Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Quên password của wordpress là điều rất dễ xảy ra đối với các admin hay người dùng khi lâu không truy cập hay đăng nhập vào trang web. Trong quá trình quản lý hay sử dụng wordpress rất có thể bạn sẽ quên mất password hoặc bị đổi mất chúng. Vậy Cách khôi phục mật khẩu WordPress như thế nào nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy cùng Khotenmien.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách khôi phục mật khẩu WordPress.

Công việc đơn giản nhất để bạn sẽ lấy lại Password của bạn đó là sử dụng chức năng quên Password của WordPress. Bạn có thể tìm thấy được công dụng này trong trang đăng nhập, khi mà bạn truy cập vào trang đăng nhập thì bạn hãy click vào link Lost your password?

Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ Mail & lấy lại Password mới. Tuy nhiên, nếu chức năng gửi Mail trên hosting của bạn không hoạt động hoặc bạn quên địa chỉ Mail  bạn quên luôn tên đăng nhập thì sao? Bạn hãy yên tâm vì vẫn còn cách khác để bạn lấy lại Password cho WordPress.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu WordPress.

Bạn đăng nhập vào trình quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin, cái này có thể không giống nhau đối với mỗi hosting khác nhau, bạn cứ tìm đường dẫn  đăng nhập vào trong bảng điều khiển của phpMyAdmin trước đã.

Nếu bạn đã đăng nhập được vào trong phpMyAdmin rồi thì bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu của bạn, sau đấy mở bảng users, bảng này sẽ có dạng là wp_users. tùy theo tên prefix bạn đặt như nào mà tên bảng có thể khác nhé.

Bạn tìm tài khoản mà bạn ước muốn đổi lại mật khẩu, bạn chú ý tới cột user_pass, bạn nhấp đôi chuột vào ô mật khẩu được mã hóa dưới dạng MD5 như trong hình bên trên mình tô màu vàng, bạn xóa dòng chữ cũ đi & thay lại bằng dòng chữ mới bên dưới:

$P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0

Sau khi bạn bỏ dòng chữ mới bên trên vào ô Password của bạn, bạn nhấn enter để lưu lại. Bây giờ Password mới cho tài khoản của bạn có thể là admin. Bạn hãy dùng Password này để đăng nhập, một khi vào được bảng điều khiển thì nhớ thay lại bằng một Password khác mạnh hơn nhé.

2. Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin.

  • Bước 1: Đăng nhập vào Công cụ quản trị Hosting.
  • Bước 2: Bạn click vào Database như hình dưới:

Đối với Quản trị Hosting Cpanel

Cách khôi phục mật khẩu WordPress.
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin

Đối với Quản trị Hosting Plesk

Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin
  • Bước 3Một khi click vào Database, sẽ hiển thị giao diện quản lý database, bạn click vào phpMyAdmin như hình dưới đây.

Lưu ý: phải xác định được tên database chính của Web cần thay đổi.

Cách xác định tên database, bạn sẽ kiểm tra trong tệp wp-config.php tại dòng:

define( ‘DB_NAME’, ‘matb4911_wp_c701o‘ ); với matb4911_wp_c701o là tên database.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin
  • Bước 4: Sau đó, bạn click vào table có chữ users sau tiến tố, Ví dụ ảnh phía dưới bảng có tên là 072IP_users (072IP_ là tiền tố của table)
Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin
  • Bước 5Tiếp theo click vào edit để bắt đầu thay đồi Password cho tài khoản, thông tin thường tài khoản quản trị là admin (tùy thuộc vào quản trị Web trước đây là cài đặt).
lấy lại mật khẩu wordpress
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin
  • Bước 6: Tại đây, bạn chú ý tại dòng user_pass, cột Function cần chọn là MD5, & Value là Password cần thay đổi, ở đậy tôi để Password cần thay đổi là 123456.
Cách khôi phục mật khẩu WordPress
Cách khôi phục mật khẩu từ phpMyAdmin

Sau đó bạn click vào nút “Go“

TẠM KẾT.

Vậy là Khotenmien.vn đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những mẹo để lấy lại mật khẩu WordPress. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã thành thạo được Cách khôi phục mật khẩu WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Theme WordPress là gì? Cách cài theme cho WordPress như thế nào?


Thu Uyên – Tổng hợp,chỉnh sửa.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!