đổi nó thành một SVG có cùng kích thước vải . Hình ảnh PNG là 30KB  hình ảnh SVG chỉ có 6 KB. Tiết kiệm lớn, đặc biệt nếu như bạn làm việc trên một trang Web yêu cầu ngân sách hiệu suất nạc.

Không bị giảm chất lượng

Không giống như hình ảnh truyền thống (như PNG hoặc JPG), SVG đơn giản chia tỷ lệ từ nhỏ đến lớn mà không làm giảm chất lượng hoặc độ trung thực. Việc này là do phần V V của tên Vectơ Vectơ miêu tả chuỗi các đường dẫn, hình dạng và nhiều thứ khác được tạo bằng các điểm kết nối được vẽ trên các trục xy.

bạn sẽ nhận thấy rằng SVG đã trở lại được ưa sử dụng mới đây giữa các nhà thiết kế Web  nhà phát triển Web vì sự kết hợp hỗ trợ trình duyệt tốt hơn cho SVG , độ phân giải màn hình được cải thiện (như màn hình Retina trên iPhone, iPad, MacBook & giờ là iMac mới)  Thiết kế Website đáp ứng.

Có thể chỉnh sửa

Vì các SVG chẳng phải là hình ảnh bitmap, chúng dễ dàng được sửa đổi bằng cả JavaScript & CSS. Việc này khiến cho nó dễ dàng để có một tệp SVG cơ sở & tái dùng nó ở nhiều vị trí trên trang Web với một cách xử lý khác nhau. Chúng tôi cũng có thể thao tác  làm động các SVG bằng cách hiển thị CSS  JavaScript.

Nhưng hình ảnh SVG không hoàn hảo cho tất cả mọi thứ. Lý tưởng quan trọng là bạn sử dụng SVG cho các biểu tượng, đồ họa đường đơn giản & nếu có thể là logo. Các SVG lý tưởng cho hình ảnh được sử dụng nhiều lần trên một trang (như các biểu tượng giao diện).

cách tạo file svg
Ưu điểm và lý do sử dụng tệp SVG

Cách để tạo SVG từ PNG hoặc JPG trong photoshop

1. Mở hình ảnh trong Photoshop  sử dụng công cụ Quick Selection để chọn toàn bộ vùng màu đen.

cách tạo file svg
sử dụng công cụ Quick Selection để chọn toàn bộ vùng màu đen

 

2. sau khi được chọn, bấm chuột phải & chọn “Make Work Path…”.

3. Sau đó, trong thực đơn Layer, nhấp vào “New Fill Layer”  “Solid Color”.

cách tạo file svg
Nhấp vào “New Fill Layer” & “Solid Color”

 

4. Chọn màu đen.

5. Lúc bấy giờ, những bạn có thể nhận được một layer mới với vùng màu đen. nhưng đó là một layer hình dạng vector.

cách tạo file svg
những bạn có thể nhận được một layer mới với vùng màu đen

 

6. Lặp lại quá trình giống như với vùng màu vàng của hình mặt cười. Những bạn phải làm vấn đề này cho từng màu trên hình ảnh của tôi.

cách tạo file svg
Lặp lại quy trình chẳng hạn như với vùng màu vàng của hình mặt cười

 

7. khi mà bạn đã sở hữu layer hình dạng cho từng màu, hãy chọn file > Export > Export As…

8. Ở thực đơn drop-down trên cùng bên phải, chọn SVG làm định dạng (Format). Sau đấy kiểm tra hình ảnh xem trước, nếu tất cả mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Export All.

cách tạo file svg
Nhấp vào Export All

 

Thế là xong lúc bấy giờ bạn đã sở hữu phiên bản SVG của hình ảnh PNG, hoàn toàn có thể mở rộng và với dung lượng tệp tin nhỏ hơn nhiều.

 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về file SGV là gì, cách tạo file SVG dễ dàng nhất mà khotenmien.vn tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng bài viết mà mình mang lại sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về lĩnh vực này.

Xem thêm : Google Form là gì? Cách tạo Google Form dễ dàng nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!