Image URL là gì? Cách để Lấy liên kết URL của hình ảnh dễ dàng

Chắc hẵn còn nhiều bạn còn chưa hiểu rõ được về khái niệm image URL là gì? Hay chưa biết cách để lấy liên kết URL của hình ảnh. Bài viết dưới đây khotenmien.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Image URLlà gì?

Google Images thường được gọi Google hình ảnh là một dịch vụ tìm kiếm thuộc quyền sở hữu của Google Inc cho phép người dùng tìm kiếm trên Web cho kết quả nội dung hình ảnh.

Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, hình thu nhỏ của mỗi hình ảnh phù hợp sẽ được hiển thị. Khi người sử dụng nhấp vào hình thu nhỏ đấy, hình ảnh được hiển thị ở kích thước lớn hơn & người sử dụng có thể truy xuất trang Web mà hình ảnh được dùng.

image url là gì
image url là gì

Tính năng Google hình ảnh

Google Images (Google hình ảnh) có tính năng tìm kiếm theo hình ảnh để thực hiện tìm kiếm truy vấn kết quả ngược. Không kiểu như truy xuất hình ảnh truyền thống, tính năng này loại bỏ nhu cầu nhập từ khóa & thuật ngữ vào hộp tìm kiếm của Google.

Thay vào đóngười dùng tìm kiếm bằng cách gửi một hình ảnh như truy vấn của họ. Kết quả có thể bao gồm hình ảnh tương tự, kết quả Web, trang có hình ảnh & độ phân giải khác nhau của hình ảnh.

Độ chính xác của kết quả tìm kiếm theo hình ảnh cao hơn nếu hình ảnh tìm kiếm phổ biến hơn. ngoài ra, Google Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp “dự đoán tốt nhất cho hình ảnh này” dựa trên siêu dữ liệu mô tả của kết quả.

1. Thuật toán tìm kiếm Google hình ảnh

Các bước chung mà tìm kiếm bằng hình ảnh thực hiện để có được từ một hình ảnh được gửi đến kết quả khi tìm kiếm được trả về như sau:

Analyze image: Hình ảnh được gửi được phân tích để tìm các định danh như sắc màu, điểm, đường  kết cấu.

Generate query:Những đặc điểm riêng biệt của hình ảnh được sử dụng để tạo truy vấn tìm kiếm.

Match image: Truy vấn được đối sánh với các hình ảnh trong phần cuối của Google.

2. Cách để tìm kiếm bằng Google hình ảnh

Bạn sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm Google hình ảnh trên máy tính để bàn để tải lên hình ảnh của mình để tìm kiếm hoặc bạn sẽ dùng trình duyệt Google Chrome trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn để tìm kiếm các hình ảnh trực tuyến hợp nhất.

Dùng Google Search trên Máy tính để bàn

image url là gì
chỉ dẫn sử dụng Google hình ảnh 2″>

 

Bước 1: Mở trang Google hình ảnh. truy cập https://images.google.com/

image url là gì
chỉ dẫn sử dụng Google hình ảnh 3″>

Bước 2: Nhấp chuột biểu tượng camera ở bên phải của thanh tìm kiếm ở giữa trang.

Nếu bạn mong muốn tìm hình ảnh phù hợp với một từ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ đấy vào thanh tìm kiếm & nhấn ↵ Enter để xem kết quả hình ảnh.

image url là gì
hướng dẫn sử dụng Google hình ảnh 4″>

Bước 3: Chọn một tùy chọn tải lên hình ảnh. Nhấp vào một trong các tab sau:

Paste image URL: Nhấp vào tab này nếu như bạn đã sao chép địa chỉ Web của hình ảnh trước đó. Để sao chép địa chỉ Website của hình ảnh, hãy mở hình ảnh, nhấp vào thanh nhập địa chỉ ở đầu cửa sổ để chọn nó & nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc ⌘ Command + C (Mac). Upload an image: Nhấp vào tab này nếu hình ảnh bạn mong muốn sử dụng được lưu trữ trên máy tính.

image url là gì
chỉ dẫn sử dụng Google hình ảnh 5″>

 

Bước 4: Upload your photo: tùy thuộc theo tùy chọn ảnh upload bạn chọn, bước này sẽ khác nhau:

Paste image URL: Nhấp vào thanh tìm kiếm, nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc ⌘ Command + V & nhấp vào Search by Image Upload an image: Bấm Choose file, định vị & bấm vào hình ảnh bạn ước muốn dùng& bấm Open.

