Cách import database vào phpmyadmin dễ dàng và hiệu quả nhất

Việc export/import database gần như là việc cơ bản của một webmaster. Nó vô cùng quan trọng  phải được thực hiện thường xuyên để bảo đảm tính an toàn dữ liệu, cũng giống như tránh khỏi các nguy cơ mất mát không lường trước được. Bạn có thể export database MySQL để tạo các bản lưu giữ hay import database MySQL khi ước muốn di chuyển Website tới nhà sản xuất hosting khác. Có nhiều công cụ để export/import database MySQL. Ở bài chỉ dẫn này, khotenmien.vn sẽ khuyên bạn cách import database vào phpmyadmin dễ dàng nhất.

Cách import database vào phpmyadmin

Bước 1: Import database MySQL: Nhập database mysql

Để thực hiện nhập lại database bạn cần có tệp .sql chứa dữ liệu cần được nhập. Tệp tin dữ liệu có thể ở dạng text với đuôi .sql hoặc ở dạng nén Gzip với đuôi .sql.gz

Tiến hành đăng nhập vào Control Panel của Hostinger tại địa chỉ https://cpanel.hostinger.vn. Tiếp tục chọn vào nút Quản lý ở host cần nhập.

Kế đến, bạn hãy bấm chọn vào phpMyAdmin tại mục MySQL Databases.

Các bước import database MySQL như sau:

 1. Click vào icon phpMyAdmin trong phần Databases trong control panel của Hostinger
  Vào phpmyadmin Hostinger
 2. Chọn database của bạn (hoặc tạo mới một database), bấm vào nút “Vào phpMyAdmin”
  Vào phpmyadmin của Database
 3. Khi đã vào được bố cục và giao diện phpMyAdmin để quản lý database của bạn, tiến hành import database MySQL. Nếu database đang chứa dữ liệu, điều đầu tiên cần thực hiện là xóa toàn bộ các dữ liệu của database này trước khi nhập nếu không có thể gặp lỗi. Để xóa các dữ liệu có sẵn, chọn database của bạn:
  chọn database
 4. bấm vào mục Select all để chọn toàn bộ các table và nhấn nút Drop như hình bên trên để tiến hành xóa tất cả các dữ liệu hiện có. Bạn chỉ thực hiện bước này khi mong muốn nhập lại database cho một database đã có dữ liệu trước đónếu bạn tạo mới một database để nhập thì có thể bỏ qua bước này.
  xóa database
 5. một khi xóa database, hãy tiếp tục chọn Import ở menu ngang bên trên.
  import database mysql
 6. Bước tiếp theobạn có thể chọn tệp tin sql trên máy của bạn để upload lên. tệp tin sql này có thể ở dạng text .sql hay dạng nén với đuôi .sql.zip hay .sql.gz đều được. bấm vào nút Choose file để chọn tệp tin database cần nhập, bấm tiêp Go để quá trình tải lên  nhập vào database của bạn. Khi phpMyAdmin chạy  hiện thông báo tương tự: Import has been successfully finished, 302 queries executed. (U377365733_db.sql.gz) nghĩa là quá trình nhập database đã thành công.

Bước 2 : Export database MySQL – Trích xuất DB

Việc xuất ra database cũng được thực hiện tương tự như lúc nhập.

Cơ bản bạn chỉ phải chọn database cần export và truy tìm vào bố cục và giao diện phpMyAdmin của database đấy. Sau đấy chọn mục Export ở menu ngang bên trên, các tùy chọn khác để mặc định rồi nhấp nút Go để Export database MySQL về máy tính.

export mysql database

Tóm lại các bước export MySQL database đơn giản như sau:

 1. truy xuất vào phpMyAdmin của Database
 2. Chọn Export
 3. Chọn Quick (hoặc Custom  chọn tất cả các bạn)
 4. Hãy chắc hẳn format là SQL

Bạn cũng có thể chọn xuất dữ liệu từ một table nào đấy theo yêu cầu mà không phải là tất cả table trong database.

xuất một bàng database

Tổng kết

Trên đây là bài viết về cách import database vào phpmyadmin rõ ràng nhất. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỏi, bạn có thể comment dưới bài viết này hoặc liên hệ với khotenmien.vn, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài hướng dẫn tiếp theo.

Xem thêm : Syntax error là gì? Cách sửa lỗi Syntax Error dễ dàng nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!