Hướng Dẫn Cách Dùng Bootstrap Hiệu Quả Nhất

Bạn đã từng nghe qua khái niệm về Bootstrap chưa? Bootstrap là mã được viết sẵn để giúp các nhà phát triển đơn giản tạo ra các giao diện và bố cục web tương thích với web. Nếu chỉ hiểu dựa trên khái niệm là chưa đủ để có thể sử dụng kiến thức về lĩnh vực này. Cho nên bài viết hôm nay mình sẽ mách bạn cách dùng Bootstrap vô cùng đơn giản và hiệu quả mang lại sẽ giúp bạn ngạc nhiên. Hãy cùng khotenmien.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bootstrap là gì?

Có thể hiểu, Bootstrap là mã được viết sẵn để giúp các nhà phát triển đơn giản tạo ra các giao diện và bố cục web tương thích với web.

Bootstrap là một khuôn khổ bao gồm các mẫu HTML, các mẫu CSS và các mẫu JavaScript sử dụng để phát triển các trang web đáp ứng tiêu chuẩn.

Về cơ bản Bootstrap bao gồm một tập hợp các cú pháp thực hiện các mục đích sử dụng cụ thể. Để hoạt động tốt, Bootstrap cần có bố cục và giao diện quản lý tập tin chính cho người dùng và các mục đích sử dụng của trang web.

cách dùng Bootstrap
Bootstrap là gì?

Đó là 3 tệp:

 • Bootstrap.css: Một phân phối khung CSS và quản lý bố cục của trang Web. Để thực hiện một hành động cụ thể, cần phải tồn tại đồng thời: HTML quản lý nội dung và web cấu trúc, CSS xử lý bố cục website.
 • Bootstrap.js: Tệp này là phần cốt lõi của Bootstrap. Bootstrap.js bao gồm các tệp kết quả JavaScript cho sự tương tác của trang web.
 • Glyphicons: Liên kết các biểu tượng với các hành động và dữ liệu rõ ràng trong giao diện người dùng.

Tính năng của Bootstrap

 • Cho phép bố cục và giao diện người dùng của trang trang web hoạt động tối ưu trên mọi kích thước màn hình. Dù trên điện thoại màn hình nhỏ hay máy tính để bàn màn hình lớn, Website đều hoạt động ổn định.
 • Có thể tích hợp với nhiều mã nguồn mở như: Joomla, Magento, WordPress… nhờ thiết kế dạng module. dễ dàng tích hợp với hầu hết các mã nguồn mở phổ biến trên thị trường hiện nay như WordPress, Joomla,…
 • Giúp người dùng thao tác đơn giản, tùy chỉnh khung công tác trên web trước khi tải về và có thể sử dụng tại trang web của khung công tác.
 • Việc tích hợp jQuery trên Bootstrap rất đơn giản: Chỉ cần khai báo các tính năng sử dụng trong quá trình thiết kế web.
 • Hỗ trợ nhiều kiểu như slide, responsive, menu nhiều cấp độ nhờ khả năng tương thích cao.
cách dùng Bootstrap
Tính năng của Bootstrap

Chỉ dẫn thiết lập Bootstrap

Bước 1: Click vào đường link bên dưới để tải Bootstrap về. Nó sẽ được tải dưới dạng một Folder Zip, chứa các thư mục CSS & JS: https://getbootstrap.com/docs/4.0/getting-started/download/

cách dùng Bootstrap
Chỉ dẫn thiết lập Bootstrap

tải xuống Bootstrap

Package Bootstrap bây giờ có thể sẽ được sử dụng & có thể dễ dàng tích hợp vào project. Nó gồm có các plugin CSS & JavaScript đã được compile & rút gọn.

Bước 2: Source file: Bootstrap có thể được compile bằng asset pipeline của riêng nó nhờ các tệp tin javascript, sass  documentation. Tải xuống source files. Click vào tải về Source để download các tệp tin, gồm JS, CSS  một số tệp khác.

