Cách sửa code Wordpress như thế nào?

WordPress là nền tảng dễ sử dụng mà bạn không cần đụng đến dòng code nào. Nhưng nếu biết cách sửa code WordPress thì còn tốt hơn nữa, vì bạn sẽ kiểm soát mã nguồn này chặt chẽ hơn. Bạn cũng có thể khắc phục sự cố hoặc thực hiện tùy chỉnh nâng cao để cải thiện trang WordPress. Trong bài viết này Khotenmien.vn xin giới thiệu đến bạn phần mềm diễn đàn BbPress với mã nguồn WordPress. Vậy “Cách sửa code WordPress như thế nào?” Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

1.Tại sao cần phải biết cách sửa code WordPress?

 

WordPress là một nền tảng cực kỳ trực quan và thân thiện với người dùng. Có nhiều cách để tùy chỉnh và thay đổi trang web của bạn mà không cần chạm vào bất kỳ một dòng code nào nhờ các theme và plugin.

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải truy cập vào bất kỳ file hoặc code của website để nó hoạt động đầy đủ. WordPress Dashboard, plugin và theme đều giúp việc điều chỉnh và cá nhân hóa trang web của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn triển khai nhiều quyền kiểm soát hơn và thực hiện các tùy chỉnh nâng cao. Có lẽ thay đổi bạn đang muốn thực hiện không phải là một tùy chọn với theme hoặc plugin.

Một khả năng khác là trang web của bạn gặp sự cố hoặc gặp một số lỗi khác khiến bạn không thể truy cập Admin Dashboard. Bạn có thể sẽ cần chỉnh sửa code trong WordPress của mình để khắc phục sự cố.

Trong những trường hợp như vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách sửa code trong WordPress. Cũng như cách truy cập và sửa đổi source code khác một cách an toàn và hiệu quả. Bao gồm PHPCSS và Javascript. Nói một cách đơn giản, học một số vị trí mã hóa WordPress cơ bản để bạn kiểm soát và linh hoạt trong việc thiết kế, quản lý và duy trì WordPress.

2. Sửa code WordPress

 

Sẽ có nhiều cách để sửa code WordPress. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa code WordPress dễ dàng.

Cách chỉnh sửa code HTML trong WordPress

Lưu ý rằng việc sửa code WordPress có thể mang lại một số rủi ro. Việc chỉnh sửa HTML tương đối an toàn với các kỹ thuật khác mà chúng ta sẽ tham khảo trong bài này, nhưng vẫn nên tiến hành cẩn thận và tạo các backup trước.

Chỉnh sửa code HTML trong WordPress với Classic Editor

Nếu bạn muốn thêm hoặc sửa HTML trong WordPress của trang hoặc bài đăng WordPress, bạn thực sự không cần truy cập source code của website của mình. Trong Classic Editor, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển từ Visual Editor sang Text Editor. Điều này sẽ hiển thị hoạt động của HTML.

Cách sửa code WordPress như thế nào?
Chỉnh sửa code HTML trong WordPress với Classic Editor

Từ Text editor, bạn có thể truy cập, thay đổi và cập nhật HTML trên bất kỳ trang hoặc bài đăng nào chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể xem các thay đổi của mình bất kỳ lúc nào bằng cách chuyển về Visual editor. Khi hoàn tất, hãy lưu lại bài đăng hoặc trang của bạn

Chỉnh sửa HTML trang chủ trong WordPress

 

Trong một số theme, trang chủ hoạt động như một trang cá nhân của riêng nó. Do đó, quá trình sửa code WordPress của nó giống như được mô tả ở trên. Chỉ cần chọn trang có liên quan từ danh sách trong dashboard của bạn:

Cách sửa code WordPress như thế nào?
Chỉnh sửa HTML trang chủ trong WordPress

Chỉnh sửa HTML trang chủ

Bạn cũng có thể nhấp vào Edit Page trong thanh admin từ trang chủ của mình để truy xuất Classic hoặc Block Editor:

Cách sửa code WordPress như thế nào?
Chỉnh sửa HTML trang chủ

 

Chỉnh sửa HTML WordPress với Widget

 

Cuối cùng bạn có thể muốn thêm HTML vào thanh thanh bên hoặc chân trang WordPress của mình. Nhiều theme WordPress cũng sử dụng widget để kiểm soát nội dung trên trang chủ của website.

Bạn có thể thực hiện việc điều chỉnh trang chủ, header và footer này thông qua tiện ích Custom HTML widget.

Cách sửa code WordPress như thế nào?
Chỉnh sửa HTML WordPress với Widget

Chỉ cần điều hướng đến “Appearance > Widgets“, thêm tiện ích Custom HTML widget vào thanh bên hoặc chân trang và chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Nhấp vào nút Save để publish nó trên trang của bạn.

TẠM KẾT.

Như vậy ,thông qua bài viết dưới đây Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết và tổng quát nhất cách sửa code WordPress. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác về code WordPress là gì? Cách sửa code WordPress như thế nào? từ đó giúp ích được cho công việc của các bạn ,chúc các bạn trở thành những nhà lập trình thông thái!

Xem thêm : BpPress là gì?


Thu Uyên- Tổng hợp ,chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!