Bước 5: Nhìn nhận lại kết quả khi tìm kiếm. Nếu ảnh của bạn hiện hữu ở nơi khác trên mạngbạn sẽ thấy các kích cỡ  phiên bản không giống nhau của ảnh ở đây; nếu không, Google sẽ tìm thấy hình ảnh trông giống với hình ảnh bạn đã tải lên.

3. Tùy chỉnh tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao

Công cụ tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao cho phép bạn xoay chỉnh các cài đặt tìm kiếm với từ khóa nâng cao hơn. dưới đây toàn bộ các tùy chọn:

Image size: Thông qua việc điều chỉnh tùy chọn này, bạn có thể search một hình ảnh với kích thước cụ thể hoặc các hình ảnh nằm phía trên các kích thước hoặc độ phân giải đã được chỉ định.

Aspect ratio: Tùy chọn này cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh với hình dạng rõ ràng như cao, vuông, toàn cảnh hoặc ảnh rộng.

Colors in the image: Bạn sẽ điều chỉnh tùy chọn này để giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy hình ảnh với màu đã được chỉ định. Tùy chọn cũng có thể được dùng để tìm kiếm hình ảnh với nền trong suốt. Đây là một tính năng có ích nếu như bạn đang tìm kiếm logo hoặc biểu tượng. Nhấp vào màu bạn muốn từ menu mở rộng & công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm hình ảnh có màu đấy.

image url là gì
Tùy chỉnh tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao

Type of image: Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể hướng dẫn Google hình ảnh tìm một loại ảnh nhất định như ảnh chân dung hoặc ảnh không chân dung, hình vẽ, vector hoặc hoạt hình.

Region: Cho phép bạn thu hẹp thêm nữa tìm kiếm của mình thông qua việc cho công cụ tìm kiếm biết để tìm ảnh được tải lên từ một khu vực cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để tìm ảnh được gắn thẻ từ một quốc gia hoặc khu vực nhất định trên thế giới.

Site or domain: Cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trên các Website cụ thểvì như thếnếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh nhất định trên trang Facebookbạn có thể nhập địa chỉ đa dạng của trang Website ở đây  Google hình ảnh sẽ chỉ tìm kiếm ảnh trên trang Web này.

image url là gì
Tùy chỉnh tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao

Safe Search: Tùy chọn này khiến Google tự động lọc ra những hình ảnh mà loại trừ là mô tả nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực.

Tệp type: Bạn sẽ nhập loại tệp tin bạn mong muốn tìm kiếm, chẳng hạn như .jpg, .gif hoặc .png để cho phép Google hình ảnh tìm theo các loại tệp rõ ràng.

Usage rights: Cho phép bạn giới hạn tìm kiếm của mình ở những hình ảnh không thuộc bản quyền. Với tùy chọn này, bạn sẽ có thể lên tìm kiếm hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng dùng trên trang Website của mình hoặc chỉnh sửa chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Khi mà bạn đã xoay chỉnh tất cả các tùy chọn theo nhu cầu của mình, bạn có thể nhấn nút Tìm kiếm nâng cao  bắt đầu tìm kiếm với Google hình ảnh.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả về image URL là gì? và cách để lấy liên kết URL của hình ảnh dễ dàng nhất. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm : Mailgun là gì? Cấu hình gửi Mail trên WordPress với Mailgun dễ dàng


Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung 

 

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Khotenmien.vn

Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay nhé!