Bước 3: Package Managers: Bootstrap có thể sẽ được cài đặt trong các file hay ứng dụng được cung cấp bởi Node.js

yarnadd bootstrap

Bước 4: Nếu người dùng ước muốn thiết lập Bootstrap cho các phần mềm ruby gems.

 • Dùng bunder: gem ‘bootstrap’, ‘~> 4.0.0’
 • Không dùng bundler: $ gem install bootstrap –v 4.0.0

Bước 5: Ta có thể sử dụng composer để cài đặt  quản lý Bootstrap sass, javascript.

DOCTYPE html><html><head><meta charset="UTF-8"><title>Bootstrap exampletitle><meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1.0"><link rel="stylesheet" type="text/css" href="css/bootstrap.min.css">head><body><heading 1>Learning BootstrapH1><script src="https://code.jquery.com/jquery.min.js">script><script src="js/bootstrap.min.js">script>body>html>

Những lưu ý khi dùng Bootstrap

Dù đang là một trong những nền tảng thiết kế Website hiệu quả bậc nhất vào thời điểm hiện tại, Bootstrap vẫn có một vài lỗi người dùng cần lưu ý:

 • Giao diện không hiển thị chuẩn xác trên các thiết bị khác nhau. Chúng dùng tính chất width khiến giao diện không xoay chỉnh kích thước phù hợp với từng dòng thiết bị rõ ràng.
 • Khi nâng cấp, thay đổi nội dung của tệp bootstrap.css có thể khiến các dữ liệu bị hư. Thay vì sửa nội dung, bạn có thể viết đè lên trang định dạng của riêng mình (overwrite). Mục tiêu là thay đổi những thiết lập mặc định của Bootstrap.
 • Hộp hội thoại Bootstrap modals có thể hiển thị không đúng cách.
 • Quên dùng các tính chất data của Bootstrap
 • Không khai báo thư viện hỗ trợ với trình duyệt IE8  các trình duyệt cũ hơn.
Những lưu ý khi dùng Bootstrap

Cách dùng Bootstrap hiệu quả nhất

Để hiểu được cách sử dụng bootstrap, hãy xem ví dụ dưới đây.

html lang=”en”>
<head>
<meta charset=”utf-8″ />
<meta http-equiv=”X-UA-Compatible” content=”IE=edge” />
<meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1″ />
<title>Bootstrap 101 Template</title>
<link href=”css/bootstrap.min.css” rel=”stylesheet” />
</head>
<body>
<h1>Hello, world!</h1>
<script src=”https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.3/jquery.min.js”></script>
<script src=”js/bootstrap.min.js”></script>
</body>
</html>

Mã hóa ký tự cho tài liệu HTML. Trong trường hợp này, UTF-8 đề cập đến Unicode.

meta charset=”utf-8″

Cho biết bộ ký tự được sử dụng để viết trang web.

meta http-equiv=”X-UA-Compatible”

Xác định phiên bản Internet Explorer sẽ hiển thị trang. Sử dụng chế độ Edge, nó được cài đặt để sử dụng chế độ cao nhất hiện có.

meta name=”viewport”

Đảm bảo rằng trang có tỷ lệ 1: 1 với kích thước khung nhìn.

link href=”css/bootstrap.min.css” rel=”stylesheet”

Đây là phần chúng tôi thêm Bootstrap core CSS.

src=”https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.3/jquery.min.js”

Tải jQuery thông qua Google CDN. Sẽ tốt hơn để bạn tải nó từ CDN qua HTTP vì file có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong một năm.

src=”js/bootstrap.min.js

Thêm JavaScript lõi Bootstrap. Cú pháp này phải luôn nằm dưới cú pháp jQuery để hoạt động đúng. Quá trình bổ sung có thể được thực hiện thông qua URL của google hoặc tải xuống thủ công.

cách dùng Bootstrap
Cách dùng Bootstrap hiệu quả nhất

Tổng kết 

Trên đây là bài viết của mình về cách dùng Bootstrap đơn giản nhất. Hy vọng những kiến thức mà mình mang lại sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như trong quá trình tham khảo mà bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng CloudFlare Chi Tiết Nhất


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!